Màn hình Macbook bị nháy, giật, sọc,…và bí quyết khắc phục!

 

Nội dung

Tổng hợp các lỗi màn hình Macbook thường gặp ở người dùng

 

>>> THAM GIA HỘI SỬA CHỮA MACBOOK HCM ĐỂ NHẬN ƯU ĐÃI, GIẢM GIÁ SỬA CHỮA MACBOOK NHÉ!

 

 

Màn hình Macbook bị nháy, giật, sọc,…và bí quyết khắc phục! - Hình 1
Macbook Pro 13 inch 2017 bị sọc màn hình hình

 

Thông thường, các trường hợp liên quan đến lỗi màn hình Macbook khá là nhiều, có thể đến từ tác động của người dùng hoặc tự bản thân máy phát sinh (còn gọi là lỗi do nhà sản xuất). Và dù là lỗi đến từ “ai”, bạn cũng không thể quay ngược thời gian để ngăn chặn triệt để nguyên nhân gây ra, vì thế, hãy bình tĩnh tìm hiểu một chút rồi tìm cách giải quyết nhé.

 

Màn hình Macbook bị nháy, nhiễu, chớp, giật, hay màn bị ám vàng, xanh, nhoè, hoặc hở sáng, lưu ảnh, sọc, tróc, trầy,…là một số biểu hiện mà trong quá trình sử dụng người dùng hay gặp phải. Tuy nhiên, không phải tình biểu hiện nào cũng là lỗi và cũng không phải tình trạng nào cũng cần phải thay màn hình Macbook mới để sử dụng mà thay vào đó, mỗi trường hợp sẽ có hướng xử lý khác nhau, có thể từ nhẹ đến nặng.

 


 

Macbook bị sọc màn hình, giật, nhiễu, hay bị lưu ảnh, loang màu, ố, ám vàng…là biểu hiện của lỗi màn hư, cần thay!

 

 

 

Màn hình Macbook bị nháy, giật, sọc,…và bí quyết khắc phục! - Hình 2
Màn hình Macbook Air 13 inch 2018 bị bể

 

🔹 Màn hình Macbook bị sọc, lưu ảnh,… là dấu hiệu thường thấy của Macbook bị hư màn hình và nếu như máy của bạn còn trong thời gian bảo hành (của Hãng hoặc của một đơn vị nào khác), hãy kiểm tra xem lỗi màn hình thực sự là bị vỡ, bể (lỗi do người dùng) hay tự bản thân máy bị như vậy

 

🔹 Lỗi xuất phát từ chính Macbook mà không hề có tác động của bạn (sau khi đè nặng, sau khi làm rơi, sau khi bóp tay mạnh vào màn hình,…) thì bạn sẽ được đơn vị mà bạn mua máy bảo hành mà không hề tốn bất cứ chi phí nào.

 

🔹 Tất nhiên, nếu lỗi màn Macbook bể (lỗi do người dùng) hoặc hết thời gian bảo hành thì bạn phải tự bỏ ra chi phí để thay và tuỳ vào dòng, đời, kích thước máy mà chi phí sẽ khác nhau.

 

🔹 Bạn cần lưu ý là có nhiều trường hợp màn hình Macbook bị nhiễu, nhoè,…là bể và bạn không biết, do đó, bạn có thể theo dõi Fanpage Nguyễn Tín để biết đâu là trường hợp sọc và đâu là trường hợp bể nhé

 

🔹 Ngoài những biểu hiện màn hình hư trên thì bật không lên màn hình hay tối đen cũng có thể lỗi do màn hư hoặc lỗi trên mainboard, bạn có thể ghé cửa hàng chuyên sửa macbook để kiểm tra.

 


 

Màn hình Macbook bị ám xanh, ám hồng là lỗi do màn hình nhưng vẫn sử dụng được

 

Nếu Macbook của bạn đang gặp phải lỗi này thì cũng đừng vội lo lắng, vì ở một số dòng máy thì đây là tình trạng thường gặp và không cần phải thay màn hình Macbook (nhìn thấy rõ khi màn hình ở nền màu trắng và nhiều người vẫn đang dùng ở màn hình như vậy).

