Bàn phím Macbook bị nhảy chữ: Đừng lo lắng, đây là giải pháp!

 

Bạn gặp phải vấn đề bàn phím Macbook bị nhảy chữ và đang lo lắng không biết làm thế nào để khắc phục? Đừng lo, trong bài viết này Nguyễn Tín sẽ cung cấp nguyên nhân và các giải pháp để khắc phục vấn đề này. Hơn nữa, bạn cũng sẽ nắm rõ những điều cần lưu ý để tránh gặp lại tình trạng bàn phím nhảy chữ, lỗi bàn phím Macbook. Cùng khám phá nhé!

 

Nhiều ưu đãi hấp dẫn, đặc biệt với dịch vụ sửa chữa, thay linh kiện Macbook khi tham gia Hội sửa chữa Macbook HCM

 


 

Nội dung

Những nguyên nhân thường gặp làm cho bàn phím Macbook bị nhảy chữ

 

🔸 Một số dòng máy Macbook thường gặp tình trạng nhảy chữ 

 

Bàn phím Macbook bị nhảy chữ thường gặp.

 

Máy Macbook Pro 2016, 2017,…hay gặp tình trạng nhảy chữ, nhảy double, đây được xác định liên quan đến lỗi nhà sản xuất.

 

🔸 Máy bị vô nước có thể gặp lỗi nhảy chứ hoặc bị sau thời gian

 

Trường hợp bàn phím vô nước gặp rất nhiều ở người dùng Macbook, trong quá trình sử dụng thường để gần ly nước hoặc chất lỏng khác bị đổ vào. Hoặc thậm chí là dùng máy khi tay bị ướt

 

>>> Tham khảo thêm 5 cách khắc phục bàn phìm Macbook không gõ được

 

🔸 Tốc độ gõ chữ quá nhanh

 

Một trong những nguyên nhân chính dẫn đến bàn phím Macbook bị nhảy chữ là do tốc độ gõ chữ của người dùng quá nhanh. Khi gõ chữ quá nhanh, bàn phím không kịp nhận các ký tự đã gõ và có thể nhảy chữ khiến cho người dùng khó khăn trong việc nhập liệu.

 

🔸 Bộ gõ tiếng Việt trên MacBook bị lỗi

 

Nếu bộ gõ tiếng Việt trên MacBook bị lỗi, sẽ dẫn đến việc bàn phím bị nhảy chữ. Các ký tự tiếng Việt không được ghi nhận chính xác và đôi khi làm cho bàn phím không hoạt động đúng cách.

 

🔸 Liệt hoặc hư một vài phím trên bàn phím

 

Một số phím trên bàn phím có thể liệt hoặc hư, dẫn đến việc bàn phím bị nhảy chữ. Điều này có thể xảy ra nếu bàn phím đã bị va đập hoặc sử dụng quá nhiều trong thời gian dài.

 


 

Các cách giải quyết vấn đề bàn phím Macbook bị nhảy chữ

📍 Cài đặt bộ gõ tiếng Việt EVKey

 

Cài đặt bộ gõ EVKey cho Macbook

 

Bước 1: EVKey có hai phiên bản khác nhau, một dành cho hệ điều hành Windows và một dành cho macOS. Để cài đặt phiên bản dành cho macOS, bạn cần tải xuống tệp EVKeyMac.zip.

 

Bước 2: Sau khi giải nén tệp, bạn sẽ có 2 tệp tin: EVKey.app và EVKeyNSB.app. Có hai phiên bản của EVKey để chọn, một phiên bản dành cho macOS 10.14 trở lên được gọi là EVKey.app và phiên bản EVKeyNSB.app dành cho macOS 10.13 trở xuống. Nếu bạn đang sử dụng phiên bản Ventura 13.0, bạn nên chọn tệp tin EVKey.app.

 

Bước 3: Sau khi cài đặt xong, bạn cần cấp quyền sử dụng cho EVKey bằng cách vào logo Apple, chọn System Preferences, chọn Security & Privacy, chọn mục Accessibility, mở khóa bằng cách nhập mật khẩu tài khoản Mac và tích vào EVKey.

 

Bước 4: Tiếp theo, vào thư mục Applications hoặc LaunchPad trong thanh Dock, mở EVKey. Ngay lập tức, ứng dụng sẽ xuất hiện trên thanh menu, được ký hiệu bằng chữ “V”.

 

📍 Kiểm tra trạng thái của bàn phím

 

Nếu một số phím trên bàn phím Macbook của bạn bị hỏng hoặc liệt, đó có thể là nguyên nhân gây ra tình trạng nhảy chữ. Hãy kiểm tra trạng thái của các phím và thay thế phím bị hỏng hoặc liệt nếu cần thiết. Thường phím bị liệt, chạm,…thì bạn bạn cần thay bàn phím Macbook mới.

 


 

Những lưu ý để tránh tình trạng bàn phím Macbook bị nhảy chữ

 

+ Trước khi mua máy, hãy kiểm tra kỹ hệ thống và phần cứng của nó để đảm bảo không có lỗi nào.

+ Hãy nhờ nhân viên tại cửa hàng cài đặt phần mềm gõ tiếng Việt phù hợp với dòng máy của bạn để đảm bảo chất lượng tốt nhất.

+ Bên cạnh đó, hãy thường xuyên vệ sinh máy tính MacBook, lau chùi kỹ lưỡng bàn phím để loại bỏ bụi bẩn.

+ Tránh để máy bị vô nước bàn phím

 

Nguyễn Tín hy vọng rằng những thông tin này sẽ giúp bạn có được những kiến thức hữu ích và giải quyết vấn đề của mình một cách hiệu quả. Đồng thời, để đảm bảo an toàn và hiệu quả trong quá trình sửa chữa Macbook, hãy luôn lựa chọn các cơ sở uy tín và có kinh nghiệm trong lĩnh vực này.

 


 

🔥 Mẹo sửa chữa: Đa phần các trường hợp từ đời Macbook Pro 2016 trở lên khi gặp các trường hợp bị bong tróc nút, nút phím rơi ra hay 1 phím bị nhảy double, nhảy chữ,…bạn được hỗ trợ miễn phí tại Nguyễn Tín

 

 

 

 

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Zalo
messenger
Hotline
/*Hotlie trên mobile*/