MACBOOK PRO 16 INCH M1 KHÔNG LÊN NGUỒN, TẠI SAO VÀ GIẢI PHÁP LÀ GÌ?

 

Macbook Pro 16 inch M1, với thiết kế đẳng cấp và hiệu suất mạnh mẽ, đã trở thành một biểu tượng trong thế giới của các dòng máy tính xách tay do Apple sản xuất. Mặc dù vậy, sẽ có những thời điểm nó gặp phải các vấn đề kỹ thuật như bao sản phẩm công nghệ khác, một trong số đó là không lên nguồn. 

 

Bài viết hôm nay sẽ giúp bạn tìm hiểu tại sao Macbook Pro 16 inch M1 không lên nguồn cũng như bật mí cho bạn những cách sửa lỗi nhé !!!

 

Nguyễn Tín – Sửa Macbook, iMac tối ưu, chất lượng tại HCM

 


 

Nội dung

Nguyên nhân gây lỗi Macbook Pro 16 inch M1 không lên nguồn 

 

Trước khi bắt đầu quá trình sửa chữa, hiểu rõ nguyên nhân của vấn đề là điều quan trọng để chọn lựa cách khắc phục phù hợp nhất. Tình trạng Macbook không lên nguồn có thể bắt nguồn từ nhiều nguyên nhân khác nhau như:

 

📍 Lỗi nguồn trên mainboard: Đây là nguyên nhân người dùng chủ yếu hay gặp nhất khi bị lỗi không lên nguồn trên Macbook Pro 16 inch M1. Các vấn đề về IC nguồn, tụ điện hay bo nguồn cổng sạc là lý do chính gây ra sự cố trên.

 

📍 Lỗi pin: Pin sau quá trình sử dụng sẽ bị hỏng, điều này có thể làm mất khả năng cung cấp điện cho máy, dẫn đến tình trạng không lên nguồn.

 

📍 Linh kiện nào đó hư hỏng: Các tác động thường gặp khi máy bị lỗi này có thể kể đến như bị va đập mạnh, máy vô nước hay linh kiện đã tới thời điểm bị lỗi (do tuổi thọ),…

 


 

Giải pháp cho Macbook Pro 16 inch M1 không lên nguồn là gì?

 

🔸 Theo từng nguyên nhân kể trên, bạn cần phải sửa lỗi nguồn trên main, thay pin hoặc thay các linh kiện đã hỏng để khắc phục khi máy gặp tình trạng không nguồn. Tuy nhiên, cả 3 biện pháp này đều đòi hỏi kiến thức và kỹ năng sửa chữa linh kiện cực kỳ cao. 

 

🔸 Vì vậy, nếu bạn là người không có những điều này, một giải pháp an toàn và tối ưu nhất là tìm đến các chỗ sửa Macbook uy tín và chuyên nghiệp. 

 

🔸 Ở đó các kỹ thuật viên đã được đào tạo chuyên nghiệp cộng với kinh nghiệm nhiều năm trong việc sửa chữa Macbook sẽ kiểm tra chính xác nguyên nhân gây ra lỗi, trên cơ sở đó cung cấp cho bạn những giải pháp phù hợp và hiệu quả. 

 

🔸 Đối với trường hợp phải thay pin hay các linh kiện khác, các trung tâm này hầu như chỉ chọn những linh kiện loại I để thay, nhờ đó bạn sẽ chi trả với một khoản phí tối ưu nhất nhưng chất lượng vẫn tốt, tương đương chính hãng.

 

🔸 Ngoài ra, những trung tâm sửa chữa uy tín đều có các biện pháp và chính sách về an toàn thông tin để bảo vệ dữ liệu cá nhân và quan trọng trên thiết bị của bạn, đảm bảo sẽ không bất cứ tình trạng lộ, lọt thông tin nào xảy ra.

 

🔸 Sau cùng, tại đây luôn cam kết về chất lượng dịch vụ thông qua việc cung cấp các chế độ bảo hành nhằm mang lại sự yên tâm cho khách hàng. Nếu có vấn đề gì sau khi sửa chữa, bạn có thể dễ dàng đưa máy trở lại để được hỗ trợ thêm.

 


 

Thời gian sửa lỗi nguồn Macbook Pro 16 inch M1 là bao lâu? 

 

Thời gian để khắc phục lỗi nguồn bao gồm thời gian kiểm tra và sửa chữa. Thường quá trình kiểm tra sẽ lâu hơn. Tùy vào mức độ phức tạp của vấn đề, tình trạng hỏng hóc và từng máy cụ thể mà tổng thời gian kiểm tra và sửa chữa tại các trung tâm chuyên sửa Macbook sẽ từ 1 buổi, 1 ngày, trong ngày hoặc qua 1 – 2 ngày. 

 


 

Giá sửa Macbook Pro 16 inch 2021 M1 không nguồn bao nhiêu tiền? 

 

Tùy vào từng thời điểm và nguyên nhân gây lỗi mà chi phí sẽ thay đổi khác nhau. Nguyễn TínChuyên sửa Macbook hiện nay đang cung cấp mức giá cụ thể cho từng dịch vụ như sau: 

 

🔹 Sửa nguồn trên mainboard: 3.000.000, bảo hành 6 tháng

 

🔹 Thay pin: 2.000.000, bảo hành 6 tháng

 

🔹 Thay linh kiện khác: từ 500.000, tùy linh kiện mà có thời hạn bảo hành khác nhau, thường từ 6 tháng 

 


 

Lời kết 

 

Bài viết này đã cung cấp cái nhìn tổng quan cũng như mang lại những thông tin hữu ích về nguyên nhân và giải pháp để giúp người đọc hiểu rõ hơn về tình trạng Macbook Pro 16 inch M1 không nguồn

 

Cuối cùng, để duy trì và chăm sóc tốt cho chiếc Macbook của bạn, việc tuân thủ các biện pháp bảo vệ và bảo dưỡng định kỳ là điều quan trọng nhất.

 

 

 

 

 

 

 

 

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Zalo
messenger
Hotline
/*Hotlie trên mobile*/