CÁCH TẮT NGUỒN MACBOOK KHI BỊ TREO CÓ THỂ BẠN CHƯA BIẾT!

 

Macbook bị treo là vấn đề xảy ra với bất kì ai sử dụng nó. Đối với tình trạng này, tắt nguồn máy là một giải pháp đơn giản và nhanh chóng. Vậy bạn đã biết cách tắt nguồn Macbook khi bị treo chưa? Đọc bài viết dưới đây để biết được cách tắt nguồn cũng như có thêm được những giải pháp khác cho tình trạng này nhé !!!

 

Nhiều ưu đãi hấp dẫn, đặc biệt với dịch vụ sửa chữa, thay linh kiện Macbook khi tham gia Hội sửa chữa Macbook HCM

 


 

Nội dung

Nguyên nhân gây ra tình trạng Macbook bị treo

 

Macbook bị treo do nhiều nguyên nhân khác nhau. Dưới đây là một số nguyên nhân phổ biến:

 

+ Hư màn hình

+ Hư trackpad

+ Lỗi hệ điều hành

+ Lỗi trên mainboard

+ Hư hỏng các linh kiện khác như ổ cứng, RAM, AC,…

+ Bị nhiễm virus

+ Chạy các ứng dụng cấu hình cao cùng một lúc

 


 

Cách tắt nguồn Macbook khi bị treo

 

Để biết cách tắt nguồn Macbook khi bị treo, bạn có thể sử dụng các cách sau:

 

🔸 Nhấn giữ nút nguồn để tắt 

 

Khi Macbook bị đứng và bạn không thể tắt nguồn theo cách thông thường là thông qua menu mặc định, bạn sẽ sử dụng nút nguồn để tắt bằng cách nhấn và giữ nó trong khoảng 5-10 giây. Sau đó khởi động lại bằng cách nhấn nút nguồn một lần nữa.

 

🔸 Rút jack cắm pin

 

Ngoài cách sử dụng nút nguồn để tắt, bạn có thể tắt nguồn Macbook bằng cách ngắt kết nối với nguồn điện thông qua rút jack cắm pin. Điều này sẽ làm ngắt nguồn điện cho máy tính và sau đó bạn có thể khởi động lại bằng cách cắm lại jack cắm pin.

 

Lưu ý rằng cả 2 cách trên là buộc tắt nguồn, do đó các chương trình đang chạy cũng bị buộc phải đóng nên sẽ gây ra mất dữ liệu nếu bạn đang làm việc trên Macbook.

 


 

Các cách khắc phục khác

 

Nếu bạn đã tắt nguồn máy bằng 2 cách trên mà khi khởi động lại Macbook vẫn bị đơ, bạn có thể áp dụng các giải pháp sau để khắc phục vấn đề:

 

🔻 Thay màn hình, trackpad và các linh kiện hư hỏng  

 

Khi đã kiểm tra và xác định được nguyên nhân làm cho Macbook bị treo là hỏng phần cứng như màn hình, trackpad, ổ cứng, RAM,… thì việc thay mới chúng là việc cần thiết để giải quyết tình trạng này. 

 

Sau khi thay mới các linh kiện đã bị hỏng, cần kiểm tra kỹ hoạt động của máy tính để đảm bảo rằng mọi thứ hoạt động đúng cách và không có vấn đề nào khác phát sinh.

 

🔻 Sửa lỗi trên mainboard

 

Mainboard là trung tâm và là thành phần không thể thiếu trong Macbook. Vì vậy bất kì một lỗi nào trên mainboard đều sẽ gây ra các vấn đề hoạt động cho máy và có thể làm cho máy bị treo. 

 

Khi bị như vậy, điều bạn cần làm là sửa lỗi trên mainboard. Tuy nhiên, vì đây là quá trình phức tạp do đó bạn không nên tự ý mở máy để sửa mà hãy tìm đến sự hỗ trợ của các chuyên gia về Macbook. 

