MÀN HÌNH MACBOOK BỊ ĐEN DO NGUYÊN NHÂN GÌ VÀ GIẢI PHÁP NÀO TỐI ƯU?

 

Bạn đang làm việc, giải trí hoặc bất cứ công việc nào khác trên Macbook thì bỗng nhiên màn hình bị tối đen, không hiển thị gì cả. Bạn thấy lo lắng không biết chuyện gì đã xảy ra với Macbook của mình.  Hãy bình tĩnh và đọc hết bài viết dưới đây để tìm ra nguyên nhân và giải pháp để khắc phục ngay nhé !!!

 

Nhiều ưu đãi hấp dẫn, đặc biệt với dịch vụ sửa chữa, thay linh kiện Macbook khi tham gia Hội sửa chữa Macbook HCM

 


 

Nội dung

Nguyên nhân khiến màn hình Macbook bị đen

 

📍 Màn hình lỗi

 

Một trong những nguyên nhân phổ biến nhất là lỗi trực tiếp trên màn hình hiển thị. Màn hình bị lỗi có thể bắt nguồn từ cao áp. Cao áp khi gặp sự cố hoặc đèn cao áp không được cung cấp đủ năng lượng bởi vỉ cao áp sẽ làm cho nó bị cháy và không hoạt động được, từ đó màn hình Macbook sẽ bị đen. 

 

Ngoài ra, một nguyên nhân nữa làm cho màn hình Macbook bị lỗi là do VGA (Video Graphics Array). Khi VGA bị chết, màn hình sẽ không xuất được hình ảnh. Điều này chủ yếu đến từ việc bạn thường xuyên chạy các đồ họa nặng liên tục làm cho máy bị quá nhiệt và ảnh hưởng đến hiệu suất của chip VGA. 

 

📍 Cáp trên khung màn hình bị lỗi 

 

Cáp kết nối màn hình với mainboard và các thành phần khác của Macbook. Cáp bị lỗi hoặc hỏng sẽ không thể truyền tín hiệu đến màn hình, dẫn đến màn hình bị đen. Cáp trên khung màn hình hỏng do bị đứt, gãy hoặc có thể là bị lỏng. 

 

📍 Lỗi trên mainboard

 

Macbook sau một thời gian dài hoạt động ở nhiệt độ cao sẽ làm cho chipset trên mainboard bị lỗi, gây ra tình trạng màn hình bị đen. Hơn nữa, mainboard khi gặp lỗi sẽ không cung cấp đủ điện áp cho vỉ cao áp. Như đã đề cập ở trên, đèn cao áp sẽ cháy, khiến cho màn hình Macbook bị đen.

 

📍 Pin yếu tắt màn hình

 

Điều này xảy ra do bạn đã cài đặt chế độ tiết kiệm pin trong trường hợp pin yếu. Khi pin yếu sẽ không cung cấp đủ năng lượng cho Macbook, máy sẽ tự động chuyển qua chế độ tiết kiệm pin, làm tắt màn hình để tiết kiệm năng lượng. 

 


 

Các cách khắc phục màn hình Macbook bị đen

 

📍 Sửa hoặc thay mới cáp kết nối trên khung màn hình

 

Việc thay thế hoặc sửa chữa cáp trên khung màn hình là điều cần thiết khi xuất hiện lỗi cáp làm cho màn hình bị đen. Thay/sửa cáp nếu không được tiến hành kịp thời thì không chỉ ảnh hưởng đến khả năng hiển thị của màn hình. Mà còn có thể làm cháy các thành phần bên trong máy như mainboard hoặc thậm chí là chính màn hình.  

 

📍 Thay màn hình

 

Việc thay màn hình sẽ cần phải nhờ đến sự hỗ trợ của các nhân viên kỹ thuật có chuyên môn và kinh nghiệm. Vì thay màn hình mà không được thực hiện đúng cách sẽ làm hỏng màn hình mới và còn có thể ảnh hưởng đến cả toàn bộ hệ thống máy.

 

📍 Sửa lỗi trên mainboard

 

Sửa lỗi trên mainboard bao gồm việc khắc phục những vấn đề liên quan đến chipset và mạch điều khiển đèn nền. Tương tự như thay màn hình, bạn nên liên hệ với các trung tâm sửa chữa chuyên nghiệp để được tư vấn và hỗ trợ sửa lỗi trên mainboard.  

 


 

Giải pháp nào tối ưu khi màn hình bị đen?

 

💥 Như đã nói ở trên, khi màn hình Macbook bị đen, bạn cần phải sửa hoặc thay cáp mới, thay màn hình và sửa lỗi trên mainboard tùy vào từng nguyên nhân cụ thể. Tuy nhiên, cả 3 đều là quá trình rất phức tạp và đòi hỏi phải có kiến thức chuyên sâu về Macbook. Cho nên, giải pháp tối ưu cho tình trạng này là mang máy đến các trung tâm chuyên sửa Macbook. 

 

💥 Ở đó, đội ngũ kỹ thuật viên chuyên nghiệp và kinh nghiệm sẽ tiến hành các biện pháp kiểm tra nhằm nhanh chóng tìm ra nguyên nhân và tư vấn đề xuất phương án khắc phục sao cho tối ưu nhất. 

 

💥 Trường hợp hỏng cáp thì bạn sẽ được ưu tiên sửa chữa hoặc thay thế cáp chứ không nhất thiết phải thay nguyên màn hình mới. Nếu lỗi mainboard thì sẽ sửa lỗi trên mainboard trước rồi mới tính đến phương án thay toàn bộ. 

 

💥 Với riêng trường hợp thay màn hình, chủ yếu bạn sẽ được thay bằng màn hình loại I chất lượng có giá tốt hơn màn hình chính hãng ở Hãng rất nhiều. Điều này giúp bạn yên tâm tuyệt đối về chất lượng màn hình cũng như giá thành.

 

💥 Ngoài ra, việc mang máy đến trung tâm chuyên sửa Macbook cũng sẽ giúp bạn tiết kiệm được nhiều thời gian hơn so với đến Hãng bởi ở đây chỉ sửa chữa và thay thế linh kiện hỏng tối đa là 2 ngày tùy vào mức độ hư hỏng của máy. 

 

💥 Cuối cùng, bạn cũng yên tâm là sẽ không có linh kiện nào bị tráo khi đến các trung tâm sửa chữa uy tín vì bạn đều sẽ được ký tên lên các linh kiện trước khi giao máy để sửa. 

 


 

Lời kết 

 

Khi màn hình Macbook bị đen, bạn không nên tự mở máy ra để kiểm tra nếu không có kỹ năng và sự hiểu biết. Trong trường hợp này, cách tối ưu nhất là nhanh chóng liên hệ với các trung tâm chuyên sửa Macbook uy tín để vấn đề được giải quyết triệt để.  

 


 

🔥 Mẹo sửa chữa: khi gặp phải trường hợp sau khi rơi máy xuất hiện tình trạng không lên màn hình, có thể cáp màn bị lỏng sau khi va đập, bạn có thể ghé Nguyễn Tín hoặc cửa hàng chuyên sửa uy tín để được hỗ trợ kiểm tra nhé!

 

 

 

 

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Zalo
messenger
Hotline
/*Hotlie trên mobile*/