Màn hình Macbook bị sọc – Nguyên nhân và cách khắc phục.

 

Macbook là dòng máy cao cấp của Apple rất được người dùng ưa chuộng. Tuy nhiên, trong quá trình sử dụng nhiều bạn sẽ gặp phải tình trạng màn hình Macbook bị sọc, nhấp nháy rất khó chịu gây ảnh hưởng đến công việc lẫn trải nghiệm của bản thân. Vậy nguyên nhân và cách khắc phục như vấn đề này như thế nào. Hãy cùng xem cách giải quyết vấn đề này ngay sau đây nhé!

 

>>> Có thể bạn chưa biết tình trạng màn hình Macbook bị sọc ngang hay dọc thường có cùng nguyên nhân.

 

Nhiều ưu đãi hấp dẫn, đặc biệt với dịch vụ sửa chữa, thay linh kiện Macbook khi tham gia Hội sửa chữa Macbook HCM

 


 

Nội dung

Màn hình Macbook bị sọc là do đâu?

 

Màn hình Macbook bị sọc thường gặp Nguyễn Tín.

 

🔸 Lỗi do hư màn hình

 

Sau thời gian sử dụng Macbook lâu và liên tục có thể dẫn đến màn hình bị lỗi gây ra sọc màn hình. Ban đầu có thể chỉ xuất hiện vài sọc ngang, dọc rất dễ nhìn thấy; tuy nhiên sau đó vết sọc dọc ngang xuất hiện càng nhiều hơn hoặc tối đen không thấy được hình ảnh nữa, như vậy là màn hình của máy đã bị hỏng. Tuỳ vào mỗi máy cụ thể mà biểu hiện sọc có thể khác nhau.

 

🔸 Lỗi cáp màn hình

 

Nếu màn hình Macbook bị sọc dọc hay ngang mà khi gập xuống có thể biến mất thì nguyên nhân có thể đến từ cáp trên màn hình. Tình trạng này thường xuất hiện ở các dòng máy Macbook Pro 13” 2016, 2017,… sau thời gian sử dụng bụi bẩn lọt vào khe hở cáp, lâu dần quá trình gập lên gập xuống làm cáp gặp trục trặc gây ra lỗi màn hình Macbook bị sọc, chập chờn, gây gián đoạn quá trình đến công việc của bạn. 

 

🔸 Lỗi Card VGA

 

Khi xảy ra sự cố lỗi Card VGA (bộ phận có nhiệm vụ xử lý và hiển thị hình ảnh trên máy), bạn sẽ thấy màn hình bị sọc, lỗi này thường gặp ở các dòng máy 15 inch và 17 inch. Nguyên nhân có thể người dùng chạy nhiều ứng dụng trên Macbook trong thời gian dài hoặc cũng có thể do nhà sản xuất.

 

🔸 Lỗi khe ram, khe ram

 

Khe RAM trong máy tính Macbook bị bẩn, bám bụi, hoặc khe ram, ram bị hỏng cũng gây tình trạng màn hình sọc.

 


 

Khắc phục lỗi màn hình Macbook bị sọc như thế nào?

 

Từ những nguyên nhân thường gặp nêu trên, cách khắc phục lỗi màn hình sọc cho Macbook cũng khá đơn giản, sau đây Nguyễn Tín gợi ý một số giải pháp hữu ích cho các bạn nhé!

 

🔹 Thay màn hình Macbook

 

Thay màn hình LCD khi màn hình Macbook bị sọc do nguyên nhân này.

 

Nếu màn hình của máy bị hỏng không còn cách nào khác là thay màn hình mới và để ngăn ngừa lỗi màn hình bị sọc. Hãy bảo vệ máy tính Macbook bằng túi chống sốc, balo chuyên dụng, tránh làm rơi vỡ hoặc va đập mạnh.

 

🔹 Sửa hoặc thay thế cáp màn hình

 

Tuỳ vào mỗi máy cụ thể, trong trường hợp màn hình bị sọc do lỗi cáp mà có giải pháp thay cáp hoặc sửa cáp. Bạn có thể ghé Nguyễn Tín để được hỗ trợ kiểm tra miễn phí!

 

🔹 Sửa chữa hoặc thay card VGA để khắc phục tình trạng màn hình Macbook bị sọc

 

Có thể chuyển về VGA share (cắt VGA rời, chuyển về VGA Share sử dụng). Tuy nhiên, sẽ có một số hạn chế như: không chỉnh sáng tối mà mức mặc định là sáng nhất, không cài win được, không xuất ra màn hình ngoài được và không sử dụng được các tác vụ nặng. Trong trường hợp bạn muốn máy vẫn có VGA rời thì có thể cân nhắc giải pháp thay mainboard khác.

 

🔹 Vệ sinh ram, khe ram hoặc thay ram

 

 Vệ sinh ram, khe ram hoặc thay ram thường xuất hiện ở các dòng Macbook có ram rời như Macbook Pro 13’’ 2011, Macbook Pro 13’’ 2010,..trong trường hợp lỗi sọc do nguyên nhân này.

 

Để được hỗ trợ tư vấn trong việc khắc phục màn hình Macbook bị sọc, bạn hãy ghé Nguyễn Tín – Đơn vị chuyên sửa Macbook tối ưu nhất khi máy bạn đã hết bảo hành Hãng. Với đội ngũ kỹ thuật viên chuyên nghiệp, giàu kinh nghiệm và đầy đủ các loại linh phụ kiện sẽ mang đến cho bạn dịch vụ sửa chữa các vấn đề liên quan đến Macbook tốt nhất.

 

 

 

 

 

 

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Zalo
messenger
Hotline
/*Hotlie trên mobile*/