Sửa, thay bàn phím Macbook

Sơ lược về tình trạng, các lỗi trên bàn phím Macbook

Bàn phím Macbook không gõ được số (chữ, ký tự), liệt một hay nhiều nút, phím bị bong ra không gắn lại được, thậm chí là tróc hết sơn,…Đó là những biểu hiện mà bàn phím của bạn đang gặp phải nếu bạn đọc bài viết này. Vậy với những lỗi như vậy, bạn cần làm gì để khắc phục sửa chữa? Và ở đâu giúp bạn thực hiện điều đó?

 

Bàn phím Macbook bị liệt
Bàn phím Macbook bị liệt

>>> Địa điểm chuyên sửa chữa Macbook tại đây!

Lỗi nào sửa được, lỗi nào không sửa được ở bàn phím Macbook

Có rất nhiều khách hàng gửi tin nhắn đến Fanpage Nguyễn Tín với các câu hỏi tương tự như: Phím bị bong nút có gắn được? Máy bị liệt một hay một vài nút có sửa được không? Bàn phím Macbook bị loạn chữ, số thì phải làm sao?…Nhân tiện đây thì NT chia sẻ với bạn về những thắc mắc trên đây luôn nhé!

Với các lỗi như bong nút, phím bị tróc sơn,…nhưng khi bạn nhấn những nút phím này và nó vẫn hoạt động (vẫn hiển thị trên văn bản, tin nhắn bạn đang thực hiện) thì lỗi này có thể sửa được. Hay nói cách khác Nguyễn Tín sẽ gắn lại giúp bạn miễn phí, tuy nhiên, tùy vào trường hợp cụ thể mà lỗi bong tróc phím Macbook mà có gắn lại được không nhé.

>>> Thay màn hình Macbook khi nào?

Còn với lỗi nút phím bị liệt, đôi khi là toàn bộ bàn phím liệt, loạn xạ khi đang sử dụng thông thường sẽ có nhiều cách khắc phục như cài lại hệ điều hành, sửa lỗi trên main, thậm chí là thay bàn phím cho Macbook. Trường hợp nhiều nhất ở Nguyễn Tín khi bàn phím Macbook không gõ được, liệt, loạn là do bàn phím bị hư và phải thay bàn phím mới.

Như vậy, hầu hết các lỗi liên quan đến bàn phím Macbook vẫn sửa được nhé, tùy vào trường hợp cụ thể sẽ có bước khắc phục khác nhau, đơn giản thì gắn lại phím, thay chỉ một nút mới, nặng hơn là cài lại máy, sửa lỗi trên main, thay mới bàn phím,…

Để biết được chính xác tình trạng của máy đang gặp phải và hướng xử lý ra sao, bạn cứ ghé cửa hàng để kỹ thuật kiểm tra hen. Việc kiểm tra và tư vấn là hoàn toàn miễn phí, bạn yên tâm hen!

 

Macbook bị liệt khi sử dụng
Macbook bị liệt khi sử dụng

Đời nào (cũ hay mới) dễ gặp tình trạng phải thay bàn phím Macbook?

Bạn đừng bỡ ngỡ khi đã có nhiều khách hàng đã thay bàn phím Macbook Pro 2017, 2018, 2019,…những dòng máy còn quá mới, thậm chí là còn thời gian bảo hành của Apple. Lý do nào khiến cho máy dòng đời mới vẫn phải thay bàn phím?

Dòng máy đời cũ, cách năm hiện tại vài ba năm thì đi thay phím là chuyện bình thường và không có điều gì quá xa lạ, linh kiện lâu ngày sử dụng sẽ khó tránh khỏi lỗi. Thế nhưng, những máy mới được đưa ra sử dụng chỉ 1 năm, thậm chí vài ba tháng vẫn đi thay phím bởi một nguyên nhân hết sức “dễ hiểu”: đổ nước, cà phê, sữa,…lên bàn phím khiến một số phím bị liệt và thay mới.

Do đó, khi sử dụng máy bạn cần để ý, tránh để chất lỏng gần máy đang sử dụng, vì chỉ một phút lỡ tay sẽ ảnh hưởng đến linh kiện trên máy, ở đây là bàn phím nhé. Không có dòng nào là tránh khỏi được việc thay thế linh kiện hay sửa chữa cả, dù là mới hay cũ, dùng nhiều hay ít, mọi vấn đề đều phụ thuộc vào cách bạn sử dụng hoặc bản thân linh kiện trong máy đã đến thời kì “già hóa”.

