Bật mí giải pháp tối ưu nhất khi Macbook không thấy không nhận ổ cứng trong

 

Dù là sản phẩm của hãng Apple nổi tiếng về thiết kế gọn nhẹ, sự bền bỉ nhưng Macbook vẫn có thể gặp phải những lỗi không mong muốn, đặc biệt MacBook không nhận ổ cứng trong là tình trạng mà nhiều người dùng gặp phải. Vậy nguyên nhân gây ra lỗi này là do đâu và giải pháp khắc phục để giải quyết vấn đề này là gì? Mọi vấn đề và thông tin chính các mời các bạn cùng tham khảo bài viết được chia sẻ bên dưới đây nhé.

 

Nguyên nhân Macbook không thấy không nhận ổ cứng trong

 

Tình trạng Macbook không nhận ổ cứng trong phát sinh bởi 3 lý do sau đây:

 

+ Ổ cứng hỏng: Ổ cứng là thiết bị chứa tất cả mọi dữ liệu của người dùng. Một khi ổ cứng bị hỏng thì chắc chắn Macbook cũng như các dòng laptop khác hoàn toàn không hoạt động được.

 

+ Lỗi trên mainboard: Do chết I/O điều khiển trên main của máy hoặc do cáp nối giữa giữa ổ cứng với main của MacBook.

 

+ Không có hệ điều hành, lỗi phần mềm: Do máy Macbook chưa cài hệ điều hành chuẩn macOS hoặc lỗi gây ra từ các phần mềm khi cài vào máy cũng khiến cho máy không hoạt động bình thường.

 

Giải pháp tối ưu giúp khắc phục Macbook không nhận không thấy ổ cứng trong

 

Khi gặp phải tình trạng Macbook không nhận không thấy ổ cứng trong với 3 nguyên nhân nói trên thì các giải pháp tương ứng đặt ra như sau:

 

+ Thay ổ cứng: Ổ cứng hỏng bắt buộc phải thay ổ cứng mới cho Macbook sẽ giúp máy hoạt động bình thường trở lại như ban đầu

 

+ Sửa lỗi trên mainboard: Sửa lỗi  I/O điều khiển thay thế cáp nối giữa giữa ổ cứng với main của máy, phát hiện và sửa lỗi này phải do kỹ thuật viên có kinh nghiệm chuyên về Macbook mới có thể thực hiện được

 

+ Cài lại hệ điều hành, cài phần mềm: Cài đặt hệ điều hành chuẩn macOS kèm theo các phần mềm đi kèm của Macbook sẽ giúp Macbook khởi động và sử dụng như bình thường.

 

Nhiều người dùng cho rằng, một khi Macbook không nhận ổ cứng ngoài hay trong thì nhanh chóng đưa đến hãng để sửa chữa hoặc thay mới. Tuy nhiên, tại hãng bạn sẽ không được tư vấn sửa chữa nếu lỗi xuất hiện có thể sửa được, thay vào đó là được tư vấn thay mới linh kiện… Thêm một phần bất cập nữa khi thời gian chờ đợi tại hãng rất lâu và chi phí rất cao. Do đó, đây là giải pháp mà người dùng cần cân nhắc nếu muốn tối ưu thời gian và chi phí.

 

Để giúp bạn đưa ra giải pháp tối ưu nhất cùng với đó là chi phí, chất lượng đảm bảo, hãy tìm đơn vị hoặc nơi sửa Macbook uy tín TPHCM hoặc khu vực bạn sinh sống. Bởi tại các địa điểm này, bạn sẽ được kiểm tra máy, xác định nguyên nhân và họ sẽ đề xuất giải pháp để bạn lựa chọn phù hợp với nhu cầu khả năng của mình.

 

Chi phí thay thế ổ cứng hay các linh kiện cũng khá hợp lý thấp hơn nhiều so với ở hãng và chất lượng đảm bảo tương đương như ban đầu. Ngoài ra thời gian thực hiện cũng nhanh gọn để người dùng có thể lấy máy ngay mà không phải chờ đợi lâu. Chính sách bảo hành tại cũng được thực hiện đảm bảo quyền lợi của khách hàng.

 

Nếu bạn có nhu cầu khắc phục Macbook không nhận ổ cứng trong hay ngoài có thể đến Nguyễn Tín , ở đây bạn sẽ nhận được giải pháp tối ưu nhất.

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Zalo
messenger
Hotline
/*Hotlie trên mobile*/