CHƯƠNG TRÌNH ĐẦU NĂM 2020: “XUÂN CANH TÝ – LÌ XÌ HẾT Ý!”

Thế là năm mới đã đến, bỏ qua những bộn bề của năm cũ, bạn đã sẵn sàng để đón khởi đầu thuận lợi chưa? Những “vướng bận” ở năm cũ, bạn có nghĩ ra giải pháp nào hiệu quả hơn chưa?.

Một trong những “vướng bận” của bạn có phải đến từ Macbook, iMac,…không? Và bạn có biết, Nguyễn Tín có thể giúp bạn tháo gỡ vấn đề ấy? Thêm vào đó, NT cũng tiếp thêm sự may mắn dành cho bạn với những “lì xì” đầu năm hết sức may mắn và ưng ý nữa.

Chương trình: “Xuân Canh Tý – Lì Xì Hết Ý!”

Chương trình đầu năm tại Nguyễn Tín

+ Dành cho tất cả các khách hàng sửa chữa, thay thế linh kiện Macbook, iMac, Mac Mini, Mac Pro,… tại Nguyễn Tín. GIẢM NGAY 200.000 – 400.000 mà không thêm điều kiện, cũng không giới hạn…à nha.

+ Các dịch vụ về cài đặt phần mềm, hệ điều hành, vệ sinh máy, thay keo tản nhiệt là hoàn toàn miễn phí, bạn có thể tranh thủ dịp đầu năm làm mới máy của mình với chương trình này hen.

+ Song song với ưu đãi trên, khách hàng còn nhận được những bao lì xì may mắn đầu năm tại cửa hàng nữa nhé!

Thời gian

+ Vào 2 ngày hoạt động đầu tiên của Nguyễn Tín trong năm mới, đó là ngày 3/2 – 4/2/2020 (Mùng 10, 11 Tết)

Lưu ý: Thời gian nghỉ Tết của Nguyễn Tín là từ ngày 21/1/2010 – 2/2/2020 và thời gian làm lại vào ngày 3/2/2020 (Mùng 10 Tết)

Địa điểm

+ Tại cửa hàng Nguyễn Tín ở 370 Cao Thắng Nối Dài, Quận 10, TP.HCM

Một số lưu ý nho nhỏ

Nguyễn Tín lì xì vào Mùng 10, 11 Tết

+ Áp dụng cho tất cả khách hàng sử dụng dịch vụ thay linh kiện hoặc sửa chữa Macbook, iMac, Mac Mini, Mac Pro,…tại Nguyễn Tín. Riêng khách cửa hàng sẽ áp dụng cho 1 hoặc 2 máy đầu tiên.

+ Đối với khách đến cửa hàng để cài đặt phần mềm, vệ sinh Macbook,… vẫn nhận được lì xì lộc đầu năm từ Nguyễn Tín và miễn phí dịch vụ cài, vệ sinh.

+ Với các dịch vụ có chi phí dưới 1,5 triệu, giảm ngay 200.000 (ví dụ: thay 1 loa Macbook 500.000 hay thay 2 loa 1 triệu thì giảm ngay 200.000). Với dịch vụ có chi phí từ 1,5 triệu đến dưới 2 triệu, giảm ngay 300.000 (ví dụ: thay pin 1,5 triệu giảm ngay 300.000). Với dịch vụ có chi phí từ 2 triệu trở lên, giảm ngay 400.000 (ví dụ: thay màn hình Macbook 5 triệu giảm ngay 400.000)

+ Chương trình sẽ được Nguyễn Tín điều chỉnh phù hợp và cũng là quyết định cuối cùng nếu có vấn đề phát sinh.

Đôi nét về Nguyễn Tín

Hàng ngàn chiếc Macbook, iMac, Mac Pro, Mac Mini,…được sửa chữa tại đây

+ Nguyễn Tín là đơn vị chuyên sửa chữa Macbook, thay thế linh kiện Macbook, iMac, Mac Pro, Mac Mini,…tại Hồ Chí Minh. Với thời gian hoạt động hơn 10 năm, Nguyễn Tín là địa điểm được tin tưởng và thường xuyên lui tới của các cửa hàng chuyên bán máy mới (cũ), cửa hàng sửa chữa khác tại Hồ Chí Minh.

+ Mặc dù, chỉ có 1 cửa hàng tại 370 Cao Thắng Nối Dài, Quận 10 nhưng tay nghề sửa chữa tại đây khỏi chê nhé. Tất cả các máy đời máy từ cũ đến mới, từ 2011, 2012 đến 2019, NT đều nhận kiểm tra, sửa chữa với các lỗi từ đơn giản đến phức tạp cùng đội ngũ kỹ thuật nhiều năm kinh nghiệm.

+ Tất cả linh kiện thay thế của Nguyễn Tín đa phần là loại I (loại tốt) do bên thứ ba (chuyên sản xuất linh kiện Apple) sản xuất có chất lượng tương chính hãng, hoặc là loại chính hãng Apple (có thể tháo máy hoặc mới). Do đó, bạn có thể yên tâm về chất lượng sử dụng cũng như là chất lượng của máy sau khi thay linh kiện.

+ Và một điều đặc biệt nữa từ NT đó là, chi phí sửa chữa, thay thế linh kiện tại đây đều có giá tốt nhất, phù hợp với bạn. Ngoài ra, bạn và người quen sẽ được tiết kiệm hơn nữa nếu có Gift Card tại đây nhé!

Dán màn hình Macbook VẪN BỊ bong lớp chống lóa! Cớ làm sao???

Dán màn hình Macbook VẪN BỊ bong lớp chống lóa!!!

Màn hình Macbook bị tróc phản quang, có thể nói là “cực hình” cho những ai sử dụng Macbook vì chất lượng hiển thị của máy, vì độ thẩm mỹ tuyệt vời từ chiếc Macbook,…Vậy câu hỏi đặt ra, liệu có cách nào bảo vệ được màn hình tránh khỏi tình trạng bong tróc lớp phản quang hay còn gọi là bong lớp chống lóa không?

Dán màn hình Macbook có tránh bị bong tróc lớp chống lóa không?

Có rất nhiều người đưa ra câu hỏi quen thuộc cho các địa điểm chuyên sửa chữa Macbook, hoặc thậm chí là các trang diễn đàn trên internet như: Dán màn hình Macbook có giúp máy tránh bong tróc lớp chống lóa không? Câu trả lời là

Có………………………………………………………..một chút!