>>> Pin phồng rộp, nhanh hết khi sử dụng,…thì thay pin Macbook sẽ hết nhé!

Giá sửa, thay phím Macbook tại Nguyễn Tín

Đang sử dụng thì bàn phím Macbook bị kẹt, nhấn nặng và bạn đã cố gỡ phím đó ra để vệ sinh, thế nhưng, hệ lụy của việc tháo gỡ đó là không thể gắn lại được. Cũng có thể một ngày tình cờ nào đó thôi, việc gõ ký tự, số trên máy Macbook bổng dưng không thực hiện được nữa,…Và sau tất cả, bạn phải tốn một khoản để khắc phục lỗi. “Một khoản” ấy là bao nhiêu?

Phím bạn vẫn hoạt động, nút bị bong ra (tróc sơn), bạn có thể đến Nguyễn Tín để kỹ thuật tìm phím phù hợp và gắn lại giúp bạn. Đa số khi gặp phải trường hợp này, bạn sẽ không tốn phí, hay nói cách khác là MIỄN PHÍ.

Khác với trường hợp trên thì bạn sẽ tốn phí, tùy vào lỗi cụ, dòng đời máy cụ thể mà mức giá để khắc phục sửa sẽ không giống nhau. Do đó, bạn hãy gọi đến trực tiếp số Hotline 0938 060 670 để biết giá thay bàn phím cho dòng máy, đời máy chính xác hoặc đem máy đến cửa hàng để kỹ thuật kiểm tra lỗi cụ thể.

Gía sẽ dao động từ 800.000 – 2.200.000 và có thể biến động theo thị trường, tăng giảm.

 

Thay bàn phím Macbook tại Nguyễn Tín
Thay bàn phím Macbook tại Nguyễn Tín

Thời gian cho thay bàn phím cho Macbook bao lâu?

Bạn cần máy để làm việc và muốn việc thực hiện thay bàn phím Macbook lấy liền, nhanh chóng thì Nguyễn Tín vẫn tranh thủ làm nhanh cho bạn và thời gian nhanh nhất cho máy ngồi đợi thay phím là từ 1 – 3 tiếng (tùy theo dòng máy). Thường thì khách hàng đến cửa hàng thay phím gửi máy lại và lấy máy trong ngày.

Có một lưu ý nho nhỏ với khách hàng rằng: thay phím cho mỗi dòng máy sẽ có độ phức tạp khác nhau và đòi hỏi thời gian, nên nếu bạn muốn thay liền thì cũng không thể nhanh đến nỗi chỉ 20 – 30 phút đâu, do đó, bạn hãy hiểu cho Nguyễn Tín nếu báo thời gian thay khoảng vài tiếng nhé.

Linh kiện, bàn phím Macbook tại Nguyễn Tín là loại gì?

Là đơn vị sửa chữa Macbook uy tín và ưu tiên chất lượng sửa chữa đến chất lượng linh kiện lên đầu nên tất cả các linh kiện tại Nguyễn Tín sẽ là chính hãng hoặc linh kiện loại I do bên thứ ba sản xuất. Bạn có thể hỏi trước loại linh kiện trước khi sửa chữa, thay thế cũng được nhé để biết chính xác, còn không thì khỏi lo vì đều là loại tốt. Một số loại linh kiện sẽ là chính hãng, tháo máy hoặc mới 100%

Chính sách bảo hành tại Nguyễn Tín như thế nào?

Khi thay bàn phím cho Macbook thì thời gian bảo hành thường đến 12 tháng (một số dòng sẽ là 6 tháng). Và khi bạn thay linh kiện như thế nào sẽ được bảo hành như vậy và không có chuyện sẽ bảo hành linh kiện chất lượng thấp hơn đâu bạn nhé!

Nếu trong quá trình sử dụng mà bạn vô tình để máy vô nước dẫn đến phím bị lỗi, loạn, chạm,…thì không được bảo hành nhé và một số trường hợp Nguyễn Tín sẽ hỗ trợ với mức giá tốt hơn

>>> Bạn có thể tham khảo nhiều hơn tại: https://suamacbook.vn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *