Giải pháp nào tối ưu khi gập màn hình Macbook không thể sleep

 

Macbook được xem là dòng máy cao cấp đỉnh trong số các nhãn hiệu laptop nổi tiếng. Song trong quá trình sử dụng, người dùng vẫn có thể gặp trục trặc hay một số lỗi gây phiền toái cho chúng ta, chẳng hạn như gập màn hình Macbook nếu như hoạt động bình thường sẽ đi vào chế độ sleep, thế nhưng khi bạn tạm dừng các hoạt động thao tác rồi Macbook không sleep khi gập máy vẫn chạy như bình thường. Vậy lỗi này là do đâu và giải pháp tối ưu mà bạn nên quan tâm là gì hãy cùng tham khảo chia sẻ sau đây nhé.

 


 

Nguyên nhân khi gập màn hình Macbook không sleep

 

Bình thường Macbook sẽ ở chế độ sleep khi gập màn hình sẽ giúp tiết kiệm điện, tiết kiệm thời gian không cần phải khởi động lại máy khi cần làm việc, bảo vệ dữ liệu đang làm dở dang…Tuy nhiên, có một ngày bỗng nhiên Macbook không sleep khi gập máy nữa. Vậy nguyên nhân là do đâu? Có 3 lý do khiến cho Macbook phát sinh lỗi không sleep khi gập màn hình:

 

📍 Lỗi hệ điều hành: Do quá trình cài đặt hệ điều hành của Macbook bị lỗi khiến cho Macbook không thể bật chế độ ngủ khi bạn gập màn hình của máy.

 

📍 Lỗi trên mainboard: Lỗi một số vị trí trên mainboard cũng gây ra tình trạng này, với lỗi xảy ra trên mainboard Macbook vẫn có thể sửa chữa được và đưa về trạng thái ban đầu.

 

📍 Lỗi hư hỏng linh kiện nào đó: Một số số linh kiện của Macbook hỏng hóc cũng khiến cho khi gập Macbook máy sẽ không tự động sleep.

 


 

Giải pháp tối ưu khi gập màn hình Macbook không sleep

 

Macbook không có chế độ sleep cũng gây bất tiện cho người dùng, máy phải tắt liên tục để tiết kiệm pin khi đi ra ngoài hoặc khi cần làm ngay phải chờ máy khởi động lại và bật lại dữ liệu. Nếu bạn muốn Macbook của mình hoạt động với chế độ ngủ như thông thường hãy khắc phục ngay tình trạng trên với 3 giải pháp sau đây: 

 

📍 Cài lại hệ điều hành: Cài lại hệ điều hành macOS của Macbook cũng giúp loại bỏ tình trạng này dễ dàng.

 

📍 Sửa lỗi trên mainboard: Các kỹ thuật viên lành nghề về Macbook sẽ kiểm tra, kịp thời sửa chữa ở một số vị trí trên Macbook sẽ giúp máy tính trở lại bình thường.

 

📍 Thay thế các linh kiện hư hỏng: Tương tự nếu phát hiện và thay thế ngay các linh kiện hỏng của Macbook sẽ giúp khắc phục và máy trở về trạng thái như cũ.

 

Điều quan trọng mà người dùng quan tâm là tìm đơn vị có thể hỗ trợ tìm ra nguyên nhân chính xác và đưa ra phương án khắc phục một cách tối ưu nhất về tài chính lẫn thời gian cùng chất lượng. Thông thường nếu gặp phải tình trạng này bạn có thể thay vì tìm đến hãng mà chọn nơi sửa Macbook uy tín TPHCM, nơi chuyên ở khu vực của bạn để giải quyết vấn đề được tối ưu hơn.

 

Nhờ sự chuyên nghiệp về dòng Macbook cao cấp, đội ngũ nhân viên tận tâm với quy trình tiếp nhận sửa chữa các vấn đề liên quan đến Macbook một cách nhanh chóng, đáng tin cậy: Test máy trước khi đưa ra các nguyên và giải pháp đi kèm, tư vấn để người dùng lựa chọn phù hợp với nhu cầu của mình. Cùng với việc có sẵn linh kiện nên thời gian sửa chữa hay thay thế đều khá nhanh, người dùng được lấy ngay máy khi cần.

 


 

🔥 Mẹo sửa chữa: Macbook không sleep khi gập máy thường đến từ nhiều nguyên nhân và để đảm bảo vấn đề phát sinh trên Macbook được giải quyết nhanh nhất, hãy ghé cửa hàng chuyên sửa uy tín!

 

 

 

 

 

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Zalo
messenger
Hotline
/*Hotlie trên mobile*/