Sửa, thay loa Macbook

 

Tình trạng loa Macbook bị rè khi sử dụng, có thể bạn gặp lỗi ở loa phải nhưng cũng có đôi khi loa trái lại có vấn đề. Vậy tình trạng loa bị rè có sửa được không hay cần thay loa Macbook mới? Bị hư một loa thì thay một hay thay cả cặp?…

 

Với cả mớ câu hỏi trên thì dưới đây là những trường hợp mà Nguyễn Tín đã tiếp nhận và khắc phục lỗi cho khách hàng mình, bạn có thể tham khảo. Và sau khi kiểm tra lỗi thì bạn cần làm gì (sửa hay thay) đều được giải đáp…

 

>> Còn lỗi khác thì có thể tham khảo thêm tại đây

 


 

Nội dung

Loa bị rè, nặng hay nhẹ? Lúc nào cần sửa, lúc nào cần thay loa Macbook mới? 

 

Sau bao lâu sử dụng, TỰ DƯNG đến một ngày, chiếc Macbook của bạn có vấn đề về loa. Đó là khi xem phim, nghe nhạc,…hay làm bất cứ hành động gì mà phát ra tiếng, bạn nghe bị rè. Sau khi kiểm tra thì một số trường hợp lỗi loa mà Nguyễn Tín gặp phải đó là:

Loa Macbook bị rè

 


 

Macbook bị rách loa bên phải (trái) và sửa loa Macbook được

 

Một bên loa Macbook (trái hoặc phải) gặp trục trặc, loa bị rè nhưng khi mở máy kiểm tra thì loa chỉ bị rách nhẹ và có thể cứu vãn bằng cách dán lại. Khi gặp tình trạng này, bạn có thể tiết kiệm được chi phí sửa Macbook của mình. Tuy nhiên, với chất lượng loa Macbook bị nhỏ sau khi dán (không hay) nên kỹ thuật Nguyễn Tín sẽ ưu tiên việc thay loa mới hơn khi tư vấn cho khách. Chỉ trường hợp máy đời cũ không còn linh kiện hoặc khách mong muốn dán lại, Nguyễn Tín sẽ hỗ trợ.

 


 

Loa bên phải (trái) Macbook bị hư và cần thay loa Macbook

 

Thay loa Macbook

 

Nếu sau khi kiểm tra, tình trạng loa nghiêm trọng và không thể dán lại để khắc phục thì bạn đành phải thay loa Macbook mới. Loa bên nào bị hư thì chỉ cần thay bên đó chứ không cần thay cả cặp. Tuy nhiên, tuổi thọ loa 2 bên thường tương đồng nhau, có thể bạn thay loa phải xong, về nhà sử dụng thì nghe loa trái Macbook cũng bị rè là điều khá bình thường, bạn không cần quá ngạc nhiên nhé và không phải trường hợp nào cũng sẽ bị.

 


 

Cả hai loa Macbook bị hư và cần thay mới

 

Loa trái, loa phải sau khi test, cả 2 đều bị hư, lúc này để tiếp tục sử dụng những hoạt động cần nghe tiếng thì bạn đành phải thay cả 2 loa thôi!

 

Lưu ý, trường hợp loa sửa lại (dán lại) thường ít được áp dụng bởi thời gian sử dụng rất ngắn và không đảm bảo, nên tốt hơn hết thì bạn cần thay loa mới khi gặp phải lỗi hư loa trên chiếc Macbook

 

>> Ngoài các trường hợp cần phải thay trên, khi bạn gặp tình trạng loa Macbook bị mute, ẩn, không nghe được âm thanh,…thì có thể lỗi liên quan đến phần cứng trên mainboard và lúc này thay loa không có tác dụng mà cần sửa nhé

 


 

Bạn tự “biết” cần thay một hay hai loa MÀ không cần kỹ thuật!

 

Bạn hoàn toàn có thể tự mình kiểm tra tình loa mà không nhất thiết phải cần kỹ thuật hay bất cứ ai với thao tác cực kì đơn giản!

 

+ Trước hết, bạn cần bật một bài nhạc hay bài hát nào đó mà bạn thích. Sau đó, tiến hành nhận dạng loa bên nào đang gặp trục trặc với các bước như:

 

Vào System PreferenceS -> Biểu tượng loa -> Dịch chuyển biểu tượng loa sang trái (hoặc phải) để NGHE

 

+ Nếu loa bên trái bạn nghe thấy rè và bên phải thấy bình thường thì bạn sẽ biết ngay là mình cần thay loa trái. Tương tự với trường hợp hư loa phải hay cả 2 loa, bạn cũng xác định được.

 

Việc biết được loa Macbook bị rè một bên hay hai bên sẽ giúp cho việc thay loa được nhanh hơn, tiết kiệm được thời gian của bạn. Thay vì chờ kỹ thuật tiến hành kiểm tra, bạn có thể yêu cầu ngay việc thay loa bên nào và bạn nhận máy nhanh hơn. Loa Macbook Pro 2015 bị rè chiếm khoảng 60% lượt thay loa tại Nguyễn Tín và hầu như máy đời nào cũng có thể bị hư loa bất chợt. Cho nên, lúc sáng bạn nghe bình thường nhưng đến chiều bị rè là điều không gì là lạ nhé

 

Mở máy để thay loa Macbook

 


 

Bạn sẽ thay loa Macbook GÌ tại Nguyễn Tín? ZIN loại I

 

📍 Nguyễn Tín (suamacbook.vn) là đơn vị chuyên về sửa chữa Macbook và phân phối linh kiện ZIN loại I. Vì thế, khi bạn thay loa tại đây thì tất nhiên loa được thay cho bạn cũng là ZIN linh kiện loại I. Đây là loại linh kiện tốt do bên thứ ba sản xuất.

