5 cách giải quyết tình trang loa Macbook không nghe được

Đang trong quá trình sử dụng máy mà đột nhiên loa Macbook không nghe được âm thanh phát ra nữa. Điều này gây mất cảm hứng và bất tiện nếu bạn đang làm việc, nghe nhạc, xem video. Nếu bạn đang gặp phải tình trạng này trên Macbook được hãy thực hiện theo 5 cách mà Nguyễn Tín gợi ý bên dưới đây nhé!

 

Loa Macbook không nghe được do đâu?

Nội dung

 

Do xung đột phần mềm

 

Nguyên nhân khiến loa Macbook không nghe được có thể là do xung đột giữa các phần mềm, có thể là các mềm mà bạn đang cài vào máy là phần mềm chỉnh sửa âm thanh và video. Lúc này hãy  Menu Apple (góc trái màn hình) > Nhấn tùy chọn hệ thống > Chọn Âm thanh > Chọn vào Đầu ra > Chọn thiết bị cho đầu ra. Lưu ý là hãy kiểm tra thiết bị đầu ra phải phù hợp phần mềm đã cài đặt.

Do chưa cài đặt phần mềm

 

Máy Macbook thường cài đặt các phiên bản Mac OS X đảm bảo các các phiên bản này tương thích với máy của bạn. Tuy nhiên, có thể máy của bạn lại đang cài phiên bản không tương thích hoặc gặp sự cố nên có thể gây ra tình trạng loa Macbook không nghe được. Do đó, bạn hãy cài đặt lại phần mềm cho Macbook và có thể thực hiện các thao tác sau để kiểm tra máy đã được cài phiên bản phần mềm mới chưa.

– Vào Menu Apple > Chọn Giới thiệu về máy > vào Cập nhật phần mềm.

–  Sau đó, kiểm tra cập nhật phần mềm của máy.

Do lỗi cài đặt âm thanh

 

– Cài đặt Volume & Headphones

Khi MacBook bị mất tiếng, hãy kiểm tra lại cài đặt trong Volume & Headphones của máy kiểm tra âm lượng đang mở. Ngoài ra, xem thử bạn có đang gắn tai nghe đang vào máy hay không.

– Kiểm tra phần cài đặt âm thanh

+ Mở Menu Apple > Nhấn vào Tùy chọn hệ thống > Chọn Âm thanh.

+ Tiếp tục chọn Đầu ra > Chọn  Loa Macbook > Kiểm tra thanh qua thanh gạt.

– Kiểm tra các thiết bị đầu vào Macbook

Có thể do xung đột của giao diện âm thanh với thiết bị đầu vào cũng sẽ khiến loa Macbook không nghe được. Hãy mở ngay Menu Apple > Nhấn vào mục Tùy chọn hệ thống > Chọn Âm thanh > Chọn vào Đầu vào để kiểm tra xem loa của máy.

Do loa bị hư

 

Khắc phục tình trạng loa Macbook không nghe được

 

Không đến từ nguyên nhân phần mềm thì phần cứng gặp trục trặc và phần cứng thường gặp nhất là loa Macbook hư. Để khắc phục lỗi này thì bạn chỉ cần thay loa Macbook khác.

 

Do lỗi trên main

 

Nếu như bạn đã thực hiện tất cả các bước ở trên mà vẫn không thể khắc phục hiện tượng loa Macbook không nghe được có thể máy đã bị lỗi trên main. Đây cũng là nguyên chính và khá phổ biến khiến cho loa Macbook không nghe được hoặc bị hỏng. Lúc này hãy mang máy của mình đến cơ sở có uy tín để kiểm tra và khắc phục, sửa chữa và thay thế khi cần thiết.

Nguyễn Tín –  Cơ sở sửa chữa Macbook tại thành phố Hồ Chí Minh được nhiều khách hàng lựa chọn. Đến với chúng tôi, các bạn sẽ tư vấn hỗ trợ khắc phục các sự cố, lỗi thường gặp của Macbook trong quá trình sử dụng. Với đội ngũ kỹ thuật viên nhiều năm kinh nghiệm, vững vàng kiến thức liên quan đến Macbook, sự chuyên nghiệp và sự nhiệt tình, giúp quý khách nhanh chóng khắc phục sự cố và máy tính được sử dụng bình thường trở lại như mong muốn của mình. 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Zalo
messenger
Hotline
/*Hotlie trên mobile*/