TẠI SAO CAMERA TRÊN MACBOOK KHÔNG NHẬN, GIẢI PHÁP TỐI ƯU LÀ GÌ ?

 

Camera trên Macbook là một linh kiện quan trọng cho phép bạn tham gia các cuộc họp trực tuyến, gọi video với người thân và bạn bè. Khi camera trên Macbook không nhận, bạn sẽ không thể tận hưởng những lợi ích mà nó mang lại.

 

Trong bài viết này, chúng ta sẽ cùng tìm hiểu về nguyên nhân tại sao camera Macbook bị mờ hay không nhận, đồng thời tiết lộ cho bạn biết giải pháp tối ưu cho trường hợp trên là gì. Hãy cùng chúng tôi khám phá dưới dây.

 


 

Nội dung

Tại sao camera trên Macbook không nhận ?

 

📍 Lỗi cáp camera trên khung màn hình 

 

Cáp camera trên khung màn hình của Macbook là một phần quan trọng của hệ thống camera. Khi cáp này gặp vấn đề, camera có thể không hoạt động hoặc không nhận diện được. Điều này xảy ra do nhiều lý do, bao gồm cáp bị đứt hoặc gãy, cáp bị mài mòn theo thời gian sử dụng, cáp không được kết nối đúng cách với mainboard. 

 

📍 Lỗi trên mainboard 

 

Mainboard có vai trò điều khiển và kết nối các thành phần khác nhau trong máy, bao gồm camera. Camera trên Macbook hoàn toàn sẽ không được nhận nếu có lỗi trên mainboard liên quan đến linh kiện này. Đó có thể là lỗi về nguồn điện trên mainboard làm cho camera không nhận được năng lượng để hoạt động hoặc lỗi trên I/O điều khiển bị hỏng. 

 

📍 Lỗi phần mềm 

 

Một số ứng dụng gây xung đột với camera hoặc một lỗi liên quan đến phần mềm trong hệ điều hành macOS đều sẽ làm cho camera trên Macbook không nhận. Ngoài ra, driver cũng có thể là nguyên nhân của vấn đề. Driver camera, làm việc như một cầu nối giữa camera và hệ điều hành macOS, nếu bị lỗi hoặc cập nhật không đúng cách, đều sẽ dẫn đến Macbook không nhận camera.

 

📍 Hư camera (trên khung màn hình)

 

Có thể nói đây là nguyên nhân chính gây ra tình trạng này. Một camera bị hỏng thì chắc chắn sẽ không hoạt động được hoặc nếu có thì sẽ không hoạt động một cách bình thường được. Camera bị hỏng có thể là do Macbook bị va đập mạnh, vào nước hoặc lỗi đến từ nhà sản xuất. 

 


 

Giải pháp khắc phục camera trên Macbook không nhận

 

🔸 Sửa chữa hoặc thay thế cáp trên khung màn hình 

 

Cáp camera trên khung màn hình bị hỏng thì việc thay hoặc sửa chúng là điều cần phải làm. Tùy vào mức độ hư hỏng mà bạn phương án sửa chữa hoặc thay thế sao cho phù hợp. Nếu cáp chỉ bị lỏng thì bạn đơn giản sửa chúng bằng cách gắn chặt lại. Còn khi đã đứt và gãy, thay cáp là điều bắt buộc.

 

🔸 Sửa lỗi trên mainboard

 

Trước khi thực hiện các biện pháp sửa lỗi trên mainboard, bạn cần tiến hành kiểm tra và chẩn đoán để chắc chắn rằng lỗi camera trên Macbook không nhận là do mainboard. Để thực hiện cách này, bạn nên nhờ đến sự hỗ trợ của các trung tâm sửa chữa Macbook chuyên nghiệp.