 

📍 Bạn muốn thay loại loa tốt? Ngoài chính hãng thì zin loại I là sự lựa chọn CHÍNH XÁC. Bạn sẽ tiết kiệm hơn và chất lượng cũng tương đương hàng chính hãng. Đặc biệt là chính sách bảo hành 1 ĐỔI 1 ở Nguyễn Tín, bạn yên tâm hơn mà sử dụng.

 

📍 Một số dòng Macbook thì Nguyễn Tín có loại loa chính hãng Apple nhưng là loại tháo máy và vẫn sử dụng tốt và có cùng thời gian bảo hành với thay loa Macbook zin loại I.

 


 

Vấn đề bảo hành khi thay loa Macbook tại Nguyễn Tín cụ thể ra sao?

 

Hầu hết loa tại Nguyễn Tín đều được bảo hành 3 tháng. Có nghĩa là, trong khoảng thời gian này nếu loa của bạn vẫn bị lại (loa đã thay) khi sử dụng, bạn sẽ được thay lại loa mới tại Nguyễn Tín mà không hề mất thêm chi phí nào. Ngoài thời gian bảo hành, bạn vẫn sẽ nhận được sự hỗ trợ (về giá)

 

Song song với việc thay loa, bạn có nhu cầu vệ sinh lại máy do lâu ngày, cài lại Mac hay Win thì Nguyễn Tín sẽ hỗ trợ thực hiện và hoàn toàn miễn phí.

 


 

Sửa chữa Macbook tại Nguyễn Tín, bạn được gì?

 

 

 

📍 Đó là chất lượng

 

Cả về đội ngũ kỹ thuật lẫn chất lượng linh kiện được sử dụng, Nguyễn Tín là đơn vị chuyên về sửa chữa Macbook, có nhiều năm kinh nghiệm (hơn 10 năm) trong nghề. Hầu hết, các vấn đề xảy ra trên chiếc Macbook, kỹ thuật đều tìm tra nguyên nhân và khắc phục nhanh chóng.

 

📍 Đó là sự yên tâm

 

Nếu như bạn đã từng đến cửa hàng Nguyễn Tín để sửa chữa, chắc chắn bạn sẽ gặp phải các khách hàng đem máy đến Nguyễn Tín và gửi máy mà không cần ngồi đợi hay biên nhận. Bởi, đây là các cửa hàng bán Macbook đem máy đến sửa chữa, họ tin tưởng sự uy tín của Nguyễn Tín và còn là khách hàng thân thuộc tại đây.

 

Bạn là khách hàng lần đầu tiên đến cửa hàng, bạn sẽ được ký tên lên tất cả các linh kiện trong như main, loa, wifi, quạt, trackpad, màn hình,…Mục đích của việc kí này nhằm giúp bạn yên tâm gửi máy, đặc biệt là đối với khách hàng chưa từng biết đến Nguyễn Tín.

 

📍 Đó là thời gian

 

Kinh nghiệm, tay nghề chuyên môn cao, thiết bị sửa chữa đầy đủ,…là những yếu tố giúp cho công việc sửa chữa máy tại đây luôn đảm bảo về mặt thời gian. Mọi vấn đề phát sinh lỗi trên máy của bạn đều được kiểm tra, sửa chữa trực tiếp tại cửa hàng mà không phải “nhờ” đến bất kì cửa hàng (cá nhân) nào khác. Do đó, bạn muốn vừa đảm bảo được chất lượng, vừa tránh tốn thời gian, bạn hãy đến Nguyễn Tín!

 

📍 Đó là sự hỗ trợ

 

Nguyễn Tín luôn hỗ trợ tối đa trong khả năng của mình đến khách hàng. Bạn sẽ được hỗ trợ các dịch vụ kèm theo khi sửa như vệ sinh, cài MacOS, Window (nếu có). Ngoài ra, với tình trạng lỗi (ví dụ như máy chạy cúp) vẫn không khắc phục được (bảo hành nhiều lần trong thời gian), Nguyễn Tín sẽ hoàn trả toàn bộ lại chi phí (hoặc hỗ trợ tương đương) cho bạn.

 

Đến ngay Nguyễn Tín khi bạn cần một địa chỉ tin cậy CẢ về chất lượng lẫn uy tín nhất là khi máy Macbook của bạn đã hết bảo hành của Hãng nhé!

 


 

 

🔥 Mẹo sửa chữa: Trường hợp loa hư không sửa được, trong một vài trường hợp có thể dán lại nhưng sẽ nghe tiếng nhỏ, không hay. Do đó, khi loa hư, rè bên nào bạn bạn có thể thay bên đó mà không cần thay cả bộ.