MACBOOK BỊ ĐỨNG KHÔNG TẮT MÁY ĐƯỢC: GIẢI PHÁP TỐI ƯU ĐỂ KHẮC PHỤC

 

Mặc dù bạn đã sử dụng Macbook cẩn thận, bạn vẫn sẽ có những lúc gặp phải tình trạng không mong muốn – Macbook bị đơ không tắt được, không hoạt động và không shutdown máy được. Điều này có thể khiến bạn cảm thấy hoang mang và lo lắng về tình trạng của máy mình.

 

Chúng tôi sẽ cung cấp cho bạn các giải pháp cho tình trạng này và giúp bạn yên tâm tiếp tục công việc của mình một cách suôn sẻ thông qua bài viết sau đây nhé !!

 

Nhiều ưu đãi hấp dẫn, đặc biệt với dịch vụ sửa chữa, thay linh kiện Macbook khi tham gia Hội sửa chữa Macbook HCM

 


 

Nội dung

Tại sao Macbook bị đứng và không tắt máy được ?

 

Tình trạng Macbook bị đứng, khi muốn tắt máy để khởi động lại cũng không được bắt nguồn từ các nguyên nhân chính sau: 

 

📍 Lỗi hệ điều hành và phần mềm

 

Hệ điều hành macOS bị lỗi do nhiều nguyên nhân, chẳng hạn như xung đột với các ứng dụng và phần mềm trong máy hoặc lỗi trong chính các tập tin quan trọng của nó khiến Macbook bị đơ không tắt được.

 

Ngoài ra, một ứng dụng hoặc tiến trình không hoạt động đúng cách cũng sẽ gây ra tình trạng đứng máy. Điều này xảy ra khi ứng dụng gặp lỗi hoặc không thể xử lý dữ liệu đầu vào.

 

📍 Hư ổ cứng hoặc linh kiện nào đó

 

Một trong những nguyên nhân phổ biến gây ra tình trạng Macbook bị đứng và không tắt máy được là hư hỏng hoặc lỗi ổ cứng. Ổ cứng có thể bị hỏng vì nhiều nguyên nhân, chẳng hạn như bad sectors trên đĩa hoặc các linh kiện cơ học bên trong ổ cứng bị hỏng. Ngoài ổ cứng, Macbook bị đứng có thể là do vấn đề trên RAM, CPU, pin, AC của máy,…

 

📍 Lỗi trên mainboard

 

Nếu có lỗi trong việc giao tiếp giữa các linh kiện trên mainboard, máy tính có thể gặp vấn đề về hiệu suất và đứng máy. Một lỗi nữa trên mainboard là mạch điều khiển nguồn gặp sự cố, làm cho máy tính không tắt được hoặc không khởi động đúng cách.

 


 

Các cách khắc phục Macbook bị đứng không tắt máy được

 

🔸 Cài lại hệ điều hành

 

Cài lại hệ điều hành sẽ xóa bỏ các lỗi phần mềm có thể gây ra tình trạng đứng máy. Khi bạn cài lại, hệ thống sẽ được làm sạch và đưa Macbook về lại cài đặt gốc, giúp loại bỏ các tệp tin và cài đặt gây xung đột hoặc bị hỏng.

 

Hơn nữa, quá trình cài lại sẽ giúp loại bỏ các ứng dụng không cần thiết và dữ liệu rác cũng như các phần mềm độc hại, virus, mã độc. Qua đó, Macbook sẽ hoạt động mượt mà hơn và trở nên an toàn sau khi cài lại hệ điều hành.

 

🔸 Thay ổ cứng và các linh kiện bị hỏng

 

Trước khi quyết định thay, việc đầu tiên bạn cần làm là xác định chính xác linh kiện nào đã bị hỏng và vị trí bị lỗi. Nếu vấn đề nằm ở ổ cứng thì trước khi thay ổ cứng mới, bạn cần sao lưu hết mọi dữ liệu trong ổ cứng cũ để không bị mất hết dữ liệu. 

 

Còn khi các linh kiện như RAM, CPU, trackpad bị hỏng, bạn cần thay thế chúng bằng các linh kiện mới và đã được kiểm định về chất lượng.

 

🔸 Sửa lỗi trên mainboard

 

Để thực hiện sửa lỗi trên mainboard, bạn cần sử dụng các thiết bị và công cụ chuyên nghiệp cũng như kỹ năng tay nghề cao. Vì vậy, khi gặp lỗi trên mainboard, bạn nên mang máy đến các trung tâm sửa chữa chuyên nghiệp để khắc phục tình trạng này.

 


 

Đến trung tâm chuyên sửa Macbook: Cách khắc phục tối ưu nhất 

 

🔻 Khi đang sử dụng Macbook mà máy bị đứng, không hoạt động và tắt cũng không được chắc chắn sẽ làm cho bạn cảm thấy lo sợ liệu máy mình có bị gì nghiêm trọng không. Trong trường hợp như vậy, tìm đến đến các trung tâm chuyên sửa Macbook là cách nhanh nhất và tối ưu nhất để xử lý. 

 

🔻 Việc mang máy đến đây sẽ giúp bạn khắc phục nhanh chóng và hiệu quả vấn đề từ thay ổ cứng hoặc các linh kiện bị hỏng khác cho đến sửa lỗi trên mainboard. Bởi ở đây luôn có đội ngũ kỹ thuật viên chuyên nghiệp và kinh nghiệm trong lĩnh vực sửa chữa các dòng Macbook.

 

🔻 Ngoài ra, mang máy đến đây sẽ giúp bạn tiết kiệm được chi phí cũng như thời gian để giải quyết tình trạng này. Các nơi sửa Macbook uy tín ở TPHCM hoặc khu vực bạn sống vừa cung cấp mức giá cạnh tranh cho việc sửa chữa và thay thế hơn trung tâm chính hãng của Apple vừa đảm bảo thực hiện trong thời gian sớm nhất có thể, thường tối đa từ 1 đến 2 ngày tùy mức độ nghiêm trọng của máy.

 

🔻 Cuối cùng, việc tự sửa chữa máy tính có thể gây ra rủi ro về an toàn cho bạn và máy tính. Trung tâm chuyên sửa Macbook luôn tuân thủ các tiêu chuẩn về an toàn và đảm bảo rằng việc sửa chữa được thực hiện mà không có bất kỳ nguy hiểm nào cho máy.

 


 

Lời kết 

 

Sử dụng Macbook là một phần quan trọng trong cuộc sống hàng ngày của chúng ta. Khi gặp vấn đề, việc chọn giải pháp phù hợp là quan trọng để đảm bảo vấn đề được giải quyết một cách tối ưu và nhanh nhất.

 

Mang máy đến trung tâm chuyên sửa chính là giải pháp như vậy. Bạn cũng đừng quên rằng cần vệ sinh và kiểm tra máy định kỳ để máy luôn được ở trong trạng thái tốt nhất. 

 


 

🔥 Mẹo sửa chữa: Trong trường hợp máy bị treo không tắt được, bạn có thể nhấn giữ nút nguồn để tắt nguồn (tắt nóng). Tuy nhiên không nên tắt quá nhiều lần như vậy bởi dễ gây lỗi phần mềm, ổ cứng. Sau khi tắt máy bạn hãy đem máy đến cửa hàng chuyên để được đảm bảo cả về chất lượng, thời gian, chi phí.

 

 

 

 

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Zalo
messenger
Hotline
/*Hotlie trên mobile*/