KHẮC PHỤC TỐI ƯU TÌNH TRẠNG MACBOOK PRO 13 INCH BỊ SỌC MÀN HÌNH NHƯNG KHI GẬP XUỐNG THÌ HẾT

 

Các dòng Macbook Pro 13 inch 2016, 2017,… đều là những sản phẩm Apple bán chạy và được yêu thích bởi nhiều người vì hiệu suất và thiết kế đẹp mắt của nó. Tuy vậy, đôi khi người dùng sẽ gặp tình trạng dòng máy này bị sọc màn hình, đến khi gập xuống thì lại bình thường. Và bạn cũng muốn biết sửa màn hình Macbook bị sọc bao nhiêu tiền,… Hãy đọc bài viết dưới đây để khám phá những giải pháp giúp người dùng khắc phục tình trạng này nhé !!!

 


 

Nội dung

Nguyên nhân Macbook Pro 13 inch xuất hiện các sọc màn hình, khi gập xuống thì bình thường do đâu?

 

🔸 Một trong những nguyên nhân chính gây ra tình trạng này là lỗi trực tiếp trên màn hình Retina. Có thể có các vấn đề về các thành phần bên trong màn hình, chẳng hạn như cáp nối, bộ điều khiển màn hình. Khi bạn gập máy xuống, có thể tạo ra áp lực hoặc thay đổi vị trí các thành phần trong màn hình, tạm thời khắc phục vấn đề.

 

🔸 Khung màn hình là phần viền xung quanh màn hình của Macbook có nhiệm vụ bảo vệ màn hình và chứa các linh kiện giúp màn hình hoạt động đúng cách. Khi có một lỗi trên khung màn hình hoặc khung màn hình đã quá cũ đều có thể sẽ làm cho Macbook bị sọc nhưng khi gập xuống thì màn hình lại trở nên bình thường.

 

🔸 Ngoài ra, cáp màn hình khi bị lỏng sẽ dẫn đến màn hình bị sọc. Và vì chỉ bị lỏng nên khi bạn điều chỉnh góc mở màn hình cũng như gập xuống hoặc lắc nhẹ máy, lúc đó cáp được đặt lại vào đúng vị trí và màn hình sẽ hết sọc, trở lại bình thường.  

 


 

Màn hình Macbook Pro 13 inch bị sọc thì nên làm gì? 

 

📍 Sửa, thay cáp màn hình

 

Để khắc phục tình trạng này, trước tiên, kiểm tra cáp màn hình để xem cáp kết nối màn hình có bị lỏng hoặc đứt không. Khi xác định được cáp kết nối bị lỏng, bạn có thể sửa bằng cách mở máy ra và gắn lại chắc chắn hơn.

 

Còn trong trường hợp nghiêm trọng hơn là cáp màn hình bị đứt, bạn chỉ có lựa chọn duy nhất là thay cáp màn hình.

 

📍 Thay màn hình

 

Sọc màn hình thường xuất phát từ lỗi trên màn hình hoặc các thành phần bên trong màn hình, vì thế thay thế màn hình sẽ giải quyết vấn đề này một cách triệt để. Tuy nhiên, cần chú ý việc thay màn hình có thể gây thêm hỏng hóc nếu không được thực hiện đúng cách.

 

📍 Sử dụng màn hình bên ngoài

 

Khi màn hình của Macbook Pro bị sọc hoặc gặp vấn đề và bạn muốn tiếp tục sử dụng máy tính, một giải pháp là kết nối máy tính với màn hình bên ngoài, như một màn hình rời hoặc máy chiếu. Điều này cho phép bạn tiếp tục làm việc mà không bị ảnh hưởng bởi vấn đề trên màn hình của Macbook.

 


 

Đến địa điểm chuyên sửa Macbook để được giải pháp tối ưu và nhanh nhất

 

🔸 Nếu bạn mang máy đến trung tâm chính hãng của Apple, cho dù tình trạng của bạn có xuất phát từ lỗi màn hình hay khung màn hình thì bạn đều phải bắt buộc thay toàn bộ màn hình. Bạn chắc chắn sẽ phải tốn một khoản tiền không nhỏ vì thay nguyên màn hình chính hãng có giá thành rất cao. 

 

🔸 Nhưng khi đến trung tâm chuyên sửa Macbook, nếu hỏng cáp bạn sẽ được tư vấn sửa cáp, lỗi trên khung màn hình thì sẽ ưu tiên sửa khung màn hình. Đặc biệt, với riêng dòng Macbook Pro 13 inch 2016, 2017 khi bị sọc màn hình thì các trung tâm sửa Macbook vẫn có khả năng sửa chữa được.

 

🔸 Ngoài ra, khi màn hình Macbook bị hư, bạn sẽ được thay thế bởi màn hình loại I. Điều này sẽ giúp bạn không phải lo lắng quá về giá cả mà vẫn đảm bảo chất lượng tốt bởi màn hình loại I có giá thấp hơn nhưng chất lượng vẫn tương đương với màn hình chính hãng của các trung tâm Apple. 

 

🔸 Hơn nữa, sau khi thay thế màn hình tại các trung tâm chuyên sửa Macbook ở TPHCM hoặc khu vực bạn sống, bạn thường sẽ được cung cấp dịch vụ bảo hành cho việc thay thế này. Có nghĩa là, sau khi thay mà bạn gặp vấn đề gì liên quan đến màn hình, bạn sẽ được hỗ trợ khắc phục hoàn toàn miễn phí. 

 


 

Lời kết 

 

Thông qua bài viết, bạn đã biết được nguyên nhân làm cho màn hình Macbook Pro 13 inch bị sọc và được cung cấp các giải pháp để khắc phục vấn đề trên. Tuy nhiên, không quan trọng bạn chọn giải pháp nào, quan trọng nhất là đảm bảo rằng tình trạng của Macbook Pro sẽ được giải quyết một cách an toàn và hiệu quả để máy tính của bạn có thể hoạt động tốt như ban đầu. Sửa màn hình Macbook bị sọc bao nhiêu tiền sẽ tuỳ thuộc vào từng dòng máy cụ thể và cách khắc phục phù hợp.

 

Với trường hợp thay cáp màn hình chi phí thường khoảng 1.5 – 2 triệu, còn trường hợp thay màn hình giá sẽ dao động trong khoảng 6 – 7.5 triệu!

 


 

🔥 Mẹo sửa chữa: Với các trường hợp sọc màn hình gập xuống khoảng 30 – 45 độ bình thường, bạn hãy đem đến cửa hàng chuyên sửa uy tín để được hỗ trợ tối ưu thay vì đem máy đến Hãng.

 

 

 

 

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Zalo
messenger
Hotline
/*Hotlie trên mobile*/