Theo bạn lý do tại sao người dùng lại nghĩ đến việc màn hình Macbook. Họ thường không biết được rằng việc dán màn hình cũng trong tránh khỏi tình trạng tróc lớp chống lóa. Vì sao vậy?

Vì họ chưa từng gặp qua và do đó, việc dán bảo vệ màn hình sẽ là giải pháp mà người dùng “đinh ninh” là ổn. Thế, thực sự liệu có ổn? NT sẽ trả lời cho bạn nhé!

>>> Cách “loại bỏ quảng cáo” Youtube trên Macbook nhanh chóng!

Hạn chế nào khi bạn dán màn hình Macbook gây ra?

Dán màn hình Macbook VẪN BỊ bong lớp chống lóa!!!

Nếu như bạn đánh giá chất lượng hiển thị của Macbook “tuyệt hảo” và âu đây cũng là một trong những lý do bạn chọn sử dụng macbook ngoài cấu hình bạn mong muốn. Thì khi dán màn hình lại cho máy thì có một sự thật không thể chối cãi, đó là chất lượng hiển thị sẽ không còn như ban đầu, không còn hiển thị sắc nét như trước nữa. Không phải là do màn hình hư, bạn nhớ nhé.

Đấy là điều hạn chế thứ nhất, còn hạn chế thứ hai là gì? Cái này mới nguy hiểm!

Màn hình Macbook vẫn bị bong tróc lớp như thường! Nghe có buồn không chứ, bạn đã chấp nhận việc sử dụng ở chất lượng màn hình thấp hơn (so với ban đầu), đáng lẽ bạn phải nhận được thứ mà bạn muốn đúng không? Nhưng đời không như là mơ các bạn ạ.

Dán màn hình chỉ bảo vệ được một phần thôi (phần trong màn hình) còn các viền xung quanh màn hình Macbook vẫn cứ xuất hiện, không hiểu tại sao luôn . Ngoài dán, bạn có biết giải pháp nào khác không?

Biện pháp tránh Macbook bị bong lớp chống lóa (tróc phản quang)

Đó là không làm gì cả, không dán màn hình làm gì, bạn nhé!

Dán màn hình Macbook VẪN BỊ bong lớp chống lóa!!!

Tội tình gì mà bạn phải chấp nhận việc dùng hạn chế như vậy chứ, bạn mua máy để sử dụng mà. Ai cũng biết là có giữ còn hơn mua, tuy nhiên, trong trường hợp này lại khác, bạn cũng cố giữ mà có tránh được đâu, thế còn giữ làm gì!

Thay vào việc dán, bạn hãy vệ sinh thường xuyên màn hình và bàn phím ấy! Không phải là bằng nước mà là dung dịch chuyên dụng ấy (nước là hư máy cmnr). Bạn xịt dung dịch chuyên dụng vào khăn và lau máy thường xuyên (bạn có thể đến NT để nhân viên ở đây làm thử cũng được).

Cái lợi mà vệ sinh Macbook thường xuyên mang lại (ở màn hình và bàn phím)

Bạn sẽ luôn được sử dụng máy sạch, đẹp, đồng thời loại bỏ được bụi bẩn trên bàn phím và màn hình (đây là một trong những lý do phổ biến khiến màn hình bị hằn phím)

Dán màn hình Macbook VẪN BỊ bong lớp chống lóa!!!

Trên đây không phải là biện pháp tránh hiện tượng macbook bị bong tróc lớp phản quang đâu, chỉ là cách giúp bạn hạn chế được tình trạng thôi. Cho nên, bạn có thể cân nhắc mà thực hiện.

Còn nếu lỗi đã xảy ra thì bạn hoàn toàn có thể khắc phục được, nhưng hơi tốn chút đỉnh. Và cũng có 2 phương án cho bạn lựa chọn đấy.

2 Cách xử lý màn hình Macbook bị bong lớp chống lóa (tróc phản quang)

Một là, thay màn hình Macbook (cụm màn hình Macbook), giải pháp này khá tốn kém và sẽ còn tốn kém hơn nữa khi bạn đem máy vào hãng (chi phí có thể lên tới mười mấy triệu)

Hai là, cách này đỡ tốn kém hơn (chi phí bằng một góc nhỏ của thay màn hình) và nhiều người dùng lựa chọn đó là làm phản quang Macbook. Có một sự thật đáng tiếc là, không phải máy nào cũng làm được phản quang cả, để biết được chắc chắn dòng nào làm được, bạn cứ liên hệ bên NT tư vấn miễn phí.

Cả hai cách trên đều là giúp bạn lấy lại được vẻ đẹp ban đầu vốn có của Macbook, phương án nào thuận tiện hơn cho bạn thì hãy làm nhé.

Bạn có thể tham khảo dịch vụ làm phản quang Macbook tại Nguyễn Tín.

Nguyễn Tín làm việc từ thứ 2 đến thứ 7 (8h00 – 18h00) tại 370 Cao Thắng Nối Dài, P.12, Q.10, TP.HCM

“Bỏ qua quảng cáo” Youtube trên Macbook Pro NHANH GỌN!

"Bỏ qua quảng cáo" Youtube trên Macbook Pro NHANH GỌN!

Đây là thủ thuật được chia sẻ bởi một thành viên trên diễn đàn Reddit đã thực hiện và thành công trên Macbook Pro.

Đôi khi, bạn đang cần tập trung một vấn đề gì đó trong khi xem các video trên Youtube…nhưng lại bị gián đoạn bởi những quảng cáo cứ phát ra liên tục.

"Bỏ qua quảng cáo" Youtube trên Macbook Pro NHANH GỌN!

Ưu điểm của Macbook là ít bị virus nhưng lại không đồng nghĩa với việc là chứa ít quảng cáo. Do đó, việc loại trừ đi những quảng cáo không cần thiết là điều bạn mong muốn lúc này.

>>> Cách xử lý khi đang sử dụng Macbook bị sọc màn hình

Điều kiện để loại trừ quảng cáo Youtube trên Macbook Pro?

Không phải Macbook Pro nào cũng có thể loại bỏ quảng cáo theo cách này mà phải là Macbook Pro có thanh Touch Bar. Và mẹo loại bỏ quảng cáo Youtube trên Macbook Pro chỉ áp dụng cho trình duyệt Safari với cài đặt App Control của thanh Touch Bar.

