[HƯỚNG DẪN] Thay pin Macbook Air 2017 và những điều cần biết

 

Thay pin Macbook Air 2017 có thể là một việc đơn giản nhưng lại rất cần thiết để giúp cho laptop của bạn hoạt động tốt hơn. Nhưng không phải ai cũng biết cách thay pin đúng cách đặc biệt là đối với Macbook Air 2017. Vậy nên, chúng ta sẽ cùng nhau tìm hiểu về cách thay pin Macbook Air và những lưu ý cần thiết khi thực hiện quá trình này.  

 

Nhiều ưu đãi hấp dẫn, đặc biệt với dịch vụ sửa chữa, thay linh kiện Macbook khi tham gia Hội sửa chữa Macbook HCM

 


 

Khi nào nên thay pin cho Macbook?

 

 

 

 

Nội dung

Những dấu hiệu cần thay pin Macbook Air 2017

💥 Khi sử dụng bị tắt ngang 

 

Khi Macbook Air 2017 bị tắt ngang có thể là một dấu hiệu cho thấy pin yếu và cần phải thay thế. Mặc dù việc bị tắt ngang có thể là do Macbook quá nóng nên tự động tắt nguồn để bảo vệ linh kiện. Hoặc bị lỗi phần cứng, bộ nhớ RAM không hoạt động đúng cách. Nếu Macbook Air 2017 của bạn có dấu hiệu bị tắt ngang hay dấu hiệu bất thường nào, bạn nên mang đến cửa hàng bải hành và tìm nguyên nhân cụ thể để khắc phục kịp thời.

 

💥 Kiểm tra trạng thái pin bằng macOS

 

Khi bạn cần kiểm tra  tình trạng của pin trên Macbook 2017, người dùng có thể dễ dàng kiểm tra thông qua hệ thống macOS bằng cách click vào biểu tượng pin trên thanh menu. Và sau đó bạn có thể xem trực tiếp thông tin về trạng thái của pin như thời lượng, thời gian sử dụng cũng như tính năng khác. 

 

💥 Pin không còn sạc được đầy 

 

Đây cũng là một trong những dấu hiệu bạn cần thay pin Macbook Air 2017. Bạn sử dụng sẽ thấy rằng sau thời gian sạc, pin vẫn không đầy hoặc thời gian sạc tăng lên đáng kể so với trước. Điều này đã cho thấy pin đang bị suy giảm và cần thay thế. 

 

💥 Thời lượng sử dụng pin ngắn 

 

Nếu thời lượng pin của Macbook Air 2017 ngắn so với trước mà không có thay đổi nào về cấu hình hoặc chế độ sử dụng. Đây cũng là dấu hiệu cho thấy pin cần được thay thế. Thời gian sử dụng pin cũng sẽ ngắn hơn rất nhiều so với trước đây. 

 

💥 Một số dấu hiệu khác 

 

Ngoài những dấu hiệu cơ bản trên còn một số những dấu hiệu khác bạn cần quan tâm như: pin báo không chính xác, hay pin bị hư dẫn đến chạy chậm và treo máy,…

 

Trên đây là những dấu hiệu cơ bản giúp bạn có thể biết thay pin Macbook Air 2017 kịp thời và nhanh chóng. Đối với những dấu hiệu cơ bản, bạn có thể tự khác phục và thay pin ở nhà một cách nhanh chóng. Tuy nhiên, nếu bạn không biết những lỗi đó ra sao thì hãy đến ngay những cửa hàng chuyên sửa Macbook uy tín để tìm nguyên nhân cụ thể.

 


 

Hướng dẫn thay pin Macbook Air 2017 

 

Hướng dẫn thay pin Macbook Air 2017

 

Bạn hãy lưu ý trước khi thực hiện thay pin cho Macbook Air 2017 , bạn cần đảm bảo máy được tắt hoàn toàn và ngắt kết nối với nguồn điện. 

 

🔸 Mở nắp đáy của Macbook – Để thay pin bạn cần mở nắp đáy của Macbook bằng cách sử dụng tua vít để tháo các vít bảo vệ. 

 

🔸 Tháo pin cũ ra khỏi vị trí – Sau khi bạn mở nắp đáy, bạn sẽ thấy được pin gắn vào vị trí của nó. Bạn hãy sử dụng đầu ngón tay hoặc một dụng cụ nào đó để tháo pin ra. 

 

🔸 Thay thế pin mới – Khi đã hoàn thành xong việc tháo pin cũ, bạn hãy thay thế bằng pin mới và đảm bảo rằng đúng loại và có kích thước giống với pin cũ. 

 

🔸 Lắp lại phần nắp đáy – Sau khi bạn thay pin mới, bạn thực hiện lắp nắp đáy lại và khởi động lại Macbook. Kiểm tra xem pin có hoạt động tốt hoặc sạc bình thường hay không?

 

Bạn hãy lưu ý việc thay pin có thể ảnh hưởng đến thời gian bảo hành Macbook Air 2017 nếu thời gian bảo hành của bạn vẫn còn. Vậy nên, bạn hãy tham khảo hướng dẫn từ nhà sản xuất. Hoặc có thể mang laptop đến những trung tâm bảo hành uy tín để được hỗ trợ thay pin chính hãng hoặc loại tốt.

 

Trên đây là hướng dẫn cơ bản để thay pin Macbook Air 2017 cũng như một số dấu hiệu để nhận biết khi pin cần thay thế. Nếu bạn không thể tự thực hiện thay pin thì hãy đến các trung tâm sửa chữa để được hỗ trợ. 

 

Nếu bạn muốn tìm hiểu về các dịch vụ sửa chữa Macbook và các sản phẩm khác. Bạn có thể truy cập suamacbook.vn để được tư vấn và giải đáp mọi thắc về sửa chữa, thay pin Macbook.

 

 

 

 

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Zalo
messenger
Hotline
/*Hotlie trên mobile*/