5 Cách khắc phục khi bàn phím Macbook không gõ được

 

Macbook dòng máy cao cấp được nhiều người ưa chuộng gần đây. Song có thể sau thời gian sử dụng, bàn phím Macbook không gõ được, bàn phím “cứng đơ” không hoạt động được gây cảm giác khó chịu. Loay hoay mãi mà chưa biết cách khắc phục như thế nào? Yên tâm hãy tham khảo ngay 5 cách mà Nguyễn Tín gợi ý sau đây sẽ giúp bạn sử dụng được ngay

 

Phím Macbook không gõ được cần làm gì?

 

Nội dung

Kiểm tra tính năng Mouse Keys trên máy

 

Sử dụng phím chuột – Mouse Keys- trình này tính năng điều khiển chuột thông qua các phím có trên thiết bị của máy, hãy thực hiện: Bằng cách vào màn hình chính, rồi nhấn tổ hợp phím Command + Option + F5, nhấn bỏ  mục Phím chuột (Mouse Keys) chọn hoàn thành (Done). Tiếp tục nhấn tổ hợp phím trên tắt tính năng trợ năng đi là có thể khắc phục nguyên nhân bàn phím Macbook không gõ được.

 

Vệ sinh bàn phím Macbook

 

Đây cũng là nguyên nhân khiến cho bàn phím Macbook không gõ được. Lâu ngày mà không vệ sinh bàn phím, bụi bẩn tích tụ dưới khe bàn phím có thể gây ra kẹt phím dẫn đến bàn phím không hoạt động được. Để bàn phím hoạt động bình thường hãy định kỳ vệ sinh Macbook cũng như bàn phím nhé!

 

Cài đặt lại bàn phím

 

Trường hợp người dùng không thể nhấn được các ký tự ! @ # $ ^ & * hoặc các chữ cái hoặc số trên bàn phím Macbook như thông thường. Nguyên nhân có thể do Input Sources (nguồn đầu vào) khi cài đặt không phù hợp với máy Macbook của bạn. Khi đó hãy điều chỉnh lại phần cài đặt bàn phím dưới đây để khắc phục bàn phím Macbook không gõ được:

 

+ Nhấn vào màn hình chính, rồi chọn biểu tượng quả táo Apple, nhấn vào mục tùy chọn Hệ thống, chọn mục Bàn phím.

 

+ Tiếp tục chọn nguồn đầu vào, rồi nhấn phần dấu + (thêm các kiểu nhập liệu phù hợp) hoặc dấu – (xóa đi các kiểu nhập liệu không phù hợp).

 

Thay bàn phím Macbook mới

 

Thay mới khi lỗi phím Macbook không gõ được do hư phím

 

Nếu như bạn đã thực hiện các cách trên mà bàn phím Macbook không gõ được số, chữ,.. thì chắc chắn bàn phím của máy đang bị trục trặc hoặc bị hỏng. Do đó, để có thể tiếp tục thực hiện công việc của mình. Hãy mang máy Macbook đến các cửa hàng mình đã mua (để được bảo hành nếu đang còn thời gian này) hoặc đến các trung tâm để được kiểm tra hoặc thay bàn phím mới để tiếp tục sử dụng.

 

Sử dụng bàn phím rời

 

Ngoài ra, nếu bạn thường xuyên sử dụng Macbook cho máy của mình thì hãy sắm thêm bàn phím rời của Macbook đề phòng trường hợp đi xa cần phải thực hiện nhiệm vụ mà không thể sửa chữa Macbook kịp thời. Các bạn có thể chọn bàn phím Magic Keyboard của Apple, hoặc các sản phẩm bàn phím rời của hãng khác nhưng có có hỗ trợ layout phím của hãng.

 

Để chọn được bàn phím loại I, chính hãng, chất lượng và có bảo hành, xin mời quý khách đến với Nguyễn Tín – đơn vị uy tín nhiều năm trong hoạt động sửa chữa, bảo hành và cung cấp các linh, phụ kiện chính hãng , loại I với giá thành hợp lý.Cùng đội ngũ tư vấn và kỹ thuật viên chuyên nghiệp sẽ giúp khách hàng nhanh chóng khắc phục trường hợp bàn phím Macbook không gõ được. Khi mua sản phẩm bàn phím mới loại I hoặc chính hãng, thời gian bảo hành 6 – 12 tháng và được áp dụng 1 ĐỔI 1.

 

 

 

 

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Zalo
messenger
Hotline
/*Hotlie trên mobile*/