Thay linh kiện khác ở Macbook

 

Ngoài thay màn hình Macbook, pin, bàn phím,…thì vẫn có nhiều linh kiện khác có thể được thay thế khi bị hư hỏng chẳng hạn như trackpad, cáp, touch bar,…Vậy trường hợp lỗi cụ thể như thế nào mà bạn cần thay với các linh kiện như thế? Tham khảo ngay thông tin dưới đây:

 

>> THAM GIA HỘI SỬA CHỮA MACBOOK HCM ĐỂ NHẬN ƯU ĐÃI, GIẢM GIÁ SỬA CHỮA MACBOOK NHÉ!

 


 

Thay linh kiện Macbook

 

Nội dung

Thay trackpad Macbook là khi nào?

 

📍Macbook không nhận phím và chuột (trackpad), không sử dụng được trackpad hay thậm chí là không click được, loạn, đơ,…Thường những tình huống này có khả năng lỗi do trackpad Macbook bị hư.

 

📍 Do đó để khắc phục lỗi thì không thể có cách nào khác ngoại trừ thay trackpad Macbook mới. Tuy nhiên, một số dòng máy khi trackpad bị vô nước gây lỗi vẫn có thể vệ sinh sử dụng được không cần thay mới. Bạn có thể ghé Nguyễn Tín để được hỗ trợ tối ưu nhất.

 

Thanh Touch Bar không hiển thị thì có cần phải thay mới?

 

Thay linh kiện Macbook

 

📍 Thanh cảm ứng trên Macbook (được gọi với cái tên quen thuộc là Touch Bar), thay vì phải nhấn trực tiếp nút phím, bạn có thể chạm (vuốt) thanh này để sử dụng. Sự ra đời của Touch Bar tạo ra phần tiện lợi, thích thú hơn cho người dùng khi cắt, ghép ảnh (video), mix nhạc,…

 

📍Đi kèm với những tính năng tuyệt vời, dễ dàng thì thanh cảm ứng trên Macbook này cũng gặp phải vài vấn đề không thể sử dụng được như: hiển thị nhưng không dùng được (đơ, không chạm, không vuốt được), chạm thì vẫn hoạt động nhưng không hiển thị hay thậm chí là nhấp nháy liên tục,….

 

📍 Đó là vài dấu hiệu thường thấy khi thanh Touch Bar trên Macbook gặp lỗi (hư) và cần thay mới. Ngoài ra, một số dòng máy đời mới khi máy có biểu hiện như thanh touch bar không nhận đi kèm với máy chạy tắt khởi động lại cũng là do thanh touch bar bị lỗi gây ra.

 


 

Thay thanh logo Macbook có được không?

 

Thanh logo (thanh có dòng chữ “Macbook Pro” hoặc “Macbook Air”) thực chất không có ý nghĩa gì về tính năng trên Macbook nhưng nếu bị vỡ, bể thì khiến Macbook trở nên mất đi tính thẩm mỹ (đẹp). Do đó, bạn có thể thay thanh logo Macbook nếu muốn.

 


 

Ron cao su viền màn hình Macbook thay được không?

 

Đường viền cao su xung quanh màn hình ở Macbook không thể sử dụng một thời gian gọi là “thiên thu” theo năm tháng được, vì chúng có khả năng bị tróc, gãy. Thỉnh thoảng với một số máy thì đường viền này bị mục và hằn lên khung bàn phím khiến máy trông bẩn hơn.

 


 

Các linh kiện khác

 

Thay khung màn hình ở Macbook

 

📍 Không phải lúc nào lỗi thuộc bộ phận nào (như trackpad, bàn phím, màn hình,…) là linh kiện đó bị hư mà rất có nhiều trường hợp nguyên nhân đến từ sợi cáp có liên quan.

 

📍Ví dụ như ở dòng Macbook Pro 13 inch 2016, chúng ta thường gặp phải tình trạng Macbook có nguồn không lên hình và rất nhiều trường hợp để khắc phục thì chỉ cần thay cáp nằm trên khung màn hình là mọi thứ ổn. Hay thậm chí là chiếc Macbook Pro 13 inch 2015 không nhận phím và chuột (trackpad), khả năng cũng đến từ cáp,…

 

📍 Sau tất cả, dù là vấn đề gì, lỗi nằm đâu, máy đời mới đến đâu,…bạn hãy ghé Nguyễn Tín, đơn vị chuyên sửa Macbook tại HCM để được khắc phục lỗi nhanh chóng!

 

>>> XEM THÊM: BÍ KÍP sửa Macbook tối ưu, tiết kiệm nhất mà không phải ai cũng nói cho bạn biết!

 


 

🔥 Mẹo sửa chữa: Hầu như các linh kiện trên Macbook đều có thể thay được khi sửa chữa, do đó, bạn hãy liên hệ Nguyễn Tín để được tư vấn, báo giá tối ưu nhất! Vẫn có nhiều trường hợp hỗ trợ miễn phí, bạn hoàn toàn yên tâm về chi phí, chất lượng khi ghé đây.