Thường thì App Control là cài đặt mặc định của Touch Bar nhưng để yên tâm, bạn có thể kiểm tra bằng cách vào Settings/ Keyboard và xem tùy chọn Touch Bar Shows.

"Bỏ qua quảng cáo" Youtube trên Macbook Pro NHANH GỌN!

Thực hiện loại bỏ quảng cáo Youtube trên Macbook Pro

Như bình thường, khi có quảng cáo xuất hiện trên Youtube, bạn sẽ cần một thời gian (khoảng vài giây) mới “có quyền” loại bỏ. Tuy nhiên, lúc này bạn sẽ thấy lượng thời gian phải chờ trước khi “bỏ qua quảng cáo”, đồng thời một timeline video cũng sẽ xuất hiện trên thanh Touch Bar.

Bạn dùng tay chạm và kéo thanh chỉ timeline trên Touch Bar về bên phải nhưng không đến cuối cùng. Sau đó, bạn thả tay ra là bạn có thể bấm nút “skip”.

"Bỏ qua quảng cáo" Youtube trên Macbook Pro NHANH GỌN!

Lưu ý: Trong một số trường hợp, bạn sẽ không thực hiện được, bởi Youtube hoặc Apple vô hiệu hóa.

Macbook bị sọc, bể màn hình – PHẢI THAY không sửa được, tại sao???

macbook-bi-soc-be-man-hinh-phai-thay-khong-sua-duoc-tai-sao

Chiếc Macbook của bạn đang sử dụng không may DÍNH phải lỗi sọc, bể màn hình và bạn phân vân, không biết tình trạng này có sửa được giống các trường hợp khác như: không nguồn, không nhận sạc, không lên màn hình,…không?

macbook-bi-soc-be-man-hinh-phai-thay-khong-sua-duoc-tai-sao

Nếu như bạn đang có thắc mắc ấy, thì xin thưa…KHÔNG ĐƯỢC nhé, chỉ có thể thay màn hình Macbook mới thôi! Vì sao lại vậy? “Tại sao màn hình macbook hư thì không sửa được?” Thông tin dưới đây sẽ giải đáp vướng mắc cho bạn.

>>> Tình trạng Macbook không nhận sạc là hư cái gì?

Màn hình Macbook bị sọc, bể là gì? Dấu hiệu nhận biết màn hình hư.

Trước khi bàn đến việc giải pháp sửa chữa màn hình bị hư, sọc, bể,…, bạn cần biết tình trạng cụ thể, hư là như thế nào? Đó là trường hợp màn hình Macbook xuất hiện sọc ngang, dọc, loang màu, chảy mực, giật, mờ,…

macbook-bi-soc-be-man-hinh-phai-thay-khong-sua-duoc-tai-sao

Lỗi màn hình xuất hiện có thể do việc va chạm hoặc đột ngột xảy ra thôi (bạn khó mà lường trước được) và nếu gặp lỗi nhẹ (màn hình chỉ bị sọc 1 đường, chảy mực một chỗ nhỏ) thì bạn vẫn “ráng” được mà không cần đi sửa chữa (thay màn hình) ngay. Nhưng khi phát sinh lỗi nặng hơn (sọc toàn màn hình, chảy mực một mảng lớn), bạn phải đem máy đi khắc phục nếu muốn tiếp tục sử dụng.

Một số hình ảnh của màn hình bị hư phổ biến mà Nguyễn Tín gặp, bạn có thể tham khảo

macbook-bi-soc-be-man-hinh-phai-thay-khong-sua-duoc-tai-sao

Màn hình bị bể, chảy mực, sọc

macbook-bi-soc-be-man-hinh-phai-thay-khong-sua-duoc-tai-sao

Màn hình bể, sọc

macbook-bi-soc-be-man-hinh-phai-thay-khong-sua-duoc-tai-sao

Màn hình sọc

macbook-bi-soc-be-man-hinh-phai-thay-khong-sua-duoc-tai-sao

Màn hình chảy mực

macbook-bi-soc-be-man-hinh-phai-thay-khong-sua-duoc-tai-sao

Màn hình hư

Tuy nhiên, bạn cần lưu ý đến một số lỗi không phải là hư màn hình khi cũng có tình trạng sọc, mờ khi dùng. Đó có thể lỗi thuộc về VGA hay lỗi trên main, để chắc chắn thì bạn hãy đem máy đến kỹ thuật kiểm tra nhé.

Tại sao màn hình Macbook hư thì không sửa được?

Cấu tạo màn hình khá mỏng manh và dễ bị lỗi, vỡ khi tháo ra hay tác động vào và đôi khi tình trạng lại trở nên trầm trọng hơn nếu tách màn hình, kiểm tra. Do đó, đây là lý do mà đối với màn hình bị hư là phải thay màn hình Macbook mới.

Thay màn hình Macbook có đơn giản như bạn nghĩ?

Câu trả lời là không, nếu như được so sánh thì việc thay màn hình chiếm thời gian lâu nhất (Khoảng 1 – 3 tiếng) so với việc thay linh kiện khác trên Macbook. Bởi lẽ, việc thay màn hình khá phức tạp, bạn cần cẩn thận, tỉ mỉ, nếu bạn có sơ hở nó sẽ dễ bị sọc, chảy mực, bể hoặc đầy bụi bẩn lọt vào trong màn hình mới.

Thay màn hình Macbook giá TẦM khoảng bao nhiêu?

Linh kiện màn hình Macbook có thể nói là cao nhất trong số các linh kiện Macbook (trừ mainboard) và thật đáng tiếc nếu như phải rơi vào trường hợp lỗi màn hình, thay màn hình như vậy. Tuy nhiên, bạn không thể làm khác đi được!

Và giá rơi vào khoảng 1,8 – 8,5 triệu, tùy thuộc vào dòng máy, đời máy. Đời cũ (cách đến 8,9 năm) thì giá thấp hơn, từ 1,8 triệu, đời mới hơn thì giá cao hơn đến 8,5 triệu. Trước khi thay, bạn có thể hỏi giá trước để tránh hụt hẩng sau khi thay xong nhé.

Trên đây là những chia sẻ mà Nguyễn Tín muốn gửi đến các bạn đang cần thông tin về tình trạng màn hình Macbook nếu có vấn đề gì chưa hiểu hoặc cần góp ý thêm, bạn vui lòng liên hệ số Hotline 0938 060 670.

Ngoài ra, bạn có thể tham khảo dịch vụ thay màn hình Macbook tại Nguyễn Tín!

