HƯỚNG DẪN CÁCH KIỂM TRA MACBOOK CÓ DÍNH ICLOUD KHÔNG NHẤT ĐỊNH PHẢI BIẾT TRƯỚC KHI MUA MÁY 

 

Đối với những người đang có ý định mua Macbook cũ, việc kiểm tra Macbook có dính iCloud hay không là việc làm quan trọng để đảm bảo an toàn cho máy và tránh những vấn đề về tài khoản cũng như bảo mật sau này.

 

Trong bài viết này, chúng tôi sẽ hướng dẫn bạn cách kiểm tra xem liệu máy của mình có thực sự bị dính iCloud hay không để có sự lựa chọn sáng suốt trước khi quyết định đầu tư vào chiếc máy tính ưng ý cho mình nhé !!!

 

Nhiều ưu đãi hấp dẫn, đặc biệt với dịch vụ sửa chữa, thay linh kiện Macbook khi tham gia Hội sửa chữa Macbook HCM

 


 

Nội dung

Tổng quan về iCloud

 

⏩ iCloud, một dịch vụ lưu trữ đám mây do Apple cung cấp, không chỉ là nơi lưu trữ mà còn giúp đồng bộ hóa dữ liệu giữa các thiết bị của Apple như iPhone, iPad, Macbook,… 

 

⏩ Với nhiều tính năng hữu ích như sao lưu dữ liệu, chia sẻ file, và đặc biệt là “Find My” – tính năng quan trọng giúp xác định vị trí và bảo vệ thiết bị khi chúng bị mất, iCloud đã trở thành một người bạn đồng hành đáng tin cậy với mọi người dùng Apple.

 

⏩ Ngoài ra, iCloud còn đảm nhiệm vai trò bảo vệ tài khoản Apple ID của người dùng, điều này đảm bảo an toàn cho tất cả các dịch vụ của Apple mà họ sử dụng trên Macbook và các thiết bị khác.

 


 

Lý do Macbook dính iCloud

 

❗ Đầu tiên, phải kể đến là người sử dụng quên đăng xuất khỏi tài khoản iCloud của mình trước khi bán hoặc chuyển nhượng Macbook. Khi người mới sử dụng và mở máy lên, nó vẫn liên kết với tài khoản iCloud của người trước đó.

 

❗ Hơn nữa, nếu người sử dụng kích hoạt tính năng Activation Lock trên Macbook và không đăng xuất khỏi tài khoản iCloud trước khi chuyển nhượng, máy sẽ yêu cầu đăng nhập tài khoản iCloud của người trước đó để kích hoạt lại.

 

❗ Một lý do nữa làm cho Macbook bị khóa iCloud đó chính là người dùng quên tên đăng nhập hoặc mật khẩu iCloud của mình. Sau nhiều lần đăng nhập không thành công, iCloud sẽ bị khóa để bảo vệ dữ liệu trong máy. 

 


 

Tại sao người dùng cần phải kiểm tra Macbook có dính iCloud không trước khi mua máy?

 

🔹 Macbook khi dính iCloud buộc người dùng sẽ phải tốn một khoản tiền để mở pass. Chính vì vậy, việc kiểm tra iCloud trên máy trước khi mua là việc làm cần thiết giúp người dùng tiết kiệm những chi phí không đáng có. 

 

🔹 Không những vậy, một số dòng máy nếu bị dính iCloud thì sẽ không mở được và có thể sẽ phải thay cả mainboard, cực kỳ mất thời gian, công sức và tiền bạc.

 

🔹 Ngoài ra, khi máy bị dính iCloud sẽ gây bất tiện trong quá trình sử dụng và khiến bạn mất dữ liệu mà vĩnh viễn không lấy lại được cũng như có nguy cơ tiềm ẩn lộ, lọt thông tin cá nhân, riêng tư trên máy vì người chủ trước vẫn hoàn toàn có thể đăng nhập vào và sử dụng tài khoản iCloud đó. 

 

🔹 Cuối cùng, một chiếc Macbook dính iCloud sẽ làm hạn chế một số tính năng như Find My Mac hoặc những tính năng yêu cầu cần có mật khẩu iCloud.

 


 

Cách kiểm tra Macbook có dính iCloud không tốt nhất 

 

🔸 Để kiểm tra Macbook có dính iCloud không, bạn có thể thử bằng cách cài lại hệ điều hành. Tùy vào mỗi máy mà sẽ có cách cài khác nhau, với một số máy thậm chí cần phải chạy lại T2 thì mới làm được. 

 

🔸 Chính vì vậy, để được kiểm tra tối ưu nhất và đỡ mất thời gian mày mò cũng tìm kiếm trên mạng, bạn hãy ghé các cửa hàng sửa chữa Macbook uy tín và chuyên nghiệp. Ở đó, các nhân viên sẽ hỗ trợ giúp bạn kiểm tra một cách hiệu quả và nhanh chóng. 

 

🔸 Nếu Macbook có sự cố liên quan đến iCloud, cửa hàng chuyên sửa sẽ tư vấn, giải đáp mọi thắc mắc và đưa ra cho bạn những lời khuyên cực kỳ hữu ích. Ngoài ra, khi đã phát hiện ra vấn đề, bạn cũng sẽ được cung cấp các dịch vụ sửa chữa chất lượng và tối ưu nhất về thời gian, tùy thuộc vào tình trạng cụ thể của từng máy.

 


 

Một số lưu ý để hạn chế Macbook bị dính iCloud

 

📍 Ghi nhớ tên đăng nhập và mật khẩu iCloud, nếu bạn là người hay quên, có thể ghi lại và lưu giữ ở nơi an toàn. 

 

📍 Khi tạo tài khoản, sử dụng địa chỉ email thường dùng để dễ khôi phục mật khẩu trong trường hợp quên. 

 

📍 Lựa chọn các trung tâm chuyên sửa Macbook uy tín khi máy bị dính iCloud để việc khắc phục được đảm bảo chất lượng. 

 

📍 Cân nhắc kỹ lưỡng trước khi chia sẻ tài khoản iCloud cho ai đó hoặc cho mượn Macbook để tránh những rắc rối không đáng có. 

 

📍 Trước khi quyết định mua lại máy cũ, cần tìm hiểu và kiểm tra thông tin đầy đủ, rõ ràng từ người bán. 

 


 

Lời kết 

 

Trên tất cả, việc kiểm tra Macbook có dính iCloud không trước khi mua là một bước cần thiết để đảm bảo tính bảo mật và độ hiệu quả khi sử dụng máy tính. Bởi vì điều này không chỉ bảo vệ cho người mua mà còn là chìa khóa để sở hữu một chiếc Macbook hoạt động mạnh mẽ và đáng tin cậy trong thời gian dài.

 


 

🔥 Mẹo sửa chữa: Khi chạy lại hệ điều hành hay một số máy chạy lại T2 bạn sẽ biết được máy có dính icloud hay không nhé!

 

 

 

 

 

 

 

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Zalo
messenger
Hotline
/*Hotlie trên mobile*/