MACBOOK ĐỂ LÂU KHÔNG DÙNG CÓ SAO KHÔNG?

 

Trong cuộc sống, đôi lúc chúng ta sẽ không cần dùng đến Macbook trong một khoảng thời gian dài, có thể là do công tác, du lịch hoặc các lý do khác. Tuy nhiên, liệu Macbook để lâu không dùng có sao không? Hãy đọc bài viết sau để đi tìm câu trả lời nhé !!!

 

Nhiều ưu đãi hấp dẫn, đặc biệt với dịch vụ sửa chữa, thay linh kiện Macbook khi tham gia Hội sửa chữa Macbook HCM

 


 

Nội dung

Macbook để lâu không dùng có sao không?

 

Khi để lâu mà không dùng đến, Macbook sẽ đối mặt với nhiều vấn đề, trong đó một trong những tình trạng phổ biến là máy không lên nguồn. Nguyên nhân chủ yếu dẫn đến Macbook không lên nguồn bao gồm:

 

🔸 Pin hư

 

🔸 Lỗi trên mainboard

 

🔸 Hỏng hóc linh kiện nào đó

 


 

Giải pháp khi Macbook không lên nguồn do để lâu không dùng 

 

📍 Thay pin 

 

Nếu Macbook để lâu bật không lên mà nguyên nhân chính là do pin hỏng, việc thay pin chắc chắn là điều phải làm thì mới giải quyết được sự cố. Ngoài ra, pin mới cũng sẽ cung cấp hiệu suất tốt hơn, giúp máy tính chạy mượt mà hơn, tránh bị lag, treo, chậm.

 

📍 Sửa chữa các lỗi trên mainboard

 

Trước khi thực hiện sửa lỗi trên mainboard, cần kiểm tra xem liệu có phải do mainboard hay không. Chú ý rằng cả hai quá trình này đều yêu cầu kỹ thuật cao và đầy đủ các công cụ chuyên dụng. 

 

📍 Thay thế linh kiện hỏng hóc 

 

Khi gặp phải các vấn đề liên quan đến linh kiện bên trong máy, xem xét lựa chọn thay thế chúng là điều trở nên vô cùng quan trọng. Các loại linh kiện chất lượng bạn nên chọn để thay có thể kể đến như linh kiện chính hãng hoặc loại I. Điều này sẽ đảm bảo độ bền cao và an toàn cho máy, giúp nó hoạt động ổn định và kéo dài tuổi thọ.

 

Nguyễn Tín – Sửa Macbook, iMac tối ưu, chất lượng tại HCM

 


 

Đến địa điểm chuyên sửa Macbook để khắc phục 

 

🔹 Macbook để lâu không lên nguồn khi bật lên lại. Lúc này, gần như chắc chắn máy của bạn đã hỏng các linh kiện phần cứng bên trong và điều bạn cần làm là mang máy đến các chỗ sửa Macbook uy tín và chuyên nghiệp để nhanh chóng khắc phục sự cố. 

 

🔹 Các kỹ thuật viên tại đây bằng kiến thức chuyên sâu và kinh nghiệm trong việc sửa chữa các vấn đề phức tạp sẽ tiến hành kiểm tra tình trạng máy, đồng thời cung cấp các giải pháp khắc phục hiệu quả và tối ưu nhất. 

 

🔹 Trong trường hợp sửa được như lỗi trên mainboard hay kiệt pin thì sẽ tiến hành sửa chữa (sửa mainboard, kích pin) để tiết kiệm chi phí, trường hợp nào phải thay thì sẽ thay bằng những linh kiện loại I với chất lượng tương đương linh kiện chính hãng nhưng có giá tốt hơn.

 

🔹 Hơn nữa, việc sửa chữa cũng như thay thế tại các cửa hàng chuyên sửa cũng diễn ra khá nhanh chóng (thường tối đa chỉ qua ngày hôm sau) nên đảm bảo không ảnh hưởng quá nhiều đến công việc và học tập của bạn. 

 

🔹 Ngoài ra, nhiều trung tâm sửa Macbook uy tín luôn đưa ra chính sách bảo hành cho các dịch vụ mà họ cung cấp. Điều này đồng nghĩa rằng khi bất cứ vấn đề nào liên quan đến linh kiện phát sinh sau sửa chữa, bạn có quyền mang máy trở lại để được xử lý mà không cần phải chi trả thêm tiền.

 


 

Các cách hạn chế Macbook hư khi để lâu

 

▫️ Hãy cắm sạc đầy trước khi không dùng 

 

▫️ Thỉnh thoảng mở máy lên và kiểm tra hoạt động của nó

 

▫️ Khi không dùng trong thời gian lâu, hãy tắt nguồn máy, không được để chế độ sleep

 

▫️ Tránh để Macbook ở nơi có ánh sáng trực tiếp hoặc nhiệt độ cao cũng như trong môi trường ẩm mốc, không thoáng mát và khô ráo 

 

▫️ Nên cho máy vào túi chống sốc hoặc balo trước khi cất 

 


 

Lời kết 

 

Việc Macbook để lâu bật không lên là một trong những biểu hiện thường gặp. Vì vậy, bạn nên tránh để xảy ra tình trạng này nhằm hạn chế việc phải bỏ tiền ra để sửa chữa. Trong trường hợp bất đắc dĩ, hãy tuân thủ những cách chúng tôi đã cung cấp ở trên để giảm thiểu nguy cơ bị hỏng máy. 

 

Cảm ơn bạn đã quan tâm chú ý và theo dõi bài viết của chúng tôi. Chúc cho chiếc Macbook của bạn luôn hoạt động tốt và sẵn sàng đồng hành trong mọi hành trình !!!

 

 

 

 

 

 

 

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Zalo
messenger
Hotline
/*Hotlie trên mobile*/