Giới thiệu đến bạn top Game hay cho Macbook

Macbook là sản phẩm công nghệ được thiết kế dựa trên nhiều tính năng hiện đại giúp cho người dùng khám phá được rất nhiều ứng dụng mới mẻ, trong đó có Game.

Sẽ thật may mắn khi bạn được sở hữu riêng cho mình một chiếc Macbook bởi đôi khi có thể bạn không biết rằng chiếc máy tính này lại có thể sở hữu nhiều tính năng thông minh đến vậy. Một trong số đó có thể kể đến hàng loạt các game  hay cho Macbook vô cùng hấp dẫn dành cho bạn, sau mỗi ngày làm việc và học tập mệt mỏi, hãy nghỉ giải lao cùng những trò chơi thú vị này bởi chúng sẽ giúp bạn cảm thấy thoải mái hơn.

Game hay cho Macbook

1.Game Dota 2

Trò chơi này đã rất đỗi quen thuộc đối với nền Window, hình ảnh các nhân vật trong game được xây dựng theo nền tảng của bản Mod Defense of the Ancient và hiện nay đã được thiết kế lại giao diện sao cho phù hợp với Macbook. Hình ảnh chất lượng cao, đẹp mắt sẽ khiến cho bạn cảm thấy hào hứng hơn khi bắt đầu nhập trận.

Game hay cho Macbook

Game hay cho Macbook thứ 2: Engacing

Game hay cho Macbook với chủ đề về bay lượn rất hợp với những ai có sở thích được “Phiêu lưu” và nhận thử thách. Engacing là loại game theo đó sẽ mô phỏng cuộc chiến cam go giữa hai cường quốc lớn trên thế giới trong thời kỳ chiến tranh lạnh, đó là Nga và Mỹ.

Khám phá không gian game thú vị, những chiếc máy bay có là sở thích của bạn. Nếu như là người yêu thích những chiếc máy bay và được bay lượn trong không gian ảo thì còn gì tuyệt vời hơn, bạn sẽ có những trải nghiệm vô cùng lý thú mà trước đó chưa bao giờ thử. Chúng tôi tin rằng đây sẽ là game cho bạn những trải nghiệm mới mẻ nhất.

Bài viết kỹ thuật có thể bạn cần :

Game hay cho Macbook thứ 3: BombSquad

Một gợi ý tuyệt vời dành cho bạn cùng gia đình, để tình cảm gia đình thêm khăng khít và gắn bó với nhau hơn, hãy thử đến với BombSquad.

Game hay cho Macbook

Tại sao lại nói như vậy? Vì đối với loại game này, bạn có thể lựa chọn hình thức chơi theo nhóm (có thể lên đến tối đa 6 người chơi cùng một lúc), đây là loại  game hành động mang tính giải trí cao dành cho các thành viên trong gia đình với nhau và được đánh giá có chất lượng tốt về phần thiết kế đồ họa.

Bên cạnh đó, nếu như không có ý định chơi cùng bạn bè hay người thân thì bạn có thể lựa chọn chơi tự do, trò chơi này chắc chắn sẽ giúp bạn trở nên nhanh nhạy hơn.

Xem thêm : Tổng hợp game cho macbook

Game hay cho Macbook thứ 4: Team Fortress 2

Không nhẹ nhàng như BombSquad, loại game này hoàn toàn phù hợp với những ai thích sự mạo hiểm và phản ứng một cách nhanh nhạy. Team Fortress 2 được biết đến là loại hình game bắn súng với lối thiết kế hiện đại, nhân vật trong game vô cùng đa dạng, mỗi nhân vật sẽ sở hữu những vũ khí riêng để đảm bảo sự an toàn cho bản thân.

Giới thiệu đến bạn top Game hay cho Macbook

Theo đó, loại game này rất phù hợp với những ai ưa thích sự mạo hiểm và mang tính bất ngờ cao. Các nhân vật trong game sẽ tiêu diệt lẫn nhau để dành chiến thắng cuối cùng về phần mình.

Game hay cho Macbook thứ 5: Người dơi Batman

Batman có là nhân vật yêu thích của bạn trong bộ phim Người rơi nổi tiếng một thời, nếu như yêu thích sự thông minh và dũng cảm của nhân vật này thì hãy lựa chọn chơi trò chơi này vì những thiết kế game, giao diện game giống như trong phim trước đó.

Trong đó, cốt truyện kể về Quincy Sharp một lần nữa lại được làm thị trường của thành phố nhỏ Gotham. Vốn dĩ với tính cách vô cùng tham lam, mưu mô và xảo trá, hắn đã làm mọi cách để có được nhiều tiền, Gotham từ thành phố yên bình bỗng trở nên vô cùng nhốn nháo với hàng loạt các tội phạm khét tiếng.

Trong trò chơi thú vị này, bạn sẽ được hóa thân vào nhân vật này để giúp thành phố xinh đẹp Gotham chống lại, bắt giữ những tên tội phạm.

Trên đây là top 5 trò chơi hấp dẫn cho Macbook bạn có thể tham khảo, những trò chơi thú vị được liệt kê trên có thể giúp bạn phần nào giảm bớt được căng thẳng sau những ngày làm việc áp lực. Game hay cho Macbook với hàng loạt các trò chơi có thể sẽ giúp bạn nhanh trí hơn, linh hoạt và thông minh hơn trong các loạt game hành động như BombSquad hay Người dơi Batman.

Những điều cần biết về hiệu ứng thanh dock macbook

Thanh dock trong macbook là nơi lưu trữ các thư mục và người dùng có thể sử dụng một cách dễ dàng hơn. Với tính ứng dụng của hiệu ứng thanh dock macbook người dùng có thể thêm, xóa, biến đổi kích thước to nhỏ hoặc ẩn nó thư mục một các thuận tiện như ý muốn. Cùng tìm hiểu kỹ hơn về thanh dock macbook qua các thông tin dưới đây thôi nào.