 

🔸 Cập nhật hệ điều hành và driver camera

 

Cập nhật hệ điều hành macOS không chỉ giúp khắc phục lỗi liên quan đến phần mềm mà còn cải thiện hiệu suất của Macbook, qua đó giúp máy chạy nhanh hơn và mượt mà hơn. Bạn cần chú ý với các dòng máy đời cũ thì sẽ không thể chạy được các phiên bản cập nhật mới nhất. Vì vậy, trong trường hợp này, bạn có thể chọn cách cài lại hệ điều hành. Nhớ sao lưu dữ liệu trước khi cài lại là được.

 

🔸 Thay camera

 

Khi bạn bật camera và thấy dòng chữ “There is no connected camera” kèm với hình camera có dấu gạch chéo, có nghĩa là camera của bạn đã bị hỏng. Giải pháp lúc này là bạn phải thay camera. Tuy nhiên lưu ý rằng tùy trường hợp cụ thể và tùy từng máy mà có thể thay được hay không. 

 

🔸 Sử dụng camera rời

 

Nếu bạn đang trong cuộc họp online quan trọng thì camera bị hư và bạn không thể khắc phục ngay lập tức được thì bạn có thể chọn cách sử dụng một camera rời để không bị gián đoạn. Tuy vậy, điều này có thể sẽ gây bất tiện nếu bạn phải di chuyển xa với Macbook. 

 


 

Giải pháp tối ưu là mang máy đến trung tâm sửa chữa chuyên nghiệp 

 

📍 Sau khi bạn đã thử nâng cấp hệ điều hành cũng như cài lại driver mà Macbook vẫn không nhận camera, nhiều khả năng camera của máy bạn đã bị hư. Lúc này bạn chỉ có cách duy nhất là đến các trung tâm chuyên sửa Macbook

 

📍 Đội ngũ kỹ thuật viên chuyên nghiệp tại đó sẽ nhanh chóng kiểm tra, xác định nguyên nhân và đề xuất phương án khắc phục phù hợp cho máy của bạn. Nếu lỗi trên mainboard thì sẽ sửa mainboard, lỗi cáp trên khung màn hình thì sẽ sửa chữa hoặc thay thế cáp mới. Chứ không phải lúc nào cũng thay toàn bộ mainboard hoặc nguyên màn hình như ở Hãng. 

 

📍 Với riêng trường hợp hỏng camera thì không phải máy nào cũng sẽ thay được. Nhiều dòng máy bạn sẽ phải thay cả khung màn hình vì camera được gắn cố định vào khung. Tuy nhiên bạn cũng đừng lo lắng quá về giá cả bởi vì các trung tâm chuyên sửa Macbook luôn cung cấp một mức giá tốt hơn Hãng rất nhiều.

 

📍 Ngoài ra, các trung tâm chuyên sửa thường có sẵn khung để thay nên việc khắc phục tại đây sẽ không tốn nhiều thời gian (khoảng 20 – 25 phút).

 

📍 Sau khi được thay xong, nếu bạn có bất cứ vấn đề gì với camera, bạn hoàn toàn được quyền yêu cầu hỗ trợ mà không mất thêm một khoản phí nào vì ở đó luôn có chế độ bảo hành cho dịch vụ của họ. 

 


 

Lời kết 

 

Hy vọng thông qua bài viết trên, bạn đã biết được cách khắc phục khi camera trên Macbook không nhận. Việc mang máy đến các trung tâm chuyên sửa Macbook uy tín là cách tối ưu nhất khi không chỉ giúp bạn tối ưu về thời gian mà còn cả về chi phí.

 

Cảm ơn bạn đã đọc bài viết này !!! 

 


 

🔥 Mẹo sửa chữa: Thường máy dòng Macbook Pro 2016, 2017,…gặp tình trạng camera không nhận thường đến từ lỗi cáp camera trên khung màn hình, hãy mang máy đến cửa hàng chuyên sửa để được tối ưu cả về chi phí và chất lượng!

 

 

 

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Zalo
messenger
Hotline
/*Hotlie trên mobile*/