 

🔻 Cài lại hệ điều hành 

 

Cài lại hệ điều hành là một trong những cách hiệu quả để khắc phục tình trạng treo trên Macbook nhờ việc loại bỏ các lỗi phần mềm và reset lại các cài đặt mặc định. 

 

Nhờ đó Macbook sẽ được khôi phục về trạng thái ban đầu, giúp người dùng tránh tình trạng treo và nâng cao hiệu suất tổng thể của máy tính. Tuy nhiên, trước khi cài lại hệ điều hành, bạn nên sao lưu các dữ liệu quan trọng, vì quá trình này sẽ xóa tất cả dữ liệu trên ổ cứng.

 


 

Giải pháp tối ưu nhất khắc phục Macbook bị treo

 

📍 Như đã nói ở trên, mặc dù cách tắt nguồn khi Macbook bị treo là giải pháp đơn giản và nhanh chóng tuy nhiên nó có nhược điểm là sẽ xóa hết dữ liệu đang chạy trên máy đồng thời cũng chỉ là giải pháp khắc phục tạm thời và sẽ không giải quyết được toàn bộ vấn đề. 

 

📍 Vì vậy, giải pháp nhanh và tối ưu nhất khi máy bị treo là mang đến trung tâm chuyên sửa Macbook. Tại đây, các kỹ thuật viên có sự hiểu biết và công cụ cần thiết để chẩn đoán và sửa lỗi chính xác tình trạng Macbook bị đơ.

 

📍 Ngoài ra, nếu bạn đã hết thời gian bảo hành thì việc thay màn hình, thay ổ cứng, thay trackpad,… ở trung tâm chính hãng của Apple sẽ rất tốn kém vì đều là hàng chính hãng.

 

📍 Còn khi đến nơi sửa Macbook uy tín TPHCM hoặc khu vực bạn sống bạn sẽ được thay thế bằng các linh kiện loại I vừa có giá thành thấp hơn mà vừa không phải lăn tăn về chất lượng bởi hàng loại I có chất lượng không thua kém gì hàng chính hãng. 

 

📍 Hơn nữa, thời gian bảo hành cho các linh kiện tại trung tâm chuyên sửa Macbook là từ 1 đến 12 tháng tùy linh kiện. Điều này có nghĩa bạn sẽ được 1 đổi 1 trong vòng 1 năm nếu có vấn đề gì với linh kiện mới thay.

 

📍Sau cùng, tùy vào mức độ nặng, nhẹ mà trung tâm chuyên sửa Macbook có thời gian sửa chữa và thay thế khác nhau nhưng thường chỉ trong 1 ngày. Điều đó sẽ giúp bạn tiết kiệm được thời gian cho việc khắc phục ở đây. 

 


 

Lời kết 

 

📍 Việc khắc phục tình trạng treo trên Macbook thường phụ thuộc vào nguyên nhân cụ thể và tình trạng của máy tính. Điều quan trọng là lựa chọn giải pháp phù hợp nhất với tình huống của bạn.

 

📍 Nếu việc tắt nguồn Macbook không mang lại hiệu quả thì bạn nên mang máy đến trung tâm sửa chữa uy tín để được hỗ trợ và khắc phục một cách tối ưu và nhanh chóng.

 

📍 Cuối cùng, việc duy trì và bảo dưỡng máy tính đều quan trọng để tránh tình trạng treo và đảm bảo rằng Macbook của bạn hoạt động ổn định và hiệu quả trong thời gian dài.

 


 

🔥 Mẹo sửa chữa: Giải pháp đầu tiên và cũng đơn giản bạn có thể tự làm ở nhà khi gặp tình trạng máy bị treo khi sử dụng hoặc khi khởi động, đó là cài đặt lại hệ điều hành, trước đó hãy nhớ sao lưu dữ liệu!

 

 

 

 

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Zalo
messenger
Hotline
/*Hotlie trên mobile*/