NGUYÊN NHÂN VÀ GIẢI PHÁP TỐI ƯU KHI MÀN HÌNH MACBOOK KHÔNG HIỂN THỊ LOA

 

Dường như loa bị ẩn trên góc phải màn hình Macbook là một sự cố khá phổ biến, và nó có thể làm giảm trải nghiệm của bạn khi sử dụng thiết bị. Tuy nhiên, bạn không nên lo lắng khi gặp tình huống như vậy. Vì bài viết hôm nay sẽ hướng dẫn bạn cách để hiện lại loa trong thời gian sớm nhất.

 


 

Nội dung

Vì sao loa trên góc phải màn hình Macbook bị ẩn?

 

📍 Lỗi hệ điều hành 

 

Trong một số trường hợp, cài đặt âm thanh trên hệ điều hành macOS có thể bị thay đổi hoặc thiết lập không đúng cách, dẫn đến việc hiển thị loa bị ẩn, bạn nhận thấy loa Macbook không nghe được. Điều này xảy ra do sau khi bạn cập nhật hệ điều hành mà hệ điều hành lại không tương thích với hệ thống hay có lỗi nào đó trong bản cập nhật mới, hoặc cũng có thể trong chính hệ điều hành bạn đang dùng bị lỗi. 

 

Thêm vào đó, một số ứng dụng hoặc phần mềm có thể gây xung đột với hệ điều hành và làm ảnh hưởng đến chức năng âm thanh trên Macbook. Các ứng dụng này sẽ tạo ra các thay đổi không mong muốn trong cấu hình âm thanh làm cho loa bị ẩn đi trên màn hình Macbook.

 

📍 Lỗi trên mainboard

 

Macbook khi gặp lỗi trên mainboard sẽ xảy ra sự cố về phần cứng liên quan đến âm thanh. Các linh kiện âm thanh trên mainboard, như chip âm thanh, có thể bị hỏng, gây ra tình trạng loa bị ẩn trên màn hình chính.

 

Ngoài ra, một phần quan trọng của hệ thống âm thanh nằm trên mainboard và được kết nối thông qua dây cáp. Nếu có sự cố về kết nối hoặc dây cáp bị đứt, loa sẽ bị ẩn khiến loa Macbook không nghe được.

 


 

Giải pháp để khắc phục loa bị ẩn trên màn hình

 

📍 Cài lại hệ điều hành

 

Nếu vấn đề liên quan đến loa bị ẩn là do lỗi phần mềm, chẳng hạn như cài đặt hệ điều hành không đúng cách hoặc xung đột phần mềm, việc cài lại hệ điều hành có thể giúp giải quyết nhanh chóng và hiệu quả.

 

Cài lại hệ điều hành không chỉ giúp loại bỏ các lỗi trong hệ điều hành mà còn reset các cài đặt âm thanh và cải thiện hiệu suất của hệ thống nhằm tránh các vấn đề tương tự tiếp diễn.

 

Trước khi cài lại hệ điều hành, đảm bảo bạn đã sao lưu toàn bộ dữ liệu quan trọng trên máy tính và Macbook được kết nối Internet. Sử dụng các phần mềm như Time Machine, SuperDuper, Get Backup Pro, Backblaze để thực hiện việc này. 

 

📍 Khởi động lại Macbook

 

Thỉnh thoảng, việc khởi động lại máy có thể giải quyết vấn đề nhanh chóng bằng cách loại bỏ các lỗi phần mềm tạm thời.

 

📍 Sửa lỗi trên mainboard

 

Sau khi khởi động lại và cài lại hệ điều hành nhưng loa vẫn bị ẩn trên góc phải màn hình Macbook, nhiều khả năng mainboard của máy bạn đã gặp lỗi. Khi đó, bạn nên mang máy đến các địa điểm chuyên sửa Macbook để được kiểm tra và sửa lỗi trên mainboard.

 


 

Liên hệ và tìm đến trung tâm chuyên sửa Macbook

 

Có thể nói, khi bạn gặp tình trạng loa trên góc phải màn hình Macbook bị ẩn, thì giải pháp tối ưu và nhanh nhất bạn nên làm để khắc phục chính là mang Macbook đến các trung tâm sửa chữa chuyên nghiệp bởi vì: 

 

📍 Trình độ và chuyên nghiệp

 

Các kỹ thuật viên tại các trung tâm chuyên sửa Macbook là những chuyên gia có kiến thức và kỹ năng chuyên sâu về mọi dòng Macbook, từ Macbook Air đến Macbook Pro, Macbook Retina 12 Inch,… Họ đã được đào tạo để hiểu rõ cách hoạt động của các dòng Macbook và biết cách xử lý hiệu quả cả vấn đề phần cứng và phần mềm.

 

📍 Chẩn đoán và sửa chữa nhanh chóng 

 

Đội ngũ kỹ thuật viên tại đây đã gặp và giải quyết nhiều vấn đề phức tạp cũng như dựa vào kinh nghiệm để chẩn đoán chính xác nguồn gốc của vấn đề. Mang máy đến nơi chuyên sửa Macbook ở TPHCM hoặc khu vực bạn, sẽ giúp bạn không phải mất nhiều thời gian để xác định nguyên nhân và tìm kiếm giải pháp trên mạng.

 

📍 Ưu tiên việc sửa chữa

 

Khi mang Macbook đến các trung tâm sửa chữa chuyên nghiệp, bạn sẽ luôn được khuyên sửa các lỗi trên mainboard bao gồm chip âm thanh hoặc các linh kiện khác liên quan đến âm thanh. Bạn chỉ phải buộc phải thay thế khi mainboard gặp vấn đề nghiêm trọng mà không thể sửa được. Nhờ đó sẽ giúp bạn tiết kiệm được một khoản tiền đáng kể cho tình trạng này.

 

📍 Dịch vụ bảo hành 

 

Hầu hết các địa điểm chuyên sửa Macbook thường cung cấp bảo hành cho dịch vụ và linh kiện đã được thay thế. Điều này đồng nghĩa với việc bạn có sự bảo đảm về chất lượng của công việc sửa chữa và tránh các vấn đề rủi ro trong tương lai.

 


 

Lời kết 

 

Dù vấn đề của bạn có phải là lỗi phần mềm nhỏ hoặc lỗi phần cứng nghiêm trọng, việc thực hiện các bước kiểm tra cẩn thận và tìm đến sự hỗ trợ từ các trung tâm chuyên sửa Macbook sẽ giúp đảm bảo máy của bạn hoạt động một cách ổn định và bạn sẽ không bị gián đoạn trong quá trình sử dụng thiết bị này.

 


 

🔥 Mẹo sửa chữa: Thông thường sau khi bạn cập nhật phần mềm mà gặp tình trạng lỗi, có thể do nguyên nhân đến từ phần mềm. Bạn hãy sao lưu dữ liệu và cài lại để kiểm tra có phải nguyên nhân này không nhé!

 

 

 

 

 

 

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Zalo
messenger
Hotline
/*Hotlie trên mobile*/