PHÂN BIỆT TRƯỜNG HỢP MACBOOK PRO M1 BỊ LỖI CÁP VÀ LỖI MÀN HÌNH 

 

Macbook Pro M1 là một trong những sản phẩm công nghệ hàng đầu trên thị trường hiện nay với hiệu năng mạnh mẽ và màn hình Retina chất lượng. Tuy nhiên, không có sản phẩm nào là hoàn hảo. Màn hình Macbook Pro M1 13 inch đôi khi sẽ gặp những vấn đề với màn hình do lỗi cáp hay chính nó gặp sự cố. 

 

Bài viết dưới đây sẽ hướng dẫn bạn cách phân biệt trường hợp nào lỗi cáp, trường hợp nào lỗi màn hình, qua đó giúp bạn tối ưu được thời gian và cả chi phí cho việc sửa lỗi này. 

 


 

Nội dung

Trường hợp bị lỗi cáp màn hình

 

🔸 Một dấu hiệu dễ nhận biết nhất của trường hợp lỗi cáp là màn hình bị sọc nhưng khi gập xuống khoảng 30 – 45 độ thì màn hình lại trở nên bình thường.

 

🔸 Điều này bắt nguồn từ việc khi cáp màn hình gặp trục trặc sẽ làm cho tín hiệu không được truyền tải đến màn hình một cách đầy đủ và chính xác. Nhưng khi bạn gập xuống ở những góc nhất định thì cáp có thể kết nối bình thường trở lại tạm thời do các đường dẫn cáp mà bạn gập lại sẽ tạo ra kết nối tốt hơn.

 

🔸 Giải pháp khi bị lỗi cáp màn hình là thay lại cáp. Điều này có nghĩa là phải tách màn hình ra để thay một cáp màn hình mới. Vì vậy chắc chắn sẽ có rủi ro bể màn hình nhưng tỷ lệ thấp (khoảng 10%). Trong trường hợp bể màn hình thì phải thay màn hình Macbook Pro M1 khác. 

 

🔸 Hiện tại, giá thay cáp màn hình cho Macbook Pro 13 inch M1 ở Nguyễn TínChuyên sửa Macbook2.000.000, bảo hành 6 tháng.

 


 

Trường hợp màn hình bị lỗi

 

Macbook khi bị lỗi màn hình sẽ có các biểu hiện như sọc chớp, chảy mực (do bể màn hình) hoặc máy chạy quá nóng dẫn đến sọc màn hình (lúc đầu sọc ít sau đó sọc đen hết màn hình). Ngoài ra, đó còn là màn hình bị đen, không lên hay màn hình bị ố vàng cũng như hực màn hình hoặc xuất hiện đốm đen.

 

Tùy vào kích thước của màn hình sẽ có giá thay khác nhau. Đối với thay màn hình Macbook Pro M1 13 inch loại I, giá hiện tại là 7.500.000, bảo hành 6 tháng tại Nguyễn Tín.

 


 

Giải pháp nào tối ưu nhất khi thay màn hình?

 

📍 Dù cho Macbook Pro M1 có hỏng màn hình hay bị lỗi cáp thì khi đến Hãng, bạn chỉ có một giải pháp đó là thay toàn bộ màn hình chính hãng. Điều này sẽ rất tốn kém vì giá màn hình chính hãng rất đắt và thời gian chờ đợi sẽ lâu. 

 

📍 Chính vì vậy, để tiết kiệm được chi phí và thời gian, bạn nên đến các trung tâm chuyên sửa Macbook để có được cho mình giải pháp tối ưu nhất. 

 

📍 Đến đó, đội ngũ nhân viên kỹ thuật sẽ tiến hành các biện pháp kiểm tra bằng các công cụ chuyên dụng để xác định được lỗi cáp hay lỗi màn hình. Từ đó sẽ đề xuất cho bạn hướng khắc phục phù hợp. 

 

📍 Nếu là lỗi ở cáp, nhân viên sẽ thực hiện việc thay cáp một cách cẩn thận và tỉ mỉ để hạn chế những rủi ro về bể màn hình xuống mức thấp nhất, giúp bạn tránh phải thay màn hình khác. 

 

📍 Còn lỗi do màn hình, bạn yên tâm tuyệt đối là sẽ được thay bằng màn hình loại I chất lượng cao nhưng giá cả lại rất phải chăng. Thời gian bảo hành là 6 tháng nên khi thay xong, nếu có vấn đề gì về màn hình, bạn sẽ được hỗ trợ mà không phải bận tâm có tốn thêm tiền hay không. 

 


 

Lời kết 

 

Trong bài viết này, chúng tôi đã cung cấp cho bạn thông tin cần thiết để phân biệt giữa trường hợp lỗi trên cáp và lỗi màn hình ở Macbook Pro M1. Việc hiểu rõ từng trường hợp cụ thể sẽ giúp bạn đưa ra những quyết định thông minh để khắc phục một cách tối ưu nhất. Cuối cùng, việc duy trì và chăm sóc máy tính luôn là điều quan trọng để bảo vệ Macbook của mình.

 


 

🔥 Mẹo sửa chữa: Hãy đến cửa hàng chuyên sửa Macbook uy tín để được hỗ trợ tối ưu nhất, cả về giải pháp, chi phí và thời gian.

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Zalo
messenger
Hotline
/*Hotlie trên mobile*/