Thay cáp màn hình Macbook giá bao nhiêu là “ổn áp”?

 

Một số dòng máy có thể kể đến như Macbook Pro 13 inch 2016, 2017,…hay Macbook Pro 15 inch 2016, 2017,…sau thời gian sử dụng gặp phải một số trường hợp sọc màn hình. Đặc biệt là các trường hợp này thường xuất hiện không phải do tác động của người dùng và thỉnh thoảng một số máy khi gập xuống khoảng 30 – 45 độ thì màn hình bình thường.

 

Qua tìm hiểu chắc bạn có thể biết lỗi sọc màn thường do cáp màn hình bị lỗi và để khắc phục bạn cần sửa, thay cáp này. Tuy nhiên bạn đang tự hỏi thay cáp màn hình Macbook giá bao nhiêu, bao nhiêu là tối ưu cho bạn. Vậy thì hãy tham khảo ngay thông tin dưới đây nhé!

 

Nhiều ưu đãi hấp dẫn, đặc biệt với dịch vụ sửa chữa, thay linh kiện Macbook khi tham gia Hội sửa chữa Macbook HCM

 


Nội dung

Các cách khắc phục tình trạng sọc màn hình ở Macbook liên quan đến cáp màn hình

 

Có thể bạn chưa biết cáp màn hình ở các dòng máy Macbook Pro 2016, 2017,…sẽ đi gắn chặt với màn hình, do đó với giải pháp trước đây là thay màn hình để khắc phục tình trạng sọc.

 

Thế nhưng thời gian sau này đã có cách khắc phục lỗi sọc khác đó là sửa hay thay cáp màn hình này. Do đó, với tình trạng sọc màn không phải do bể thường có thể được khắc phục bởi 3 cách sau:

 

📍 Sửa cáp màn hình

 

Đây là giải pháp ít tốn kém và ít rủi ro nhất, bởi đúng như tên gọi của nó, sửa cáp tức là sửa lại cáp cũ màn hình để khắc phục tình trạng sọc. Tuy nhiên nhược điểm của giải pháp này là dễ bị lại hơn và đôi khi không xử lý hết được tình trạng sọc chớp màn. Chi phí sửa cáp màn này sẽ khoảng 1.5 triệu, bảo hành 6 tháng.

 

📍 Thay cáp màn hình

 

Thay cáp tức là sẽ thay cáp mới cho máy và với giải pháp này kỹ thuật cần tách màn hình ra để thay, nhưng màn hình Macbook khá mỏng và dễ vỡ nên sẽ có rủi ro với giải pháp này. Hiện tại thay cáp màn hình tại Nguyễn Tín với tỷ lệ thấp chỉ khoảng 10% và thay cáp màn hình Macbook giá bao nhiêu? Chi phí cho thay cáp là 2 triệu, bảo hành 6 tháng.

 

📍 Thay màn hình

 

Thay màn hình hay cụm màn hình là giải pháp gần như cuối cùng để khắc phục tình trạng sọc trên Macbook. Nếu sau khi thực hiện việc sửa, thay cáp vẫn không hết sọc thì lỗi sọc này đến từ màn hình và bạn cần thay để khắc phục lỗi. Chi phí thay màn hình Macbook sẽ tuỳ thuộc vào từng dòng máy, đời máy và thời điểm bạn thay. Thông thường chi phí sẽ khoảng từ 5 – 7.5 triệu, bảo hành 6 tháng.

 

Như vậy thay cáp màn hình Macbook giá bao nhiêu sẽ tuỳ thuộc vào nhiều yếu tố, ví dụ như: sửa hay thay cáp hay thay màn, cửa hàng chuyên hay không chuyên, chất lượng,…Do đó, để đảm bảo thay với chi phí tối ưu nhất, hãy ghé nơi sửa Macbook uy tín ở TPHCM hoặc khu vực bạn sinh sống.

 


 

🔥 Mẹo sửa chữa: Thường giải pháp tối ưu nhất khi màn hình bị sọc là thay cáp màn hình, mặc dù có chút rủi ro nhưng bạn sẽ tránh được trường hợp phải dành thời gian sửa chữa quá nhiều.

 

 

 

 

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Zalo
messenger
Hotline
/*Hotlie trên mobile*/