Macbook dính MDM dấu hiệu nhận biết và cách xử lý

 

Nếu mua phải Macbook dính MDM – máy dính profile là điều mà người dùng không mong muốn. Nếu chẳng may mua Macbook mà mắc phải trường hợp này thì bạn nên xử lý ra sao và dấu hiệu nhận biết khi máy dính phải MDM là như thế nào. Mời các bạn theo dõi bài viết sau để hiểu rõ hơn và biết cách khắc phục tình trạng này.

 

Macbook dính MDM

 

Dấu hiệu Macbook dính MDM

 

Macbook dinh MDM là gì? Đây là những chiếc MacBook được Apple bán cho những đơn vị mà họ đặt hàng theo số lượng lớn. Các máy này sẽ được cài sẵn các phần mềm để giúp các công ty/doanh nghiệp quản lý toàn bộ hoạt động của bạn trên máy. Ý nghĩa của công cụ MDM giúp thiết bị được sử dụng đúng mục đích, đúng người, tránh gây mất an ninh hệ thống, giúp quản lý dữ liệu an toàn cho cá nhân và tổ chức.

 

Sau khi mua Macbook, máy sẽ được kích hoạt, cài đặt và kết nối Internet, nếu máy của bạn thuộc diện quản lý MDM (thông qua kiểm tra số Seri trên trang chủ của Apple) sẽ xảy ra 3 trường hợp:

 

+ Tự động cài đặt các phần mềm và cấu hình như được chỉ định ở MDM vì vậy bạn sẽ không thể thay đổi cấu hình theo nhu cầu và công việc của bản thân.

 

+ Hiển thị thông báo bắt đăng nhập tài khoản của tổ chức gây ra cảm giác khó chịu

 

+ Hiện lên cảnh báo “Device Enrollment” “Device Enrollment” ở phía góc trái màn hình rất khi bạn sử dụng gây cảm giác khó chịu (thông báo này chỉ thoát được nhưng không xóa được).

 

+ Đặc biệt, chủ sở hữu Macbook trước đó sẽ có thể đọc, xóa, xem, vô hiệu hóa chiếc Macbook của bạn.

 

Cách xử lý khi MacBook dính MDM

 

Giải pháp nào khi gặp Macbook dính MDM

 

MacBook dinh MDM thông thường sẽ được quản lý thông qua số Serial trên máy nên người dùng có thể sử dụng bình thường nhưng không có thể cài đặt lại máy. Tuy nhiên, nếu máy dính profile, máy bị khoá máy từ xa thì vẫn có thể xử lý theo một số cách sau:

 

– Tắt System Integrity Protection (SIP)

 

+ Tắt máy

 

+ Bật máy và giữ tổ hợp phím Command + R để vào Recovery.

 

+ Mở Terminal lên

 

+ Tắt hoàn toàn SIP bằng cách gõ lệnh sau: Csrutil disable

 

+ Restart máy gõ Reboot

 

– Bỏ MDM khi kích hoạt máy

 

Hãy kết nối wifi để thực hiện và thông báo MDM sẽ hiện lên, bạn ấn Back lại và làm như trên.

 

– Xóa kích hoạt MDM

 

Copy file com.apple.ManagedClient.enroll.plist vào Desktop, mở file sửa thành com.apple.ManagedClient.enroll từ True thành False. Lưu đè lên file trước là được.

 

Hoặc bạn có thể đưa đến các cơ sở có uy tín để xử lý máy Macbook dính MDM nếu chẳng may máy bị khoá từ xa. Tại Nguyễn Tín (chuyên sửa chữa Macbook), kinh nghiệm nhiều năm trong việc xử lý các vấn đề liên quan đến Macbook, trường hợp máy bị dính MDM, chúng tôi sẽ thực hiện các biện pháp để hỗ trợ bạn xử lý hoặc để đổi số Serial của máy thì có thể sẽ gỡ được chương trình MDM đi.

 

Lưu ý: Macbook dính MDM có giá thành rẻ hơn tuy nhiên, bạn nên mua ở Macbook các cửa hàng uy tín để hưởng được chế độ bảo hành chính đáng. Giải pháp hiệu quả khắc phục dính MDM trên Macbook hiện tại là đổi serial khác nhé.

 

 

 

 

 

 

 

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Zalo
messenger
Hotline
/*Hotlie trên mobile*/