 

Dĩ nhiên, đấy là trường hợp bạn không quan trọng đến màu sắc chính xác của màn (hoặc vẫn có thể chấp được), còn không hãy thay. Tuỳ vào thông tin cụ thể của máy (dòng, đời, kích thước, màu) mà mức giá sẽ khác nhau và thường thì giá của việc thay màn hình khá cao.

 


 

Màn hình Macbook loang, tróc, trầy,…có phải do lớp chống loá?

 

Màn hình Macbook bị nháy, giật, sọc,…và bí quyết khắc phục! - Hình 3
Màn hình Macbook Pro 13 inch 2015 bị bong lớp chống loá

 

Nhiều bạn lầm tưởng tình trạng Macbook có những vệt bong, tróc trên màn hình là do màn lỗi và cần thay thế. Tuy nhiên, điều đó là chưa hẳn cần thiết vì ở một số dòng máy bạn có lớp chống loá và bị bong ra sau thời gian sử dụng.

 

Lúc này bạn có thể loại bỏ đi lớp phản quang Macbook để màn hình sử dụng trở nên đẹp hơn và chi phí cũng tốt hơn rất nhiều so với việc thay màn mới.

 


 

Màn hình Macbook bị xước, trầy liên quan đến ngoại hình, không phải lỗi

 

Qua thời gian sử dụng có thể vì một phút sơ ý mà có những vết xước trên màn hình, gây ra tình trạng trầy xước, nếu bạn quá khó chịu với các vết này thì có thể nghĩ đến phương án thay màn hình. Tuy nhiên, hiếm có trường hợp thay màn hình Macbook bị trầy, xước cả vì chi phí khá cao.

 


 

Màn hình Macbook bị đốm trắng không phải do màn mà là cụm

 

Màn hình Macbook bị nháy, giật, sọc,…và bí quyết khắc phục! - Hình 4
Macbook Air 13 inch 2019 có nguồn không lên hình

 

Nhiều người dùng sau khi chuyển màn hình qua nền trắng thấy xuất hiện một hay nhiều đốm trắng hay sau khi thay màn hình (bị bể) thấy có xuất hiện đốm trắng thì cứ ngỡ do màn hư. Nhưng thực tế vấn đề nằm ở lớp phía sau màn hình (bạn có thể ghé Nguyễn Tín để kỹ thuật tư vấn rõ  hơn nhé) cho nên dù bạn có thay màn hình mới bao nhiêu lần cũng không khắc phục được mà chỉ có thể thay luôn cụm (khung màn hình)

 


 

Màn hình Macbook hở sáng bắt nguồn từ đâu và lỗi thường không phải do màn

 

🔸 Một số máy bị hư màn hình và có bên góc bị móp nặng, khi thay màn hình có khả năng bị hở sáng ở góc đó (góc bị móp), nếu người dùng không thích ứng được với phần hở sáng như vậy có thể thay luôn khung màn hình.

 

🔸 Ngoài trường hợp hở sáng ở góc, vẫn có trường hợp lúc sáng lúc tối (một cách đều đặn), lúc này nguyên nhân có thể đến từ cáp trên màn hình, bạn có thể nhờ đến kỹ thuật để kiểm tra chính xác trường hợp này.

 

🔸 Trên đây là những chia sẻ của Nguyễn Tín sưu tập từ những trường hợp cụ thể của khách hàng, nếu có thắc mắc hay cần góp ý gì, hãy để lại bình luận bên dưới. Lưu ý: Mỗi máy với mỗi tình trạng cụ thể có thể khác, không giống nhau, do đó, để biết chính xác lỗi mà Macbook đang gặp phải, bạn vui lòng ghé cửa hàng để kỹ thuật kiểm tra chính xác.

 

>>> XEM THÊM: BÍ KÍP sửa Macbook tối ưu, tiết kiệm nhất mà không phải ai cũng nói cho bạn biết!

 

Nguyễn Tín – Sửa Macbook, iMac tối ưu, chất lượng tại HCM

 

Từ khoá tìm kiếm: Màn hình Macbook Pro 2017 bị sọc, màn hình Macbook Air bị sọc, màn hình Macbook Retina bị lỗi, màn hình Macbook bị giật, màn hình Macbook bị ám vàng, màn hình Macbook bị ố vàng, màn hình Macbook Pro bị hở sáng…

 

 

 

 

 

 

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Zalo
messenger
Hotline
/*Hotlie trên mobile*/