Giải pháp cho Macbook lên nguồn nhưng không lên màn hình là gì?

 

Macbook lên nguồn nhưng không lên màn hình là biểu hiện thường gặp ở Macbook, có thể là ở máy Macbook Air, Macbook Pro, 12 inch, 13 inch hay 15 inch,…Đây là một trong những lỗi thường gặp nhất ở người dùng Macbook.

 

Nguyên nhân gây lỗi Macbook có nguồn không hình đến từ đâu và giải pháp ra sao? Hãy xem ngay thông tin bên dưới để có câu trả lời cho mình nhé!

 


 

Nội dung

Nguyên nhân Macbook lên nguồn nhưng không lên màn hình

 

Có thể bạn đã biết hầu như tất cả các dòng máy đều có khả năng xuất hiện lỗi có nguồn không hình này. Và có một sự thật là ở mỗi trường hợp máy cụ thể mà nguyên nhân gây lỗi khác nhau. Có thể cùng một dòng máy nhưng khi 2 máy khác nhau cùng gặp tình trạng có nguồn không lên hình vẫn có khả năng là do 2 nguyên nhân không giống nhau.

 

Do đó khi gặp phải Macbook lên nguồn nhưng không lên màn hình, bạn hãy ghé địa điểm chuyên sửa Macbook uy tín để được kiểm tra chính xác nhất.

 

Và dưới đây là một số nguyên nhân thường gặp nhất khiến máy Macbook nghe có tiếng nhưng màn hình không hiển thị:

 

📍 Máy sắp hết pin, nhiều lúc bạn không để ý đến % pin khi đang sử dụng, chính vì thế khi máy sắp hết pin, nó sẽ tự động tắt màn hình mặc dù bạn vẫn nghe thấy có âm thanh phát ra từ máy tính.

 

📍 Lỗi cáp trên khung màn hình, ở dòng máy Macbook Pro 2016, 2017,…khi gặp tình trạng có nguồn không hình thường đến do nguyên nhân này.

 

📍 Lỗi trên mainboard, đây là nguyên nhân thường gặp nhất và hầu như dòng máy nào cũng có thể gặp. Sau thời gian sử dụng máy có thể bị vô nước, va đập hoặc thậm chí là đang sử dụng ngon lành vẫn xuất hiện lỗi.

 

📍 Lỗi do màn hình, màn hình hư cũng là lý do mà Macbook lên nguồn không lên màn hình. Ở một số trường hợp bạn sẽ thấy màn hình có vẻ hực tím.

 

📍 Lỗi do chạm phím, đây là trường hợp ít khi gặp nhưng vẫn có. Đó khó nút phím giảm độ sáng màn hình bị chạm khiến cho nút này tự động hoạt động mà không hề có sự tác động từ bạn. Khi độ sáng giảm về mức 0 thì màn hình bạn sẽ không thấy hiển thị.

 


 

Giải pháp cho Macbook lên nguồn nhưng không lên màn hình là gì?

 

Tuỳ vào mỗi trường hợp cụ thể mà sẽ có cách khắc phục khác nhau. Và tương ứng với nguyên nhân gây lỗi trên, bạn sẽ có một số giải pháp như:

 

+ Cắm sạc cho Macbook nếu như bạn nhận ra từ lúc bạn bắt đầu sử dụng cho đến lúc máy bất ngờ tắt màn hình đã khá lâu, thì hãy thử cắm sạc cho máy nhé. Có thể do máy gần hết pin nên mới xuất hiện tình trạng không có hình này.

 

+ Ghé đơn vị chuyên sửa Macbook uy tín để được kiểm tra và khắc phục tối ưu nhất với các nguyên nhân khác như lỗi do cáp trên khung màn hình, lỗi trên mainboard, lỗi do màn hình,…Bởi các cách khắc phục này, bạn sẽ khó hoặc không thể tự khắc phục tại nhà.

 


 

🔥 Mẹo sửa chữa: Với dòng máy Macbook Pro từ đời 2015 trở về trước, sau khi bị va đập nhẹ mà máy gặp ngay tình trạng có nguồn không lên hình ở một số máy sẽ do cáp màn hình bị lỏng. Bạn có thể ghé cửa hàng chuyên sửa uy tín để được hỗ trợ kiểm tra, gắn lại cáp màn hình.

 

 

 

 

 

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Zalo
messenger
Hotline
/*Hotlie trên mobile*/