Lưu ý khi đưa Macbook đi sửa

 

Chúng ta thường lo lắng khi đem máy tính của mình đi sửa, hãy lưu ý khi đưa Macbook đi sửa với các gợi ý sau để hoàn toàn yên tâm các bạn nhé.

 

Nguyễn Tín – Sửa Macbook, iMac tối ưu, chất lượng tại HCM

 


 

Nội dung

📍 Ký tên lên các linh kiện quan trọng

 

Đây là việc làm tối cần thiết và hầu hết các trung tâm sửa chữa Macbook đều đang áp dụng. Theo đó, nhân viên kỹ thuật sẽ mở máy để bạn ký tên lên một số linh kiện như mainboard, ổ cứng, RAM, ổ đĩa CD/DVD, card wirelesss, màn hình, adapter, pin… và một số bộ phận khác nếu bạn có yêu cầu.

 

>>> XEM THÊM: BÍ KÍP khi đi sửa Macbook tiết kiệm, tối ưu nhất mà bạn nhất định phải biết!

 

Lưu ý khi đưa Macbook đi sửa - Hình 1
Ký tên lên các linh kiện trong Macbook

📍 Tinh ý khi gửi hàng

 

Khi vào các trung tâm uy tín, chắc hẳn người dùng sẽ cảm thấy yên tâm hơn. Tuy nhiên, bạn cần tinh ý trong việc này. Khi bước vào một trung tâm, nếu bạn gửi trực tiếp máy cho một nhân viên kỹ thuật thì chưa hẳn Macbook sẽ được sửa chữa theo đúng chế độ của công ty, mà đó có thể là nhân viên kỹ thuật sẽ nhận máy và tự sửa chữa cá nhân nhằm kiếm lời. Vì vậy, hãy yêu cầu người nhận máy xuất biên nhận, chứng từ đầy đủ

 

Lưu ý khi đưa Macbook đi sửa - Hình 2
Quan sát các linh kiện trong máy

📍 Kiểm tra kĩ biên nhận

 

Khi mang Macbook đến trung tâm sửa chữa, bạn cần kiểm tra kỹ biên nhận xem có liệt kê đầy đủ các linh kiện mà bạn gửi kèm không, đặc biệt là pin và adapter, cùng với thông tin về hiện trạng, lỗi cần sửa chữa và các điều khoản liên quan.

 

📍 Tìm hiểu giá linh kiện

 

Việc tìm hiểu kỹ lưỡng giá cả của các linh kiện thay thế để không bị hớ cũng rất cần thiết, chưa kể trường hợp nhân viên cố ý thông báo thay thế linh kiện dù có thể sửa chữa được. Tất nhiên, đi kèm đó cũng cần phải chú ý chế độ bảo hành

 

📍 Chọn nơi sửa chữa

 

Lưu ý khi đưa Macbook đi sửa - Hình 3
Chọn nơi sửa chữa Macbook uy tín, bạn sẽ yên tâm!

 

Trung tâm bảo hành chính hãng là địa chỉ đầu tiên các bạn cần nghĩ tới khi Macbook vẫn còn trong thời hạn bảo hành. Tuy nhiên, nếu đã quá hạn bảo hành, các bạn có thể đến Địa điểm Sửa Macbook Sài Gòn uy tín dựa trên sự tư vấn của bạn bè. Các bạn nên hỏi những người có kinh nghiệm để tìm được địa chỉ đáng tin cậy, giá cả phải chăng, đừng để gặp phải trường hợp đưa máy vào rồi lại lấy ra mà không đồng ý sửa chữa. Khi đó, máy của bạn rất dễ bị “luộc” vài bộ phận, như pin, CMOS, bộ cảm biến màn hình… vì hiếm ai rã máy kiểm tra không công.

 

 

>>> THAM GIA HỘI SỬA CHỮA MACBOOK HCM ĐỂ NHẬN ƯU ĐÃI, GIẢM GIÁ SỬA MACBOOK NHÉ!

 

 

 

 

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Zalo
messenger
Hotline
/*Hotlie trên mobile*/