Hướng dẫn cách khắc phục màn hình Macbook bị sọc dọc hiệu quả

 

Màn hình Macbook xưa giờ nổi tiếng với độ chất lượng, hiển thị hình ảnh chân thực và sắc nét cao. Thế nhưng vẫn có không ít người dùng khó chịu khi gặp phải tình trạng màn hình Macbook bị sọc dọc và không biết cách xử lý thế nào.

 

Nhiều ưu đãi hấp dẫn, đặc biệt với dịch vụ sửa chữa, thay linh kiện Macbook khi tham gia Hội sửa chữa Macbook HCM

 


 

Màn hình Macbook bị sọc dọc

 

Nội dung

Biểu hiện màn hình Macbook bị sọc dọc

 

Màn hình Macbook bị sọc là một trong những lỗi thường gặp và dễ nhận biết nhất ở màn hình Macbook. Lúc này trên màn hình xuất hiện những vết sọc dọc màu xanh, màu hồng hoặc màu đen, thỉnh thoảng còn có hiện tượng chớp nháy màn hình gây khó chịu cho người dùng.

 

Tình trạng này thường sẽ gây cảm giác khó chịu hoặc thậm chí là không thể nhìn được màn hình hiển thị nếu không tìm cách giải quyết. Tuy nhiên, trước khi đi tìm cách khắc phục, bạn cần phải biết những nguyên nhân chính gây ra lỗi này là gì trước để có cách sửa lỗi phù hợp nhé.

 


 

Những nguyên nhân làm màn hình Macbook bị sọc dọc

 

Các nguyên nhân chính gây ra tình trạng Macbook bị sọc dọc như:

 

🔸 Lỗi cáp trên khung màn hình: Đây là trường hợp thường gặp ở Macbook Pro từ đời 2016 trở lên.

 

🔸 Lỗi (hư) màn hình: Sau thời gian sử dụng máy có thể chịu sự va đập mà bể màn gây sọc dọc hoặc đôi khi màn hình đã đến tuổi thọ phát sinh lỗi sọc dọc.

 

🔸 Lỗi trên mainboard: Đây cũng không phải là trường hợp hiếm gặp mà ở một số dòng máy đặc trưng thì tình trạng màn hình Macbook bị sọc dọc cũng đến từ lỗi trên mainboard.

 

🔸 Lỗi linh kiện nào đó trên Macbook: Tuỳ vào mỗi máy và biểu hiện cụ thể mà tình trạng sọc dọc đến từ việc hư hỏng một linh kiện nào đó trên Macbook.)

 


 

Cách khắc phục khi màn hình Macbook bị sọc dọc

 

Giải pháp nào cho màn hình Macbook bị sọc dọc

 

Tương ứng với các nguyên nhân trên mà có giải pháp phù hợp:

 

🔹 Sửa/thay cáp trên khung màn hình nếu nguyên nhân gây lỗi đến từ cong cáp này.

 

🔹 Thay màn hình hoặc khung màn hình, với trường hợp thay màn hình thường thời gian sẽ khoảng từ 2 – 4 tiếng, còn thay khung màn hình sẽ khoảng 15 – 30 phút.

 

🔹 Sửa lỗi trên mainboard hoặc thay thế linh kiện bị lỗi gây ra tình trạng màn hình Macbook bị sọc. Để kiểm tra nguyên nhân gây lỗi được chính xác, tối ưu nhất, bạn hãy ghé cửa hàng chuyên sửa Macbook nhé.

 

Màn hình Macbook bị sọc dọc là lỗi gây nên nhiều phiền toái cho người sử dụng. Tuy nhiên, đây là trường hợp thường gặp trên Macbook. Khi gặp phải lỗi này, bạn cũng đừng lo lắng bởi tuỳ máy cụ thể mà sẽ có giải pháp khác nhau và thường sẽ khắc phục được. Hi vọng những kiến thức được chia sẻ ở trên của Nguyễn Tín sẽ giúp bạn khắc phục tình trạng này hiệu quả và nhanh chóng nhé.

 

Ngoài tình trạng dọc thì tình trạng màn hình Macbook bị sọc ngang cũng gặp thường xuyên ở người dùng Macbook!

 

 

 

 

 

 

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Zalo
messenger
Hotline
/*Hotlie trên mobile*/