Tuốt tuồn tuột lỗi Macbook không lên màn hình

Biểu hiện của màn hình Macbook không lên, bạn đã biết chưa?

Macbook không lên màn hình

Macbook đang dùng bị đen màn hình, hoặc sau một đêm tỉnh dậy chiếc Macbook bật mãi không lên màn hình dù bạn đã cố gắng nhấn nút nguồn nhiều lần,…đây là trường hợp phổ biến của người dùng Macbook.

Macbook Air bị đen màn hình hay Macbook Pro, không có hiển thị bất cứ điều gì, thỉnh thoảng có thể nghe được âm thanh, quạt quay hay capslock sáng đèn,…Đây là biểu hiện của lỗi Macbook không lên màn hình.

Mặc dù, bạn có đang áp lực vì công việc, học tập và deadline có đang gấp rút, cũng đừng cuống cuồng hay quá lo lắng, mệt mỏi nhé. Thay vào đó là tìm hiểu những thông tin cơ bản về tình trạng này, sau đó tìm cách khắc phục lỗi tối ưu nhất ha.

Cần phân biệt màn hình Macbook bị đen nhưng máy có hoạt động hay không!

Chúng ta thường hay bảo rằng Macbook không mở lên màn hình mà không thể biết là máy có đang chạy hay hoàn toàn không hoạt động. Và đây là một trong những thông tin khá quan trọng để biết được tình trạng của mình đang gặp phải khi bạn cần một đơn vị chuyên sửa Macbook tư vấn, báo giá trước khi tới cửa hàng.

Làm sao tôi phân biệt được?

 

Macbook không lên màn hình nhưng đèn bàn phím vẫn sáng

Không lên màn hình sẽ được phân thành 2 trường hợp: Hoạt động (có nguồn) và không hoạt động (không nguồn). Một số máy bạn hoàn toàn có thể tự mình nhận biết thông qua một vài điểm như:

+ Dấu hiệu màn hình Macbook không lên nhưng vẫn hoạt động (có nguồn) được thể hiện ở: Đèn capslock sáng, đèn bàn phím sáng, biểu tượng táo sáng, trackpad nhấn được (ở một số dòng Macbook), quạt quay (sau khi mở nắp máy ra)

+ Nếu bạn không thấy được các dấu hiệu ở trên thì đó chính là trường hợp Macbook không nguồn và dĩ nhiên không lên màn hình

Macbook không lên hình nhưng vẫn có nguồn thì lỗi thường do đâu và chi phí?

 

Macbook không lên màn hình, capslock vẫn sáng

Màn hình Macbook đang dùng tự nhiên đen, tắt mở lên lại cũng không chuyển biến tốt hơn hay để qua ngày hôm sau màn hình máy Macbook không lên,….thường đến từ một vài nguyên nhân như:

+ Lỗi nguồn trên mainboard, từ 1 điểm hay vài điểm xuất hiện lỗi

+ Màn hình Macbook bị hư

+ Cáp màn hình Macbook bị đứt, hư (thỉnh thoảng là lỏng)

Lỗi đến từ đâu, sửa từ đó thì lúc này Macbook của bạn sẽ hoạt động lại bình thường lại thôi, bạn nhớ nhé. Do đó,

+ Sửa lỗi nguồn trên main là giải pháp khi Macbook gặp phải lỗi này và chi phí sẽ tuỳ thuộc vào dòng máy, đời máy, kích thước

+ Thay màn hình hoặc nguyên khung khi lỗi màn hình Macbook xuất hiện và đây là một trong 2 lỗi khiến người dùng tốn nhiều chi phí nhất và cũng tuỳ dòng máy, đời máy, kích thước

+ Thay cáp màn hình, gắn lại cáp sẽ giúp khắc phục tình trạng và cũng tương tự như ở trên, tuỳ vào từng thông tin máy cụ thể mà sẽ có chi phí khác nhau

Khi máy Macbook không lên màn hình và cũng không nguồn thường vì điều gì và chi phí?

Macbook có nguồn không lên hình

+ Cũng tương tự như máy có nguồn thì trường hợp Macbook không lên hình và không nguồn lỗi vẫn có thể xuất hiện trên mainboard

+ Bàn phím bị hư, trường hợp này tuy không nhiều nhưng vẫn có, khi phím Macbook bị lỗi, bạn không thể nhấn nút nguồn được

+ Hư hỏng linh kiện khác

Cách khắc phục lỗi Macbook không nguồn

+ Sửa lỗi nguồn trên mainboard tương tự như trường hợp Macbook có nguồn không lên hình

+ Thay bàn phím Macbook hoặc linh kiện bị lỗi

Mẹo sửa Macbook bật không lên màn hình dù có nguồn hay không đảm bảo và chất lượng nhất!

macbo
Macbook không lên màn hình

Bạn hãy đến địa điểm chuyên sửa Macbook uy tín, dù là lỗi nặng hay nhẹ, bạn sẽ được yên tâm cả về chất lượng linh kiện, chất lượng sửa chữa cũng như là thời gian khắc phục lỗi.

Là địa điểm chuyên nên mọi vấn đề đều có thể được sửa chữa với chi phí tối ưu nhất và thời gian nhanh chóng nhất. Đây là nguyên nhân khá dễ hiểu, ở đâu chuyên, ở đó sẽ có giá tốt hơn, chất lượng và nhiều vấn đề được hỗ trợ hơn.

Bạn được biết loại linh kiện thay thế, sửa chữa cho máy mà cửa hàng chuyên sửa chữa Macbook công khai và không có chuyện thay đổi linh kiện trong máy.

Trường hợp bạn vẫn còn sự lo lắng, không yên tâm gửi Macbook cho bất kì đơn vị nào thì có thể lựa chọn những Trung tâm bảo hành Apple để có thể thay thế linh kiện chính hãng.

Tuy nhiên, khi bạn lựa chọn phương án này, bạn cần chấp nhận một sự thật là Hãng không sửa chữa, chỉ thay linh kiện và không thay linh kiện nhỏ mà thay vào đó là luôn một cụm bao gồm những phần linh kiện vẫn hoạt động bình thường. Do đó, chi phí khi bạn vào Hãng sẽ cao hơn rất nhiều lần so với việc ghé cửa hàng sửa chữa

Trên đây là một vài chia sẻ từ Nguyễn Tín, nếu bạn có bất kì thắc mắc gì hay bổ sung góp ý về nội dung để hoàn thiện hơn, bạn hãy gửi thông tin về Nguyễn Tín ở dưới nhé!

Nguyễn Tín – Chuyên sửa Macbook tại Hồ Chí Minh, hãy tự mình trải nghiệm chất lượng sửa chữa tại đây!

Từ khoá tìm kiếm: Macbook không lên màn hình, Macbook ko lên màn hình, Macbook Air không lên màn hình, Macbook bị đen màn hình,…

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

/* Thêm Hotline trên mobile*/ add_action( 'wp_footer', 'block_call_mobile' ); function block_call_mobile(){ ?>