MACBOOK M1 KHÔNG NHẬN SẠC, NGUYÊN NHÂN VÀ GIẢI PHÁP

 

Mặc dù là dòng máy với sức mạnh và hiệu suất ấn tượng, nhưng sẽ có lúc người dùng phải đối mặt với tình trạng Macbook M1 không nhận sạc. Nếu bạn đang gặp phải tình trạng này và cảm thấy bối rối, lo lắng, không biết phải làm gì để giải quyết tình huống, bài viết dưới đây sẽ hướng dẫn bạn cách để vượt qua vấn đề một cách hiệu quả và tối ưu.

 

Nhiều ưu đãi hấp dẫn, đặc biệt với dịch vụ sửa chữa, thay linh kiện Macbook khi tham gia Hội sửa chữa Macbook HCM

 


 

Nội dung

Vấn đề Macbook M1 không nhận sạc

 

Macbook M1 không nhận sạc là khi bạn cắm sạc pin nhưng không hiện biểu tượng sạc hoặc thấy biểu tượng phích cắm hay dấu sấm sét nhưng vẫn giữ nguyên màu đen mặc dù trên màn hình báo dưới 100% pin. 

 

Ngoài ra, pin hiển thị phích cắm hoặc biểu tượng sấm sét màu đen lúc bạn rút sạc hay cắm sạc hoặc khi máy kết pin, cắm sạc rồi nhưng không mở máy lên cũng là những dấu hiệu cho thấy Macbook M1 đang không nhận sạc. 

 

Có nhiều nguyên nhân dẫn đến tình trạng Macbook không nhận sạc, trong đó bao gồm:

 

📍 Bộ sạc (bao gồm cục sạc và cáp sạc) gặp lỗi

 

📍 Pin hư

 

📍 Đầu sạc trên Macbook bị lỗi hoặc bẩn do lâu ngày không được làm sạch

 

📍 Lỗi trên mainboard

 

📍 Vấn đề từ nguồn điện/ ổ cắm điện

 


 

Giải pháp nào khắc phục Macbook M1 không nhận sạc?

 

Với từng nguyên nhân được đề cập trên, bạn có thể áp dụng các giải pháp sau:

 

🔸 Kiểm tra lại bộ sạc: Thử sử dụng cục sạc và cáp sạc khác để kiểm tra xem vấn đề có nằm ở phụ kiện này không. Nếu có thì mua một bộ sạc mới là điều cần làm. 

 

🔸 Thay pin: Pin có thể gây ra vấn đề không nhận sạc nếu nó đã hỏng hoặc không hoạt động đúng cách. Thay pin mới sẽ giải quyết hoàn toàn vấn đề này.

 

🔸 Vệ sinh hoặc thay đầu sạc trên Macbook: Bụi bẩn có thể tích tụ trong cổng sạc, và lâu dần sẽ làm giảm khả năng kết nối và dẫn đến tình trạng không nhận sạc của Macbook M1. Lúc này hãy vệ sinh hoặc thay đầu sạc trên Macbook (nếu thấy cần thiết) để khắc phục.

 

🔸 Kiểm tra nguồn điện: Đôi khi vấn đề không nhận sạc xuất phát từ nguồn điện. Để chắc chắn rằng lỗi không phải do nguồn điện, bạn có thể cắm thiết bị khác vào nguồn điện này để kiểm tra. Ngoài ra, cũng cần đảm bảo rằng cả cáp sạc và củ sạc được cắm chặt và đúng cách vào ổ cắm điện.

 

🔸 Sửa lỗi trên mainboard: Nếu các giải pháp trên không giải quyết được vấn đề, có thể bạn sẽ cần phải kiểm tra và sửa chữa các lỗi trên mainboard của Macbook, như các vấn đề về bo mạch sạc.

 


 

Đến địa điểm chuyên sửa Macbook là giải pháp tối ưu và nhanh nhất 

 

🔹 Khi Macbook M1 của bạn đang gặp phải tình trạng không nhận sạc, thay vì mất thời gian tự mày mò và sửa chữa có thể làm mọi thứ trở nên nặng hơn, bạn hãy mang máy đến các trung tâm chuyên sửa Macbook uy tín để được khắc phục tối ưu và nhanh nhất. 

 

🔹 Các cửa hàng sửa chuyên nghiệp luôn có đội ngũ kỹ thuật viên với trình độ cao và kinh nghiệm lâu năm sửa chữa Macbook, sẽ tiến hành các bước kiểm tra nhằm nhanh chóng phát hiện nguyên nhân và đưa ra giải pháp phù hợp cũng như tối ưu nhất cho máy của bạn. 

 

🔹 Nếu hỏng bộ phận nào thì sẽ thực hiện sửa chữa (nếu được) hoặc thay thế bộ phận đó. Linh kiện để thay hầu như sẽ là linh kiện loại I. Nhờ đó mang đến cho bạn những lựa chọn tối ưu nhất về chi phí nhưng vẫn giữ được chất lượng.

 

🔹 Hơn nữa, tại đây luôn tuân thủ các quy trình và tiêu chuẩn an toàn, giúp bảo vệ thông tin và dữ liệu quan trọng trên thiết bị của bạn.

 

🔹 Nếu sau khi sửa chữa mà có bất kỳ vấn đề nào xảy ra, bạn có thể quay lại để được hỗ trợ mà không phải mất thêm chi phí trong một số trường hợp. 

 


 

Lời kết 

 

Macbook M1 không nhận sạc là tình trạng bạn có thể bị bất cứ lúc nào và khiến công việc của bạn gặp thách thức. Tuy nhiên, thông qua việc tìm hiểu về nguyên nhân và giải pháp trong bài viết trên, hy vọng bạn đã có thêm kiến thức và biết cách để xử lý, từ đó giúp bạn tự tin hơn trong việc đối mặt với vấn đề này.

 

 

 

 

 

 

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Zalo
messenger
Hotline
/*Hotlie trên mobile*/