Sửa, thay bàn phím Macbook

 

Nội dung

Sơ lược về tình trạng, các lỗi trên bàn phím Macbook

 

Bàn phím Macbook không gõ được số, chữ, ký tự, liệt một hay nhiều nút, phím bị bong ra không gắn lại được, thậm chí là tróc hết sơn,…Đó là những biểu hiện mà bàn phím của bạn đang gặp phải nếu bạn đọc bài viết này. Vậy với những lỗi như vậy, bạn cần làm gì để khắc phục sửa chữa? Và ở đâu giúp bạn thực hiện điều đó? Đặc biệt là khi hết thời gian bảo hành của Hãng.

 

THAM GIA GROUP FACEBOOK ĐỂ NHẬN ƯU ĐÃI, GIẢM GIÁ SỬA CHỮA MACBOOK NHÉ!

 


 

Bàn phím Macbook bị liệt
Bàn phím Macbook bị liệt

 

Bạn sẽ được hỗ trợ thay nút bàn phím Macbook miễn phí tại Nguyễn Tín với các trường hợp phím bị tróc sơn, bung ra, nhấn nặng,…

 

Lỗi nào sửa được, lỗi nào không sửa được ở bàn phím Macbook

 

Có rất nhiều khách hàng gửi tin nhắn đến Fanpage Nguyễn Tín với các câu hỏi tương tự như: Phím bị bong nút có gắn được? Máy bị liệt một hay một vài nút có sửa được không? Bàn phím Macbook bị lỗi, loạn chữ, số thì phải làm sao?…Nhân tiện đây thì NT chia sẻ với bạn về những thắc mắc trên luôn nhé!

 

📍 Với các lỗi như bong nút, phím bị tróc sơn,…nhưng khi bạn nhấn những nút phím này và nó vẫn hoạt động (vẫn hiển thị trên văn bản, tin nhắn bạn đang thực hiện) thì lỗi này có thể sửa được. Hay nói cách khác Nguyễn Tín sẽ gắn lại giúp bạn miễn phí, tuy nhiên, tùy vào trường hợp cụ thể mà lỗi bong tróc phím Macbook có thể gắn lại được hoặc không.

 

Đặc là là những máy đời mới nhất sẽ có phần phúc tạp. Do đó, khi gặp tình trạng này, bạn không nên tự ở nhà gỡ ra gắn lại vì có thể làm nặng hơn và không xử lý lại được, hãy ghé cửa hàng để được hỗ trợ nhé!

 

📍 Còn với lỗi nút phím bị liệt, đôi khi là toàn bộ bàn phím liệt, loạn xạ hoặc tình trạng Macbook gõ bị mất chữ khi đang sử dụng thông thường sẽ có nhiều cách khắc phục như cài lại hệ điều hành, sửa lỗi trên main, thậm chí là thay bàn phím cho Macbook. Trường hợp nhiều nhất ở Nguyễn Tín khi bàn phím Mac không gõ được, liệt, loạn là do bàn phím bị hư và phải thay bàn phím mới.

 

📍 Như vậy, hầu hết các lỗi liên quan đến bàn phím Macbook vẫn sửa được nhé, tùy vào trường hợp cụ thể sẽ có bước khắc phục khác nhau, đơn giản thì gắn lại phím, thay chỉ một nút mới, nặng hơn là cài lại máy, sửa lỗi trên main, thay mới bàn phím,…

 

📍 Để biết được chính xác tình trạng của máy đang gặp phải và hướng xử lý ra sao, bạn cứ ghé cửa hàng để kỹ thuật kiểm tra. Việc kiểm tra và tư vấn này là hoàn toàn miễn phí, bạn yên tâm!

 

 

Macbook bị liệt khi sử dụng
Macbook bị liệt khi sử dụng


 

Đời nào (cũ hay mới) dễ gặp tình trạng phải thay bàn phím Macbook?

 

📍 Bạn đừng bỡ ngỡ khi đã có nhiều khách hàng đã thay bàn phím Macbook Pro 2017, 2018, 2019,…những dòng máy còn quá mới, thậm chí là còn thời gian bảo hành của Apple. Lý do nào khiến cho máy dòng đời mới vẫn phải thay bàn phím?

 

📍 Dòng máy đời cũ, cách năm hiện tại vài ba năm thì đi thay phím là chuyện bình thường và không có điều gì quá xa lạ, linh kiện lâu ngày sử dụng sẽ khó tránh khỏi lỗi. Thế nhưng, những máy mới được đưa ra sử dụng chỉ 1 năm, thậm chí vài ba tháng vẫn đi thay phím bởi một nguyên nhân hết sức “dễ hiểu”: đó là vô tình bị đổ nước, cà phê, sữa,…lên bàn phím khiến một số phím bị liệt và bắt buộc thay mới.

 

📍 Do đó, khi sử dụng máy bạn cần để ý, tránh để chất lỏng gần máy đang sử dụng, vì chỉ một phút lỡ tay sẽ ảnh hưởng đến linh kiện trên máy, ở đây là bàn phím. Không có dòng nào là tránh khỏi được việc thay thế linh kiện hay sửa chữa cả, dù là mới hay cũ, dùng nhiều hay ít, mọi vấn đề đều phụ thuộc vào cách bạn sử dụng hoặc bản thân linh kiện trong máy đã đến thời kì “già hóa”.

