Màn hình Macbook bị đen, giải pháp tối ưu để khắc phục là gì?

 

Macbook được nhiều người dùng đánh giá là dòng máy cao cấp, chạy êm mượt. Song sau một thời gian cũng như các dòng máy tính khác, Macbook vẫn có thể gặp nhiều lỗi mang đến cảm giác khó chịu, hoặc trải nghiệm bị gián đoạn nhất là màn hình Macbook bỗng dưng bị đen, tối sầm lại. Trường hợp này Macbook có thể được thay thế và sửa chữa được hay không? Giải pháp nào là tối ưu và hiệu quả nhất cho người dùng? Hãy tham khảo những chia sẻ từ bài bên dưới đây.

 


 

Nguyên nhân gây ra tình trạng Macbook bị đen màn hình

 

Màn hình chính là bộ phận quan trọng của mọi dòng laptop. Nếu bạn đang sử dụng chiếc Macbook mà đột nhiên màn hình bị tắt đen đột ngột, nguyên nhân có thể là do vấn đề sau đây:

 

📍 Hư màn hình: Màn hình Macbook bị hư là nguyên nhân chính khiến cho màn hình bị tắt đột ngột, tối đen và hoàn toàn không nhìn thấy các nội dung mà người dùng đang trải nghiệm hoặc đang làm việc.

 

📍 Lỗi cáp trên khung màn hình: Đây là một lỗi cũng hay gặp ở Macbook khi xảy ra tình trạng màn hình bị đen. Lỗi này được phát hiện bởi các kỹ thuật viên lành nghề chuyên về dòng Macbook vì vậy hãy đem máy của bạn đến cơ sở để phát hiện và sửa chữa

 

📍 Lỗi do mainboard: Macbook sử dụng lâu, nhất các chương trình đồ hoạ sẽ làm ảnh hưởng đến chip VGA khiến cho hỏng card màn hình, màn hình bị tối đen. Do máy vận hành nhiệt độ cao khiến cho chip set bị lỗi và Macbook bị đen màn hình.

 


 

Giải pháp tối ưu để khắc phục tình trạng màn hình trên Macbook bị đen

 

Màn hình Macbook bị lỗi đen khiến bạn lo lắng nguyên nhân gây ra tình trạng, không biết nên đem máy đi đâu kiểm tra, sửa chữa và thay thế để có thể giúp Macbook hoạt động trở lại như bình thường. Các biện pháp để khắc phục Macbook bị đen màn hình:

 

📍 Thay màn hình: Thay màn hình mới cho Macbook sẽ giúp các nội dung chuyển tải từ phần cứng đến màn hình của Macbook trơn tru và rõ nét như máy mới.

 

📍 Sửa, thay cáp trên khung màn hình: Nếu phát hiện nguyên nhân gây đen màn hình là cáp trên khung hình bị lỗi hoặc hỏng sẽ được sửa chữa và thay thế nhanh chóng, màn hình sẽ lại trở về trạng thái bình thường.

 

📍 Sửa lỗi mainboard: Sửa lỗi chip VGA hoặc chipset giúp màn hình Macbook hiển thị các nội dung thao tác của người dùng rõ ràng hơn.

 

Thông thường bạn muốn chất lượng được đảm bảo tốt nhất, do đó, bạn sẽ mang máy đến các trung tâm bảo hành của Apple để được hỗ trợ. Thế tuy nhiên bạn sẽ gặp một vài bất cập khi gửi máy tại đây. Trước nhất là thời gian chờ đợi khá lâu, thường là 2 tuần, song song với đó là chi phí thường rất cao, bởi lẻ tại những địa điểm này sẽ không có dịch vụ sửa chữa mà chủ yếu là thay mới.  

 

Với kinh nghiệm lâu năm về các hoạt động sửa chữa Macbook cũng như có sẵn các linh kiện chất lượng tương tự hàng chính hãng, giá tốt kèm theo chính sách bảo hành có lợi. Bạn sẽ được khắc phục nhanh chóng bằng cách đưa máy MacBook đến nơi sửa Macbook uy tín TPHCM hoặc khu vực mình sinh sống, có thể kể đến như Nguyễn Tín. Chúng tôi sẽ kiểm tra và tư vấn kỹ càng cho bạn để màn hình Macbook có thể hoạt động tốt trở lại với chi phí tối ưu, chất lượng đảm bảo và thời gian nhanh nhất.

 


 

🔥 Mẹo sửa chữa: Đôi khi Macbook của bạn sẽ bị đen màn hình, vẫn nghe tiếng nhưng không thấy hình là do pin hết, do đó bạn có thể cắm sạc vào máy để kiểm tra trước khi thử trường hợp khác

 

 

 

 

 

 

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Zalo
messenger
Hotline
/*Hotlie trên mobile*/