Hiệu ứng thanh dock macbook thường sử dụng

Hiệu ứng thanh dock trên macbook giúp cho người dùng có thể tùy biến giao diện theo ý thích hay sắp xếp các thư mục của mình theo một trình tự khoa học nào đó một cách dễ dàng. Dưới đây sẽ là một số thông tin hữu ích giúp bạn tùy chỉnh thanh dock theo ý muốn nhanh chóng và thông dụng nhất hiện nay, cụ thể:

Hiệu ứng thanh dock macbook chỉ hiển thị các ứng dụng đang chạy

Nhiều người dùng có thói quen sử dụng nhiều ứng dụng cùng một lúc thì việc kiểm soát nó khá khó khăn nếu không nhìn thấy bao quát được giống như việc sử dụng các ứng dụng thao tác trên Windows. Chính vì vậy mà nhiều người dùng đã sử dụng thanh dock để hiển thị các ứng dụng đang chạy.

hiệu ứng thanh dock macbook

Để thay đổi thành chế độ hiển thị này thì trong Terminal bạn chỉ cần kích hoạt tính năng này với dòng lệnh “defaults write com.apple.dock static-only-bool TRUE; killall dock” là được. Ngược lại khi không muốn hiển thị các ứng dụng đang chạy nữa, quay về cài đặt ban đầu thì chỉ cần đổi True thành False trong câu lệnh trên tại Terminal là được. Đoạn lệnh “killall dock” trong câu lệnh trên dùng để khởi động lại dock và áp ứng dụng tùy chỉnh.

Kiến thức macbook :

Single App trên thanh dock là gì?

Single App là một chế độ cho phép người dùng tập trung vào một công việc duy nhất và không liên quan đến các công việc khác khi mở nhiều ứng dụng cùng một lúc nhằm tăng hiệu suất hoạt động của máy. Chỉ cần kích hoạt chế động single app thì màn hình sẽ chỉ hiển thị một cửa sổ duy nhất, tất các các cửa sổ ứng dụng khác đề được thu nhỏ xuống thanh dock.

hiệu ứng thanh dock macbook

Bạn lưu ý rằng khi bạn sử dụng hiệu ứng thanh dock macbook này thì bạn không thể kéo thả file từ cửa sổ này sang cửa sổ khác.

Hiệu ứng thanh dock macbook để nhận biết cửa sổ ứng dụng bị ẩn

Trong quá trình sử dụng macbook tùy theo những tính chất công việc và sử dụng các ứng dụng khác nhau, người dùng muốn tập trung và sử dụng một cửa sổ ứng dụng nào đó và ẩn các cửa sổ ứng dụng đang chạy còn lại bằng tổ hợp phím Cmd+Option+H hoặc Command+H. Sau một thời gian sử dụng xong bạn không còn nhớ là đã sử dụng các cửa sổ nào đã bị ẩn, để biết được điều này thì cần kích hoạt tính năng có sẵn của apple làm mờ biểu tượng ứng dụng đang bị ẩn trong Terminal.

Tìm hiểu :

Thao tác cuộn các cửa sổ ứng dụng

Với hiệu ứng thanh dock macbook, người dùng có thể sử dụng bánh xe trên chuột tương tác với các ứng dụng bằng tính năng cuộn. Với tính năng này bạn có thể thấy được hết toàn bộ các cửa sổ đang chạy của các ứng dụng.

hiệu ứng thanh dock macbook

Ngoài ra còn rất nhiều những tiện ích khác trên thanh dock mà nhà sản xuất mang đến thuận tiện cho người tiêu dùng. Bạn có thể xem hướng dẫn và sử dụng thành thạo khá nhanh chóng. Một điều đáng chú ý chính là việc khôi phục thanh dock trở về mặc định sau khi sử dụng các hiệu ứng trên thanh này mà không còn nhớ là đã thực hiện những gì thì chỉ với câu lệnh “defaults deleta com.apple.dock; killall dock” trong terminal là được.

Lưu ý khi sử dụng hiệu ứng thanh dock macbook

hiệu ứng thanh dock macbook

Hiệu ứng thanh dock macbook đã giúp cho người dùng thêm nhiều trải nghiệm và những tiện ích vô cùng tuyệt vời nhất khi nó đóng gói nhiều chức năng, tiện ích. Nhưng để có thể sử dụng chúng hiệu quả nhất thì bạn cần chú ý đến tình trạng ban đầu tránh để nó hoạt động quá tải dẫn đến hiện tượng treo thanh dock. Sau mỗi lần sử dụng xong bạn nên tắt tính năng đó đi là được.

Hi vọng với những thông tin hữu ích trên phần nào giúp bạn có thêm những kiến thức mới để trải nghiệm sử dụng macbook chuyên nghiệp và thành thạo hơn nữa.

Chúc các bạn thành công!

Tiện ích của Macbook cơ bản người dùng nên có

Tiện ích cho Macbook gồm rất nhiều ứng dụng cơ bản khác nhau. Dưới đây là một số tiện ích cần thiết, cơ bản nhất với những người dùng Macbook ban đầu nên có, các bạn hãy tham khảo:

 1. GoTiengViet

Đây là tiện ích của Macbook đầu tiên cần có cho mỗi máy tính mới hoặc khi được cài lại chương trình. Phần bộ gõ có sẵn trên máy tính Macbook nhưng thường người dùng không thích do chúng có phần đường gạch phía dưới khó nhìn, thỉnh thoảng bấm mũi tên trái phải thì lại xuất hiện kí tự lạ. Nhưng cũng có nhiều người cho rằng gõ bộ của Macbook sẽ êm, chạy mượt hơn. Tuy nhiên sử dụng lâu dài, cài GoTiengViet sẽ mang lại sự thoải mái, dễ dàng hơn trong quá trình sử dụng.

tiện ích của Macbook

GoTiengViet

 1. Từ điển tiếng Việt

Bộ tiện ích từ điển Tiếng Việt này không được coi là phần app riêng dành cho máy, chúng được dùng với bộ từ điển có sẵn trong chương trình máy tính. Chức năng của tiện ích này giúp người dùng tra nhanh hơn, có thể so sánh ngang bằng với OS X nên rất tuyệt khi dùng. Khi bạn đang đọc tài liệu, đang dùng trình duyệt web hoặc xem ghi chú chỉ cần thao tác với 3 ngón tay vào bàn phím để tra từ trong tích cực, không cần copy paste, không cần chạy app thủ công gì cả.

Có thể bạn cần :

 1. Unarchiver

Chức năng chính của bộ tiện ích này là giải nén, rất cần có cho một chiếc máy tính nói chung. Sử dụng Unarchiver có thể giải nén ở dạng file ZIP, file RAR hoặc dạng RAR có chứa mật khẩu  7z, Tar, Gzip, Bzip2 đều tích hợp được. Ngoài ra, bạn hoàn toàn có thể dùng tiện ích này để theo dõi được phần nội dung có trong file ảnh đĩa giải nén nội dung file thực thi EXE của Windows. Tiện ích này được cài đặt free, luôn có sẵn tại cửa hàng App Store.

tiện ích của Macbook

Unarchiver

 1. Ứng dụng văn phòng

Với  Macbook 2 ứng dụng văn phòng phổ biến nhất cần có đó là Microsoft Office và iWork.

