Nâng cấp, thay ổ cứng Macbook

 

Nội dung

Nâng cấp (thay) ổ cứng Macbook khi nào?

 

Sau thời gian sử dụng thường có 2 trường hợp mà bạn cần phải thay, nâng cấp ổ cứng Macbook, đó là:

 

🔹 Dung lượng ổ cứng hiện tại không đủ dùng hoặc quá thấp khiến bạn không thể chứa dữ liệu, cài thêm phần mềm, dùng hai hệ điều hành song song,…

 

🔹 Ổ cứng không nhận, báo lỗi không sử dụng được và sau khi kiểm tra thì lỗi thuộc về ổ cứng, bạn không thể tiếp tục dùng nếu không thay mới

 

Với mỗi dòng Macbook sẽ có những đặc điểm khác nhau và nâng cấp ổ cứng cũng vậy, có dòng nâng cấp được, có dòng không được, hay có máy chỉ có thể nâng cấp đến tối đa là dung lượng không thể cao bằng máy khác,… Để biết được vài thông tin cơ bản trước khi nâng cấp ổ cứng, bạn hãy tham khảo ngay thông tin dưới đây.

 

>>> XEM THÊM: BÍ KÍP sửa Macbook tối ưu, tiết kiệm nhất mà không phải ai cũng nói cho bạn biết!

 


 

Dung lượng tối thiểu, tối đa khi nâng cấp, thay ổ cứng Macbook?

 

nang-cap-thay-o-cung-macbook-1
Tháo jack pin trước khi nâng cấp SSD cho Macbook

 

Đa phần việc lựa chọn dung lượng như thế nào khi thay ổ cứng Macbook sẽ tuỳ thuộc vào nhu cầu của bạn, bạn có thể chọn ổ có dung lượng cao nếu sử dụng nhiều hoặc ngược lại. Tuy nhiên, với một số dòng máy sẽ có dung lượng tối đa nhất định, do đó, trước khi bạn muốn thay hay nâng cấp ổ cứng cho Macbook của mình, hãy liên hệ Nguyễn Tín!

 


 

Chi phí nâng cấp, thay ổ cứng cho Macbook như thế nào?

 

Tuỳ từng dòng máy cụ thể và cũng tuỳ dung lượng mà chi phí thay ổ cứng Macbook sẽ không giống nhau, có thể cao có thể thấp. Có thể dao động từ vài trăm nghìn đến vài triệu.

 

>>> THAM GIA HỘI SỬA CHỮA MACBOOK HCM ĐỂ NHẬN ƯU ĐÃI, GIẢM GIÁ HẤP DẪN, ĐẶC BIỆT KHI SỬA MACBOOK NHÉ!

 

 


 

Dòng Macbook nào nâng cấp được ổ cứng, dòng nào không?

 

nang-cap-thay-o-cung-macbook-2
Tháo ổ cứng cũ và nâng cấp SSD mới cho Macbook

 

Không phải muốn là chúng ta có thể nâng cấp ổ cứng cho Macbook một cách dễ dàng và không bận tâm, bởi vì sẽ có dòng máy nâng cấp được, có dòng thì không. Nhiều người dùng Macbook lúc đầu mua máy không để ý đến dung lượng ổ cứng cũng như nhu cầu sử dụng của mình, do đó sau thời gian thì muốn tăng thêm dung lượng và đến lúc này mới vỡ lẽ rằng máy không thể nâng lên được. Tại sao vậy?

 

Macbook có một số dòng ổ cứng được gắn liền với mainboard và không thể tách rời ra được nên dung lượng ổ cứng như thế nào sẽ sử dụng như thế ấy. Trong trường hợp bạn cực kì muốn nâng cấp thì chỉ có thể thay mainboard khác và với chi phí khá cao đến rất cao.

 

Thế thì dòng nào không nâng cấp được và dòng nào thì có thể?

 

🔸 Đối với dòng Macbook Air

 

Tất cả máy từ đời 2017 trở về trước, bạn hoàn toàn có thể nâng cấp, thay ổ cứng Macbook một cách dễ dàng và với đời từ 2018 trở đi thì không thể vì ổ cứng đã được thiết kế trên mainboard.

 

🔸 Đối với Macbook Pro 13 inch

 

nang-cap-thay-o-cung-macbook-3
Nâng cấp SSD cho Macbook Pro 13” 2017 Non Touch

 

Macbook từ đời 2015 trở về trước thì bạn cũng dễ dàng nâng cấp ổ cứng với dung lượng mong muốn. Đời 2016, 2017 sẽ tuỳ thuộc vào máy có Touch Bar hay không, với máy có Touch Bar sẽ không nâng cấp được.

 

Từ đời 2018 trở đi thì ổ cứng Macbook được nằm trên mainboard và bạn không thể thay thế dung lượng tuỳ ý được nữa.

 

🔸 Đối với Macbook Pro 15 inch

 

Tương tự dòng 13 inch thì Macbook Pro 15 inch có thể nâng cấp, thay ổ cứng từ đời 2015 trở về trước. Khác với dòng 13 inch thì 15 inch từ đời 2016 trở đi đều không nâng cấp được.

 

🔸 Đối với Macbook 12 inch

 

Dòng này thì hoàn toàn không thể cho tất cả các đời, bạn lưu ý nhé!

 


 

Những lưu ý trước, sau khi nâng cấp hay thay ổ cứng trên Macbook

 

Để việc nâng cấp, thay ổ cứng Macbook được nhanh, gọn, lẹ thì bạn hãy nhớ:

 

📍 Sao lưu dữ liệu trước khi tiến hành nâng cấp, thay ổ cứng để thời gian để tiết kiệm thời gian cho mình hơn, mặc khác là tránh được trường hợp ổ cứng sau khi tháo ra gặp vấn đề và bạn không thể lấy được dữ liệu

 

📍 Cân nhắc chọn dung lượng phù hợp, tuỳ thuộc vào công việc mà bạn cần dung lượng sử dụng ra sao, một số người dùng có thể sử dụng ổ cứng ngoài song song để chứa dữ liệu

 

Trên đây là vài chia sẻ của Nguyễn Tín khi bạn thay, nâng cấp ổ cứng cho Macbook, để nội dung được hoàn thiện hơn, bạn hãy để lại comment bên dưới! Trong trường hợp bạn có bất cứ thắc mắc hay vấn đề gì trên Macbook, hãy liên hệ địa điểm chuyên sửa Macbook để vấn đề được giải quyết tối ưu nhất nhé.