GIẢI PHÁP NÀO KHÁC NGOÀI VIỆC THAY MÀN HÌNH MACBOOK AIR 2020?

 

Macbook Air 2020 là một trong những dòng máy khá mới nhưng với sự va đập trong quá trình sử dụng, không thể tránh khỏi việc hư hỏng. Một trong số đó là lỗi màn hình, sẽ làm gián đoạn công việc hàng ngày và giảm hiệu suất làm việc của bạn. Trong tình huống này, thay màn hình Macbook Air 2020 là một giải pháp hợp lý. Tuy nhiên, không phải lúc nào bạn cũng sẵn sàng thay màn hình ngay lập tức để khắc phục sự cố. 

 

Bài viết hôm nay sẽ cho bạn biết một giải pháp không cần thay màn hình mà vẫn có thể tiếp tục sử dụng Macbook để trở lại với công việc, học tập và giải trí của mình nhanh nhất có thể.

 


 

Nội dung

Các trường hợp cần thay màn hình 

 

Sau đây là một số trường hợp mà bạn nên xem xét đến việc thay màn hình cho Macbook Air 2020:

 

🔸 Màn hình sọc chớp, sai màu, nhiễu màu

 

🔸 Màn hình bị bể gây ra loang màu, chảy mực, sọc

 

🔸 Màn hình hực sáng nhưng không hiển thị hình ảnh

 

🔸 Màn hình xuất hiện các vết nứt, trầy xước

 

🔸 Màn hình bị giật

 

🔸 Macbook lên nguồn nhưng không có hình do màn gặp lỗi 

 


 

Thay màn hình Macbook Air 2020 giá bao nhiêu?

 

Giá thay màn hình sẽ phụ thuộc vào từng dòng máy, loại màn hình và thời điểm thay do thị trường và nhu cầu thay mỗi lúc sẽ khác nhau. Thay màn hình chính hãng tại Hãng chắc chắn sẽ có giá cao hơn nhiều so với những loại màn hình còn lại.

 

Thời điểm hiện nay tại Nguyễn Tín, màn hình Macbook Air 2020 chip intel loại I có giá là 4.800.000, bảo hành 6 tháng. Còn đối với thay màn hình Macbook Air 2020 M1 sẽ có giá cao hơn một chút, khoảng 5.200.000 cho màn hình loại I, bảo hành 6 tháng. 

 


 

Giải pháp nào để không phải thay màn hình?

 

📍 Khi bạn đang trong một công việc trên máy mà không thể dừng lại để thay màn hình được, một giải pháp cực kỳ hữu ích dành cho bạn đó là xuất màn hình ngoài sử dụng nếu bạn có màn hình rời khác. Điều này sẽ giúp cho bạn tiếp tục sử dụng máy mà không cần phải thay màn. 

 

📍 Vì dòng Macbook Air 2020 đã được Apple loại bỏ các cổng HDMI để đảm bảo tính thẩm mỹ mà thay vào đó chỉ có cổng Thunderbolt/ USB-C. Nên để kết nối Macbook với màn hình ngoài, bạn cần chuẩn bị một màn hình LCD tương thích với máy, cáp kết nối và cổng chuyển trong trường hợp màn hình ngoài vẫn còn trang bị cổng VGA và HDMI.

 

📍 Hiện nay, trên thị trường, có một số thương hiệu màn hình được người dùng ưa chuộng và đánh giá cao là Asus, LG, Samsung hoặc Apple Studio Display 27 inch 5K nếu bạn có ngân sách dư dả. 

 


 

Cách kết nối Macbook với màn hình rời bên ngoài 

 

🔹 Bước 1: Dùng dây cáp và cổng chuyển (nếu cần) kết nối một đầu vào cổng của màn hình ngoài, một đầu vào cổng trên Macbook, ngay lập tức nội dung hiển thị trên màn hình ngoài sẽ giống với trên Macbook

 

🔹 Bước 2: Để điều chỉnh cài đặt màn hình ngoài, nhấn vào biểu tượng Apple ở góc trái trên cùng màn hình và chọn System Preferences

 

🔹 Bước 3: Chọn Displays 

 

🔹 Bước 4: Tại đây bạn có thể điều chỉnh cài đặt hiển thị như màu sắc tại tab Color, thứ tự màn hình tại tab Arrangement và độ phân giải, tần số quét tại Display

 


 

Đến trung tâm chuyên sửa Macbook để thay màn hình đảm bảo chất lượng và tối ưu 

 

📍 Mặc dù sử dụng màn hình ngoài là giải pháp giúp bạn không cần phải thay màn hình mà vẫn tiếp tục công việc của mình nhưng bạn cần lưu ý rằng đây chỉ là giải pháp tạm thời và tình thế. Đặc biệt giải pháp này không phù hợp với những người không làm việc ở một chỗ cố định, hay di chuyển.

 

📍 Vì vậy, nếu có điều kiện và khả năng, chúng tôi khuyên bạn hãy mang máy đến các trung tâm sửa chữa Macbook uy tín, chuyên nghiệp để thay màn hình, qua đó giải quyết sự cố với màn hình một cách triệt để. 

 

📍 Bạn sẽ được các nhân viên kỹ thuật tư vấn và thay thế bằng màn hình loại I chất lượng nhất cũng như tương thích với máy nhưng vẫn đảm bảo giá thành tốt. Việc thay thế luôn tuân thủ quy trình nghiêm ngặt sẽ đảm bảo quá trình thay được diễn ra an toàn và nhanh chóng. 

 

📍 Khi thay xong, bạn sẽ được tư vấn về cách sử dụng cũng như bảo vệ màn hình hiệu quả qua đó hạn chế và phòng ngừa các nguy cơ gây hại cho cả màn hình và Macbook. 

 


 

Lời kết 

 

Thông qua bài viết, bạn đã có cho mình một giải pháp nữa ngoài việc thay màn hình khi gặp vấn đề với chúng. Hãy nhớ rằng, các trung tâm chuyên sửa Macbook luôn là nơi mang lại cho bạn giải pháp thay màn hình tối ưu và nhanh chóng nhất. 

 


 

🔥 Mẹo sửa chữa: Trong một số trường hợp màn hình bị hư và bạn cần hỗ trợ tháo cáp màn hình ra để xuất ngoài được, hãy ghé cửa hàng chuyên sửa uy tín để được hỗ trợ.

 

 

 

 

 

 

 

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Zalo
messenger
Hotline
/*Hotlie trên mobile*/