Microsoft Office: Một bản Office cho Macbook đầy đủ gồm có Word, Excel, PowerPoint, Outlook bao gồm cả các chức năng để chạy được macro và các định dạng nâng cao.

iWork: ứng dụng văn phòng này mang lại rất nhiều lợi ích khi dùng. Giao diện trực quan, có rất nhiều template mẫu mã đẹp để người dùng chủ động tạo được nhanh tài liệu đẹp. Tiện ích này cũng được tải free có sẵn tại App Store.  Tuy nhiên hạn chế còn tồn tại là hiện tượng file không tương thích tốt khi lưu ở định dạng MS Office

 1. iGetter

iGetter được so sánh như ứng dụng IDM của máy chạy hệ Windows nhưng bạn được dùng miễn phí. Khi sử dụng tiện ích này, tốc độ tải sẽ được cải thiện đáng kể, thời gian rút ngắn hơn nhiều khi bạn tải qua trình duyệt mặc định.  Giao diện trực quan, dễ sử dụng, quản lý đơn giản đồng thời có chức năng quản lý lại tất cả các file đã tải, hỗ trợ hầu hết trình duyệt nổi tiếng như Safari, Chrome, Firefox, Opera.

tiện ích của Macbook

 iGetter

 1. Trình duyệt (Chrome, Firefox, Opera…)

Có nhiều trình duyệt web cho bạn lựa chọn, tùy thuộc theo sở thích bạn muốn là gì. Theo quan điểm cá nhân sử dụng Safari khá tiện lợi, nhẹ, chạy êm mượt đặc biệt thích hợp với nhiều chức năng khác của OS X do cùng một hãng sản xuất.

tham khảo thêm :

 1. Shazam

Đây là ứng dụng nhận dạng được âm thanh, bản nhạc rất nổi tiếng và được dùng nhiều trên các ứng dụng cho điện thoại, hiện giờ đã có phiên bản cho Macbook. Tiện ích này có thể nghe được nhiều đoạn âm thanh xung quanh để thực hiện dò tìm, đưa về kết quả bài hát chính xác, tên ca sĩ, album kèm theo nếu  có. Shazam trên OS X có thể chạy liên tục nên tính năng nhận dạng càng phát huy hiệu quả tốt hơn. Shazam cũng có thể nhận diện được một số bài nhạc Việt nữa.

 1. Mailbox

Mailbox là sự lựa chọn tiện ích của Macbook thay thế hoàn hảo cho trình quản lý Mail mặc định có trên máy tính. Dropbox đã chính thức mua lại app này, cải thiện tốc độ sync email rất tốt, hỗ trợ mạnh mẽ cho công việc thao tác với Mail. Phần giao diện được thiết kế tương đối đơn giản, chúng tự đưa được chức năng chính lên phía đầu đặc biệt chỉ tập trung hiển thị nội dung thư chứ không làm bạn phân tâm bởi những yếu tố bên ngoài.

 

Tổng hợp game cho macbook

Sử dụng Macbook không chỉ đem lại trải nghiệm hoàn hảo về chức năng, các trò chơi trên Macbook cũng mang lại sự tuyệt vời. Tổng hợp game cho Macbook dưới đây sẽ mang tới cho bạn những phút giây thư giãn nhất với chiếc máy tính của mình.

Game Gone home trên Macbook Pro

Đứng đầu trong danh sách tổng hợp game cho Macbook phải kể tới trò Gone Home. Đây là dòng game phiêu lưu kết hợp với hành động điều ra. Tại trò chơi này, người chơi sẽ điều khiển nhân vật mình được hóa thân để dần tìm ra được các manh mối, nhân chứng cần thiết giúp giải đáp được câu hỏi đi tới bước cuối cùng. Cách dẫn dắt câu chuyện hấp dẫn, nhân vật chính được sống lại trong hoàn cảnh về quê sau 1 năm bị lưu lạc bên nước ngoài nhưng tất cả đã mất chỉ còn lại ngôi nhà trơ trọi. Từ đây anh cũng chính thức bước vào cuộc khám phá đầy bí ẩn để tìm ra sự biến mất kì bí của những người thân. Hãy tự mình trải nghiệm tham gia vào game để biết được sự hấp dẫn tuyệt vời trò chơi này mang lại.

Tổng hợp game cho Macbook

Game Gone home trên Macbook Pro

Game hành động nhập vai The Bureau

The Bureau là game khá nổi tiếng trong dòng game nhập vai huyền thoại cho máy Macbook. Với những người thần tượng, mong muốn được như Lucky Luke đứng lên bảo vệ, chiến đấu lại các thế lực xấu xa thì đây là lựa chọn hoàn hảo cho bạn. Đây là game tiêu biểu về nhập vai bạn nên thử nghiệm. Trò chơi xoay quanh câu chuyện về đơn vị đặc biệt lấy tên gọi là The Bureau có nhiệm vụ chính để bảo vệ trái đất khỏi cuộc xâm lăng của những người ngoài hành tinh. Bạn có vai trò chính điều khiển đoàn quân chống lại bọn người ngoài hành tinh hung dữ, xấu xa, phải tiêu diệt hết được chúng bảo vệ hòa bình cho nhân loại.

Tổng hợp game cho Macbook

Tham khảo thêm bài viết : 

Game Người dơi ( Batman)

Với những người đã quen thuộc với Batman sẽ không còn xa lại các nhân vật có trong game này. Dòng game hành động có pha chút viễn tưởng được rất nhiều game thủ yêu thích. Lại một lần nữa, tên Quincy Sharp chính thức được quay lại chức thị trưởng của thành phố xinh đẹp Gotham. Hắn ta cùng cả đống âm mưu, toan tính mưu bẩn muốn đồng tiền biến thành phố xinh đẹp đó trở thành dơ giuốc với rất nhiều tội phạm nguy hiểm. Đây cũng chính là lý do Batman cần xuất hiện trở lại để thu dọn, lấy lại sự bình yên cho thành phố.