 


 

Giá sửa, thay phím Macbook tại Nguyễn Tín

 

📍 Đang sử dụng thì bàn phím Macbook bị nhảy chữ, kẹt, nhấn nặng và bạn đã cố gỡ phím đó ra để vệ sinh, thế nhưng, hệ lụy của việc tháo gỡ đó là không thể gắn lại được. Cũng có thể một ngày tình cờ nào đó thôi, việc gõ ký tự, số trên máy Macbook bổng dưng không thực hiện được nữa,…Và sau tất cả, bạn phải tốn một khoản để khắc phục lỗi. “Một khoản” ấy là bao nhiêu?

 

📍 Phím bạn vẫn hoạt động, nút chỉ bị bong ra (tróc sơn), bạn có thể đến Nguyễn Tín để kỹ thuật tìm phím phù hợp và gắn lại giúp bạn. Đa số khi gặp phải trường hợp này, bạn sẽ không tốn phí, hay nói cách khác là MIỄN PHÍ.

 

📍 Khác với trường hợp trên thì bạn sẽ tốn phí, tùy vào lỗi cụ thể, dòng đời máy cụ thể mà mức giá để khắc phục sẽ không giống nhau. Do đó, bạn hãy gọi đến trực tiếp số Hotline 0938 060 670 để biết giá thay bàn phím cho dòng máy, đời máy chính xác hoặc đem máy đến cửa hàng để kỹ thuật kiểm tra lỗi cụ thể.

 

📍 Giá sẽ dao động từ 800.000 – 2.200.000 và có thể biến động theo thị trường, tăng giảm. Giá sẽ được điều chỉnh tuỳ vào thời điểm hiện tại và trong một số trường hợp Nguyễn Tín hỗ trợ khách hàng của mình giá tốt hơn nữa.

 


 

Thời gian cho thay bàn phím cho Macbook bao lâu?

 

Thay bàn phím Macbook tại Nguyễn Tín

 

🔸 Bạn cần máy để làm việc và muốn việc thực hiện thay bàn phím Macbook lấy liền, nhanh chóng thì Nguyễn Tín vẫn tranh thủ làm nhanh cho bạn và thời gian nhanh nhất cho máy ngồi đợi thay phím là từ 1 – 3 tiếng (tùy theo dòng máy). Thường thì khách hàng đến cửa hàng thay phím gửi máy lại và lấy máy trong ngày.

 

🔸 Có một lưu ý nho nhỏ với khách hàng rằng: thay phím cho mỗi dòng máy sẽ có độ phức tạp khác nhau và đòi hỏi thời gian phù hợp, nên nếu bạn muốn thay liền thì cũng không thể nhanh đến nỗi chỉ 20 – 30 phút đâu, do đó, bạn hãy hiểu cho Nguyễn Tín nếu báo thời gian thay khoảng vài tiếng nhé.

 


 

Linh kiện, bàn phím Macbook tại Nguyễn Tín là loại gì?

 

Là đơn vị sửa chữa Macbook uy tín và ưu tiên chất lượng sửa chữa đến chất lượng linh kiện lên đầu nên tất cả các linh kiện tại Nguyễn Tín sẽ là chính hãng hoặc linh kiện loại I do bên thứ ba sản xuất. Bạn có thể hỏi trước loại linh kiện trước khi sửa chữa, thay thế cũng được để biết chính xác, còn không thì khỏi lo vì đều là loại tốt. Một số loại linh kiện sẽ là chính hãng, tháo máy hoặc mới 100%

 


 

Chính sách bảo hành tại Nguyễn Tín như thế nào?

 

🔸 Khi thay bàn phím cho Macbook thì thời gian bảo hành thường đến 12 tháng (một số dòng sẽ là 6 tháng). Và khi bạn thay linh kiện như thế nào sẽ được bảo hành như vậy và không có chuyện sẽ bảo hành linh kiện chất lượng thấp hơn

 

🔸 Nếu trong quá trình sử dụng mà bạn vô tình để máy vô nước dẫn đến phím bị lỗi, loạn, chạm,…thì không được bảo hành, tuy nhiên đối với một số trường hợp Nguyễn Tín sẽ hỗ trợ với mức giá tốt hơn

 

>> Bạn có thể ghé Nguyễn Tín – 370 Cao Thắng Nối Dài, Phường 12, Quận 10, HCM – 0938 060 670. Hoặc tham khảo nhiều hơn tại: https://suamacbook.vn

 

>>> XEM THÊM: BÍ KÍP sửa Macbook tối ưu, tiết kiệm nhất mà không phải ai cũng nói cho bạn biết!

 


 

🔥 Mẹo sửa chữa: Đa phần các trường hợp liệt phím, nhảy double đều cần thay phím mới, nhưng với một số dòng máy Macbook Pro từ đời 2016 nếu bạn bị liệt một nút, bong nút,…đều được Nguyễn Tín hỗ trợ miễn phí

 

 

 

 

 

 

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *