MACBOOK PRO BỊ ĐEN MÀN HÌNH, NGUYÊN NHÂN VÀ GIẢI PHÁP 

 

Bỗng một ngày đột nhiên Macbook Pro bị đen màn hình khiến mọi thứ ngưng trệ. Bạn hoang mang không biết nên làm gì để giải quyết sự cố. Hãy đọc bài viết dưới đây để cùng đi tìm đâu là nguyên nhân đứng đằng sau vấn đề này cũng như các biện pháp xử lý. 

 

Nguyễn Tín – Sửa Macbook, iMac tối ưu, chất lượng tại HCM

 


 

Nội dung

Tại sao Macbook Pro bị đen màn hình?

 

Khi gặp sự cố màn hình đen trên Macbook Pro, mọi thứ trở nên tối đen, không có bất kỳ hình ảnh, video hay nội dung thông tin nào được hiển thị trên đó. Sự tương tác giữa người dùng với máy thông qua bàn phím hoặc chuột cũng không còn, và có thể sẽ không có phản hồi khi nhấn nút nguồn hoặc các phím chức năng khác trên Macbook.

 

Macbook Pro bị đen màn hình có thể do nhiều nguyên nhân khác nhau, trong đó bao gồm:

 

📍 Màn hình bị lỗi 

 

📍 Các vấn đề trên mainboard

 

📍 Lỗi cáp trên khung màn hình (thường xuất hiện ở dòng Macbook Pro 13 inch, 15 inch đời 2016, 2017), khi mở góc nhỏ hơn khoảng 30 – 45 độ thì màn hình lại bình thường

 


 

Giải pháp khắc phục Macbook Pro bị đen màn hình

 

🔸 Sửa/ thay cáp trên khung màn hình

 

Sau khi đã xác định được màn hình Macbook Pro bị đen là do lỗi của cáp trên khung, bạn sẽ phải sửa hoặc thay chúng thì mới có thể khắc phục được vấn đề. Cần lưu ý rằng nếu phải thay cáp thì sẽ có rủi ro bể màn hình bởi cần tách màn, tỷ lệ thành công 90%. 

 

🔸 Thay màn hình mới

 

Nếu màn hình gặp vấn đề về đèn nền hay bị hỏng dẫn đến bị đen, thay màn hình là cách duy nhất để giải quyết. Bạn có thể lựa chọn màn hình chính hãng hoặc loại I để đảm bảo chất lượng hiển thị như ban đầu. 

 

🔸 Sửa lỗi trên mainboard 

 

Sửa lỗi trên mainboard là biện pháp khắc phục cần thiết khi Macbook Pro bị đen màn hình xuất phát từ các vấn đề phức tạp liên quan đến mainboard như IC nguồn hay các linh kiện khác bên trong nó. Nếu không có kỹ năng cần thiết, không nên tự ý mở nắp máy và thực hiện sửa chữa trên mainboard vì có thể gây thêm hỏng hóc hoặc mất mát dữ liệu.

 


 

Đến cửa hàng sửa Macbook chuyên nghiệp để giải quyết Macbook Pro bị đen màn hình  

 

🔹 Màn hình Macbook Pro bị đen màn hình, bạn lo lắng không biết nên làm gì. Lúc này, hãy bình tĩnh và điều cần thiết là tìm đến các trung tâm sửa chữa Macbook uy tín và chuyên nghiệp. 

 

🔹 Kỹ thuật viên tại đây với kiến thức sâu rộng và được trang bị các công cụ chuyên dụng có khả năng chẩn đoán vấn đề một cách chính xác, xác định xem nguyên nhân là do đâu, từ đó cung cấp giải pháp thích hợp.

 

🔹 Với trường hợp lỗi cáp, nếu bị nhẹ thì các trung tâm chuyên sửa sẽ tiến hành sửa cáp, qua đó chắc chắn không có rủi ro bể màn. Nếu bắt buộc phải thay, việc thay cáp sẽ được diễn ra một cách an toàn, đảm bảo tỷ lệ thành công luôn ở mức cao nhất có thể. 

 

🔹 Còn khi hỏng màn, bạn sẽ được thay thế bằng màn hình loại I, nhờ đó tối ưu được chi phí do có giá tốt hơn màn hình chính hãng nhưng chất lượng vẫn được đảm bảo. Ngoài ra, sửa lỗi trên mainboard luôn là điều được ưu tiên nếu vấn đề bắt nguồn từ đây. 

 

🔹 Thời gian để sửa chữa tại các trung tâm sửa Macbook chuyên nghiệp thường chỉ tối đa là qua ngày hôm sau, điều đặc biệt quan trọng với những người không thể gửi máy lâu hoặc luôn phải làm việc trên máy.

 


 

Giá sửa Macbook Pro bị đen màn hình bao nhiêu?

 

Tùy vào từng nguyên nhân gây lỗi và dòng máy đời máy mà chi phí sửa chữa Macbook Pro đen màn hình sẽ khác nhau. Hiện nay, tại Nguyễn TínChuyên sửa Macbook, mức giá cho từng dịch vụ cụ thể như sau: 

 

📌 Sửa cáp là 1.5000.000, thay cáp là 2.000.000, bảo hành 6 tháng

 

📌 Thay màn hình sẽ khoảng từ 4.000.0007.000.000, bảo hành 6 tháng

 

📌 Sửa lỗi trên mainboard dao động trong khoảng 800.000 cho đến 2.000.000, bảo hành 6 tháng 

 


 

Lời kết 

 

Vấn đề Macbook Pro đen màn hình là điều có thể xảy ra bất kì khi nào và gây khó khăn cho người dùng. Nhưng không cần lo lắng quá, vì mọi vấn đề đều đã có giải pháp được chúng tôi chia sẻ ở trên. Ngoài ra, bạn cũng cần để ý đến việc duy trì và bảo dưỡng định kỳ để tránh gặp phải những vấn đề kỹ thuật không mong muốn.

 

 

 

 

 

 

 

2 những suy nghĩ trên “MACBOOK PRO BỊ ĐEN MÀN HÌNH, NGUYÊN NHÂN VÀ GIẢI PHÁP 

 1. nguyen nói:

  Chào shop

  Máy của mình là Macbook Pro 15 inch đời 2017 bị lỗi đen màn hình nhưng khi mở góc nhỏ hơn khoảng 30 – 45 độ thì màn hình lại bình thường
  Lỗi này như shop nói là : Sửa cáp là 1.5000.000, thay cáp là 2.000.000, bảo hành 6 tháng

  Cho hỏi là sửa lấy trong ngày được không, vì mình cần dùng máy cho công việc

  • Nguyễn Tín Apple nói:

   Trường hợp bạn nhắn thường là lỗi cáp led, lỗi cáp này là sửa, phí là 1.5tr, bảo hành 6 tháng nhé. Nếu bạn muốn lấy trong ngày thì bạn ghé trước 14h00 và nhắn với nhân viên nhận máy là lấy trong ngày là kịp nhé ạ

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Zalo
messenger
Hotline
/*Hotlie trên mobile*/