Tổng hợp game cho Macbook

Game Người dơi ( Batman)

Game chiến thuật trên Macbook Pro Conquist Tournament

Nhắc tới việc tổng hợp game cho Macbook không thể bỏ qua trò chơi Conquist Tournament đặc biệt dành cho Macbook Pro. Người chơi sẽ được hóa thân vào nhân vật lãnh đạo có tầm ảnh hưởng và tài năng. Bạn cũng chính là người phải đưa ra chiến lược, kế hoạch cho đất nước để phát triển ngày càng lớn mạnh hơn. Bạn sẽ vào vai nhân vật quyền lực bậc nhất  trong thế giới của game này, điều này đòi hỏi game thủ phải sở hữu đầu óc tính toán được hệ thống chiến thuật hợp lý giúp phát triển, bảo vệ đất nước tốt hơn tránh được tất cả các cuộc đổ bộ của đất nước khác, cũng như việc đổ quân thôn tính những đất nước khác như thế nào.

Có thể bạn cần :

Game Block Fortress

Game Block Fortress mang tới tất cả các yếu tố hay như sự sáng tạo, xây dựng, kỹ thuật phòng thủ chiến thuật cho người chơi trải nghiệm tốt nhất dòng game này. Bạn sẽ được sống trong thế giới chỉ tồn tại những khối vuông đồng thời bạn cũng chính là người phải đứng lên chống đối lại nhiều thế lực, quân thù luôn có ý đồ rình rập từ bên ngoài. Nhiệm vụ của người chơi là dùng chính những khối vuông mình có để xây lên những pháo đài phòng thủ vững chắc khiến bất kỳ kẻ thù nào cũng phải nản lòng.

Tổng hợp game cho Macbook

Game Block Fortress

Game không chiến Engacing

Game không chiến Engacing cho bạn hòa mình vào bầu trời, trở thành phi công thực thụ lái máy bay với vận tốc âm thanh lớn, cần xử lý nhiều tình huống khẩn cấp độ chính xác rất cao. Có rất nhiều nguy hiểm ở trong game đang đợi game thủ chinh phục. Đây là tựa game có cốt truyện mô phỏng lại cuộc không chiến giữa hai cường quốc là Mỹ và Liên Xô trong cuộc đua vũ trang thời chiến tranh lạnh.

Ngoài ra bạn hãy tới dịch vụ sửa macbook chúng tôi có thể cài miến phí game nếu bạn mua máy mac từ Nguyễn Tín Apple

Phần mềm cho Macbook Air không thể thiếu bạn phải có !

Phần mềm cho Macbook Air có rất nhiều, mang lại tiện lợi trong quá trình sử dụng. Bài viết này sẽ giúp bạn biết được một số ứng dụng cần có khi dùng Macbook Air.

 1. Ứng dụng Macbook Air – 1password

1password là phần mềm cho Macbook Air rất tiện dụng. Chúng có tính năng trợ giúp người dùng tự động ghi nhớ lại tất cả các mật khẩu hiện có ở website hoặc những mật khẩu hay dùng như thẻ tín dụng, tài khoản ngân hàng hoặc bất kì trang mạng xã hội nào bạn muốn. Sau lần truy cập đầu, với những lần tiếp sau đó, 1password sẽ bật chế độ gợi ý, người dùng chỉ cần nhấn vào đăng nhập tự động là được, mọi mật khẩu đều được mã hóa chỉ riêng bạn biết.

phần mềm cho Macbook Air

xem thêm : 

 1. Daisy Disk

DaisyDisk là phần mềm giúp máy tính của bạn được dọn sạch các tập tin rác, ứng dụng khác hoặc những tài liệu cũ đã không cần tới. Đặc biệt, chúng còn có chức năng tối ưu hóa được hệ thống giúp nâng cao được tốc  độ khi hoạt động của máy tính.

 1. Ember

Ember lại là ứng dụng này sở hữu nhiều chức năng khá hay bạn nên có nó trong chiếc Macbook Air của mình. Tính năng chính giúp bạn tự động được lưu trữ bất cứ bức ảnh nào mà bạn muốn có khi gặp chúng trên mạng. Xét về mặt cơ bản, phần mềm này sẽ tự động gom tất cả các hình sau khi được tải về máy tính, tự động lưu vào tiện ích rồi chia chúng theo chủ đề riêng biệt giúp người dùng tìm kiếm dễ dàng khi có nhu cầu.

 1. 2Do

Trên Macbook Air cũng được trang bị công cụ dùng riêng cho việc ghi chú nhưng chúng còn hạn chế, không đáp ứng tốt nhất nhu cầu người dùng cần. Đây là lúc bạn cần tới sự trợ giúp của 2Do giúp những việc như ghi chú, lên kế hoạch hay nhắc nhở dễ dàng hơn, đầy đủ hơn. Bạn có thể lọc những phần mình cần để kéo chúng ra ngoài màn Desktop dễ quan sát, theo dõi hơn hỗ trợ rất tốt cho công việc, quá trình học tập.

 1. Twitter

Hiện nay số đông người dùng đều sử dụng trang mạng Twitter qua việc vào website do chúng khá thuận tiện. Bạn hãy nhanh tay tải Twitter về chiếc Macbook Air của mình giúp cho việc theo dõi mọi thứ trở nên đơn giản hơn, nhận thông báo, tin nhắn hay tin tức cập nhật nhanh nhất.

Xem thêm :

 1. Ulysses III

Xét về bản chất, Ulysses III được xem như cuốn sổ tay ứng dụng cao cấp dành cho Macbook Air. Sử dụng cuốn sổ điện tử này giúp người dùng chủ động ghi chép nhanh được mọi thứ bạn cần từ bài học, viết lưu bút cho tới note công việc quan trọng khi cần. Ngoài ra người dùng có thể thỏa thích cho thêm hình ảnh, các đoạn video mô tả giúp chúng sinh động hơn.

Phần mềm cho Macbook Air

Ulysses III

 1. Omniplan

Nhắc tới phần mềm cho Macbook Air không thể bỏ qua Omniplan cho phép hiển thị đầy đủ các kế hoạch khi hoạt động, thời gian biểu tính theo tuần, tháng bạn đã lên nhắc nhở để người dùng không quên bất cứ sự kiện quan trọng nào. Phần giao diện của ứng dụng này tương đối trực quan, đơn giản hơn khi sử dụng đặc biệt có thể đồng hóa được, chia sẻ được lịch biểu khi bạn đã lập với bạn bè để mọi người cùng tham khảo.

