Khắc phục tình trạng bàn phím Macbook không gõ được số trong vài bước đơn giản 

 

Khi bạn đang đánh máy trên chiếc Macbook của mình, đột nhiên phát hiện ra rằng bàn phím Macbook không gõ được số. như bình thường, vậy làm thế nào để khắc phục tình trạng này? 

Đừng lo lắng, trong bài viết này, Nguyễn Tín sẽ giải đáp cho bạn những thắc mắc về  nguyên nhân chính và cách khắc phục lỗi bàn phím Macbook không gõ được

 

Nội dung

Các nguyên nhân dẫn đến bàn phím Macbook không gõ được số 

 

Lỗi bàn phím trên Macbook không thể nhập số có hai nguyên nhân chính. Đầu tiên, liên quan đến cái vấn đề phần cứng, chẳng hạn như hư hỏng bàn phím, cáp kết nối bàn phím. Nguyên nhân thứ 2 xuất phát từ các vấn đề phần mềm, như bị lỗi hệ thống, cài đặt ngôn ngữ đầu vào không đúng… 

 

Một số cách khắc phục tình trạng bàn phím Macbook không gõ được số 

 

Kiểm tra và làm sạch bàn phím

 

Kiểm tra và làm sạch bàn phím Macbook thường xuyên

 

Nếu bạn để bàn phím bị bám bụi quá nhiều, điều này sẽ làm độ tiếp xúc các mạch của bàn phím bị giảm. Vì thế bạn nên thường xuyên dùng chuổi mềm quét làm sạch bàn phím để tăng độ nhạy của bàn phím nhé!

 

Kiểm Tra Mouse Keys Trên Thiết Bị 

 

Tính năng Mouse Keys cho phép người dùng sử dụng các phím trên bàn phím để điều khiển con trỏ chuột trên màn hình của thiết bị. Tuy nhiên, khi tính năng này được bật, một số phím trên bàn phím sẽ bị vô hiệu hóa, dẫn đến tình trạng không thể nhập được các số từ bàn phím.

 

Để kiểm tra Mouse Keys bạn có thể thực hiện như sau: 

 

  1. Truy cập Apple Menu và chọn mục System Preferences.
  2. Chọn Accessibility và tìm kiếm tùy chọn Mouse & Trackpad.
  3. Tìm kiếm tùy chọn Enable Mouse Keys và nếu nó đã được đánh dấu thì hãy bỏ chọn để tiếp tục. 

 

Kiểm tra phím Num Lock trên bàn phím

 

   Nhấn tổ hợp Shift + Delete trong trường hợp bàn phím không có phím Num Lock

 

Trong trường hợp nếu như bạn đang sử dụng bàn phím rời kết nối với Macbook rất có thể là một nguyên nhân dẫn đến tình trạng này là do bạn đã kích hoạt trạng thái Num Lock. 

Để khắc phục hãy nhấn nút Num Lock trên bàn phím của bạn (trong trường hợp máy bạn không có hãy nhấn tổ hợp phím Shift + Delete) để kiểm tra lại chức năng của bàn phím số. 

 

Thay Thế Bàn Phím Khác Cho Macbook 

 

Nếu bạn đã thử những cách trên mà vẫn chưa được thì có thể là bàn phím số của Macbook đã bị hư hỏng. 

 

Trong trường hợp này, để khắc phục tình trạng bàn phím Macbook không gõ được số, bạn hãy thay thế bàn phím khác cho máy Macbook để máy có thể hoạt động được tốt hơn. Tuy nhiên, trước khi quyết định thay bàn phím, bạn cần tìm hiểu và lựa chọn cửa hàng sửa chữa Macbook uy tín để đảm bảo việc thay thế được thực hiện chính xác và bàn phím thay thế là loại tốt. Bạn có thể tham khảo đến cửa hàng NGUYỄN TÍN – CHUYÊN SỬA MACBOOK để được hỗ trợ và giải đáp thắc mắc liên quan đến việc thay bàn phím Macbook.

 

Với thông tin trên hy vọng sẽ giúp ích cho bạn trong việc khắc phục vấn đề bàn phím Macbook không gõ được số. Hãy để lại bình luận nếu bạn cần hỗ trợ hoặc muốn giúp Nguyễn Tín hoàn thiện nội dung hơn nhé!

 

 

 

 

 

 

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Zalo
messenger
Hotline
/*Hotlie trên mobile*/