TRƯỜNG HỢP NÀO KHÔNG CẦN THAY PIN MACBOOK AIR M1 VẪN SỬ DỤNG ĐƯỢC?

 

Pin Macbook Air M1 sau quá trình sử dụng lâu ngày chắc chắn sẽ gặp lỗi như mọi thiết bị điện tử khác. Tuy nhiên, sẽ có những trường hợp pin gặp lỗi mà bạn vẫn có thể sử dụng được và không cần phải thay. 

 

Vậy bạn đã biết đó là những trường hợp nào chưa ? Sau đây chúng tôi sẽ cung cấp cho bạn những trường hợp không nhất thiết phải thay, qua đó có thể tối ưu được chi phí đáng kể. 

 


 

Nội dung

Khi nào phải thay pin Macbook Air M1?

 

🔸 Đầu tiên, một dấu hiệu rõ ràng nhất là pin bị phù. Pin khi bị phù không chỉ làm giảm hiệu suất của Macbook mà còn làm cho máy bị hỏng hóc và gây ra các nguy cơ về an toàn cháy nổ. 

 

🔸 Một dấu hiệu nữa là sau một thời gian sử dụng, bạn thấy Macbook chạy chậm, treo, đơ thì có thể là do lỗi pin. Lúc này, bạn nên cân nhắc đến việc thay pin để khôi phục lại hoạt động bình thường của máy. 

 

🔸 Ngoài ra, còn một số trường hợp khác như khi bạn sạc thì pin không nhận, không hiển thị là đang sạc hoặc ngay khi bạn vừa rút sạc sau khi sử dụng xong thì máy tắt nguồn. 

 


 

Những trường hợp không cần thay pin vẫn sử dụng được

 

Pin khi báo lỗi service, replace,… thường sẽ không ảnh hưởng gì nhiều đến quá trình sử dụng và hoạt động của máy nhưng sẽ tùy từng máy mà có thể có các biểu hiện khác nhau như pin tụt nhanh, báo ảo. Nếu chưa có nhu cầu thay pin ngay, bạn có thể vừa cắm sạc vừa sử dụng cho đến khi muốn thay pin. 

 

Nếu pin bị tụt nhanh nhưng Macbook vẫn khởi động và hoạt động bình thường, không có dấu hiệu như chậm, treo, tắt máy đột ngột,… thì bạn vẫn có thể không cần thay pin. Tuy nhiên, cần chú ý đến % pin để tránh trường hợp máy sập nguồn do hết pin mà quên cắm sạc để không làm gián đoạn trải nghiệm sử dụng. 

 


 

Đến trung tâm chuyên sửa Macbook để được giải pháp tối ưu 

 

📍 Như đã đề cập ở trên, Macbook khi kiểm tra tình trạng pin thì thấy báo Service Battery hoặc Replace soon hay thời gian sử dụng máy bị giảm đi nhưng không gặp tình trạng chậm, treo hoặc tắt máy thì bạn có thể vừa sạc vừa dùng được chứ chưa nhất thiết phải thay pin ngay. 

 

📍 Tuy nhiên, đó chỉ là số ít trường hợp lỗi pin mà bạn vẫn có thể tiếp tục sử dụng được. Vì đa phần các sự cố liên quan đến pin đều sẽ ảnh hưởng đến Macbook, thậm chí còn gây hậu quả thiệt hại nghiêm trọng nếu bạn không khắc phục kịp thời. 

 

📍 Vì vậy, bất kỳ lúc nào bạn thấy những dấu hiệu bất thường về lỗi pin, hãy nhanh chóng mang máy đến trung tâm chuyên sửa Macbook uy tín để được kiểm tra và tư vấn.

 

📍 Các nhân viên kỹ thuật sau khi tiến hành các bước kiểm tra sẽ cho bạn lời khuyên có nên thay hay không. Nhờ đó, sẽ giúp bạn tiết kiệm được tối đa chi phí. Nếu chưa cần phải thay liền và vẫn có thể tiếp tục sử dụng được, bạn sẽ được tư vấn về cách sử dụng pin hiệu quả để duy trì thời lượng sử dụng và hoạt động tốt cho máy. 

 

📍 Còn khi buộc phải thay, phần lớn bạn sẽ được thay thế bằng pin loại I, loại pin do bên thứ 3 sản xuất có chất lượng ngang với hàng chính hãng nhưng giá thì tốt hơn nhiều. 

 

📍 Ngoài ra, bạn sẽ luôn nhận được chế độ bảo hành khi sử dụng dịch vụ tại đây. Nhờ đó khi có bất kỳ vấn đề nào phát sinh, bạn hoàn toàn được quyền mang máy đến trở lại để được hỗ trợ khắc phục mà không phải tốn một khoản nào. 

 


 

Lời kết 

 

Việc hiểu rõ về trường hợp nào không cần phải thay pin cho máy Macbook Air M1 là điều cực kỳ hữu ích giúp bạn tiết kiệm được các chi phí để bảo trì máy. Nhớ rằng, nếu bạn đang gặp vấn đề về pin hoặc cần tư vấn, hãy tìm đến trung tâm sửa chữa Macbook chuyên nghiệp. Họ sẽ giúp bạn kiểm tra trạng thái của pin và đưa ra giải pháp phù hợp nhất.

 


 

🔥 Mẹo sửa chữa: Trường hợp pin lỗi, không bị phù mà bạn vẫn cắm sạc sử dụng được thì bạn có thể vừa cắm vừa sử dụng cho đến khi cần thay pin nhé. Thay pin Macbook Air M1 loại I hiện tại là 1.5tr, bảo hành 6 tháng.

 

 

 

 

 

 

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Zalo
messenger
Hotline
/*Hotlie trên mobile*/