Xem thêm :

 1. ReadKit

Chức năng của ứng dụng này phần nào đã được nêu rõ ở tên gọi. Xét về bản chất, Readkit  có chế độ tự tổng hợp, sắp xếp các mục tin RSS khi bạn thường xuyên theo dõi về cùng vị trí. Tiện ích này giúp người dùng dễ dàng hơn khi muốn theo dõi và cập nhật tin tức nhanh hơn thay vì phải tốn công đi từng nơi để đọc tin.

phần mềm cho Macbook Air

ReadKit

 1. PixelMator

PixelMator là phần mềm dùng cho Macbook Air có tác dụng chính trong việc chỉnh sửa, biên tập ảnh tốt nhất. Các chức năng chính hiện có như thay đổi màu sắc, thêm chữ vào hình, vẽ hình,… hay tạo hiệu ứng chẳng hạn. Hãy tải về máy và trải nghiệm tất cả các tính năng hữu ích hiện có của PixelMator mang lại.

Trên đây là top 9 phần mềm cho Macbook Air cơ bản, cần thiết người dùng nên có trong chiếc máy tính của mình để hỗ trợ tốt nhất cho việc sử dụng, công việc, học tập về sau.

 

Cách lưu file trong macbook mà bạn ít ai để ý

Hầu hết, nhiều người đang quen dùng hệ điều hành Win khi chuyển sang sử dụng macbook với hệ điều hành hoàn toàn khác – Mac OS đều lúng túng không biết cách lưu file trong macbook như thế nào, quản lý các file trong máy tính ra sao. Hôm nay, chúng tôi sẽ giúp bạn giải quyết tất cả các vấn đề trên một cách nhanh chóng và hiệu quả.

Cách lưu file trong macbook

– Khi bạn tạo xong một tệp tin dưới dạng word hay excel,… thì nhấn vào biểu tưởng hình thẻ nhớ bên trên cùng phía bên trái để lưu file và đặt tên cho nó tùy ý.

Cách lưu file trong macbook

– Tiếp đến bạn chọn thư mục để lưu giữ file như deskop, documents,… là xong.

Còn nếu bạn muốn lưu một tài liệu hoàn hoàn mới ngay ngoài deskop thì hãy làm theo các bước sau:

 1. Nhấn vào bất kỳ đâu trong cửa sổ tài liệu để làm cho cửa sổ hiện lên, sau đó, bạn chọn Tệp >> Lưu.
 2. Nhập tên vào mục Lưu thành, sau đó bạn chọn file để chứa tài liệu mới

Xem thêm :

Tuy nhiên, nếu bạn muốn tiện lợi hơn, muốn chúng xuất hiện trên tất cả các thiết bị IOS của mình thì hãy thiếp lập ngay ứng dụng icloud Driver, sau đó, bạn lưu tất cả tài liệu vào thư mục Pages vào đó.

Cách lưu file trong macbook
 1. Bấm Lưu

Lưu tài liệu lớn thành các gói:

Như mặc định, Pages sẽ lưu tài liệu dưới dạng các tệp đơn lẻ. Nếu tài liệu của bạn có dung lượng trên 500MB hoặc có chứa nhiều hình ảnh và video kích thước lớn, Pages sẽ hoạt động hiệu quả hơn nếu bạn gộp thành 1 gói.

– Lưu tệp dưới dạng gói: nhấn vào bất cứ đâu trong cửa sổ tài liệu để làm chúng hoạt động, sau đó chọn Tệp >> Nâng cao >> Thay đổi loại tệp >> Gói

– Khôi phục tệp gói về định dạng các tệp đơn: Chọn Tệp >> Nâng cao >> Thay đổi loại tệp >> Tệp đơn.

Đổi tên tài liệu

Nếu bạn lỡ lưu nhầm tên file mà đang loay hoay chưa biết làm thế nào để sửa lại cho đúng thì hãy làm ngay theo cách sau đây: bấm vào tên của tệp tài liệu đầu Pages >> nhập tên mới>> bấm vào bất cứ đâu bên ngoài của hộp thoại để ẩn hộp thư thoại đó.

Lưu bản sao tài liệu

– Với tài liệu được mở ra, bạn giữ phím Option trên bàn phím >> chọn Tệp >>Lưu thành

– Nhập tên cho tệp bản sao >> chọn Return

Bản sao sẽ được lưu cùng vị trí, cùng thư mục với bản tài liệu gốc. Tuy nhiên, bạn có thể tùy ý thay đổi vị trí của các bản sao lưu hay gửi bản sao lưu cho người khác.

Xem thêm :

Cách quản lý file trên macbook

Cùng giống như Win, các tài liệu trên Mac đều được lưu mặc định trên ổ D để dễ dàng quản lý. Bạn chưa biết, trong Mac OS có một chế độ rất tuyệt để quản lý cũng như tìm kiếm các file một cách nhanh chóng khi số lượng các tệp của bạn trở nên nhiều và lớn hơn. Tính năng đó được gói là Spotlight, được cài đặt mặc định trong máy mà bạn không cần cài thêm bên ngoài.

Để sử dụng nó, bạn chỉ cần nhấn tổ hợp phím “command + Space” sẽ xuất hiện ô tìm kiếm như hình.

Cách lưu file trong macbook

Ở ô tìm kiếm này, bạn chỉ cần gõ tên file mình muốn tìm, dù bạn chỉ còn nhớ 1 chữ trong tên file đó đều có thể tìm thấy ngay lập tức.

Bên cạnh đó, ngoài cách lưu file trong macbook để nhận biết các file, tệp thì tags cũng là một tính năng giúp bạn phân biệt và phân loại các dạng tệp của bạn một cách hoàn hảo.

Bạn sẽ có các thẻ mặc định theo các màu như đỏ, vàng, xanh da trời, xanh lá cây,… để bạn miêu tả file hay tệp mà bạn đang làm và nút đỏ sẽ hiện ngay bên cạnh tên tệp tin đó.

Để sử dụng tag, bạn kích chuột phải vào file và chọn màu tags để phân biệt với các định dạng tệp khác tùy theo ý muốn.

Ngoài ra, bạn cũng có thể đổi các thẻ tag thành tên mà mình thích như công việc, gia đình, dự án,… bằng cách nhấp chuột phải vào thẻ tag đó và chọn Rename “tên thẻ tag cần đổi”.

Vậy là chỉ cần với những cách lưu nhanh chóng khá giống với trên Win, bạn sẽ dễ dang lưu và thay đổi tên file cũng như quản lý chúng bằng cách thẻ tags hiệu quả này.