TẠI SAO MACBOOK PRO M1 KHÔNG LÊN NGUỒN VÀ GIẢI PHÁP LÀ GÌ?

 

Với người dùng Macbook Pro M1, không gì có thể gây lo lắng hơn việc nhấn nút nguồn mà máy tính không phản ứng, màu màn hình duy nhất bạn thấy là màu tối đen. Tình trạng này được gọi là Macbook Pro M1 không lên nguồn

 

Trong bài viết này, chúng tôi sẽ tìm ra lý do tại sao khiến máy của bạn không lên nguồn và cung cấp các giải pháp chi tiết để tái khởi động cho chiếc Macbook Pro M1 yêu quý của bạn.

 

Nguyễn Tín – Sửa Macbook, iMac tối ưu, chất lượng tại HCM

 


 

Nội dung

Tại sao Macbook Pro M1 không lên nguồn?

 

📍 Pin bị kiệt 

 

Macbook không lên nguồn có thể đến từ việc pin bị kiệt vì khi đó, máy không còn đủ năng lượng để khởi động và chạy. Điều này xảy ra có thể do bạn quên không cắm sạc máy sau khi đã sử dụng hết pin. 

 

📍 Trên mainboard bị lỗi nguồn 

 

Một trong những nguyên nhân phổ biến làm cho Macbook Pro M1 không lên nguồn là lỗi nguồn trên mainboard. Một số thành phần trên mainboard, như IC nguồn, tụ điện hay bo nguồn cổng sạc khi bị hỏng hóc sẽ dẫn đến các sự cố về nguồn điện trên máy. 

 

📍 Hư hỏng linh kiện nào đó 

 

Ngoài hai nguyên nhân kể trên, một lý do nữa đó là hư hỏng linh kiện nào đó trên máy. Sau một quá trình sử dụng dài, những linh kiện này đã đến thời điểm phải hư và gây ra tình trạng trên. Ngoài ra, việc người dùng vô tình để máy bị vào nước hay va đập và rơi rớt cũng sẽ khiến chúng gặp vấn đề và hư hỏng.   

 


 

Giải pháp nào khi Macbook Pro M1 không lên nguồn? 

 

🔸 Kích pin 

 

Macbook Pro M1 khi đã kiệt pin và bạn thử cắm sạc vào nhưng không hiệu quả, kích pin sẽ là giải pháp có thể khắc phục vấn đề. Để kích pin, bạn phải sử dụng sạc có công suất lớn hơn sạc bạn đang dùng thì mới làm được.  

 

🔸 Sửa lỗi trên mainboard

 

Nếu Macbook Pro M1 không lên nguồn do các vấn đề về nguồn trên mainboard, sửa chữa các lỗi trên đây sẽ là giải pháp chính xác. Việc này bao gồm các bước kiểm tra và thực hiện biện pháp sửa lỗi phù hợp. 

 

🔸 Thay mới linh kiện hư hỏng 

 

Tiến hành thay mới linh kiện bị hư sẽ giúp khắc phục vấn đề tận gốc sau khi đã xác định được nguyên nhân là do chúng. Cần chọn những linh kiện chất lượng và có khả năng tương thích tốt với máy để đảm bảo nó hoạt động mạnh mẽ và ổn định sau khi thay thế.

 


 

Mang máy đến cửa hàng sửa Macbook chuyên nghiệp để giải quyết tình trạng không lên nguồn 

 

🔹 Khi Macbook không lên nguồn, bạn hoang mang không biết làm sao. Lúc nãy, hãy nhanh chóng mang máy đến các trung tâm sửa Macbook uy tín và chuyên nghiệp để được khắc phục chính xác cũng như tối ưu nhất. 

 

🔹 Tại các trung tâm này, việc chẩn đoán nguyên nhân và sửa chữa lỗi sẽ được đội ngũ kỹ thuật viên chuyên nghiệp và giàu kinh nghiệm thực hiện, đảm bảo tình trạng Macbook Pro M1 không lên nguồn sẽ được xử lý hiệu quả. 

 

🔹 Sửa lỗi luôn là điều được ưu tiên, nhờ đó bạn sẽ đỡ tốn hơn so với việc thay mới. Trong trường hợp cần phải thay, linh kiện loại I hầu như là linh kiện được chọn để thay, điều sẽ giúp bạn tối ưu được chi phí sửa chữa nhưng chất lượng vẫn tương đương ban đầu. 

 

🔹 Tùy vào từng máy và lỗi mà thời gian sẽ khác nhau nhưng thông thường từ trong buổi, trong ngày hoặc qua ngày hôm sau. Do đó, bạn chắc chắn sẽ không mất quá nhiều thời gian để chờ đợi việc sửa chữa.  

 


 

Chi phí sửa lỗi Macbook Pro M1 không lên nguồn 

 

Sửa lỗi nguồn trên Macbook Pro M1 không có chi phí cố định mà sẽ khác nhau phụ thuộc vào độ phức tạp của vấn đề và từng giải pháp cụ thể. Thông thường, tại Nguyễn TínChuyên sửa Macbook, việc khắc phục có thể từ 1.500.000

 


 

Lời kết 

 

Macbook không lên nguồn luôn là trở ngại lớn cho hầu hết người dùng. Qua bài viết này, chúng ta đã cùng nhau khám phá nguyên nhân phổ biến và các giải pháp khả dụng để khắc phục tình trạng này.

 

Nhớ rằng, nếu bạn không có kỹ năng xử lý và khả năng tự sửa chữa, ghé các cửa hàng sửa chuyên nghiệp sẽ giúp bạn tránh được những rủi ro không mong muốn.

 

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Zalo
messenger
Hotline
/*Hotlie trên mobile*/