GIẢI PHÁP TỐI ƯU KHI MACBOOK BỊ ĐƠ CHUỘT VÀ BÀN PHÍM LÀ GÌ?

 

Macbook là dòng sản phẩm rất được ưa chuộng trong lĩnh vực công nghệ và được nhiều người sử dụng cho công việc và giải trí cá nhân. Nhưng không phải lúc nào nó cũng hoạt động theo cách chúng ta mong muốn. Với Macbook bị đơ chuột và bàn phím khiến bạn gặp trở ngại trong quá trình sử dung, bạn không gõ được bàn phím và cũng không thể sử dụng chuột.

 

Mặc dù vậy, bạn đừng nên quá lo lắng. Vì dưới đây, chúng tôi sẽ hướng dẫn bạn các biện pháp để khắc phục và giải pháp tối ưu khi gặp phải tình trạng trên. 

 


 

Nội dung

Nguyên nhân Macbook bị đơ chuột và bàn phím

 

🔹 Cáp trackpad lỗi

 

Cáp trackpad đóng vai trò truyền tín hiệu và dữ liệu về các thao tác như nhấn, kéo thả chuột trên trackpad đến bộ điều khiển Macbook. Nếu các cáp trackpad này bị đứt, gãy hoặc lỏng, trackpad sẽ không thể kết nối được với mainboard, làm cho máy không nhận các thao tác này, gây nên tình trạng Macbook bị đơ chuột.

 

🔹 Phím hư, trackpad hư

 

Nước khi vào bàn phím sẽ làm cho các phím bị đơ, hỏng, thậm chí là liệt hoàn toàn, không hoạt động được nữa. Hơn nữa, phím hư có thể do bụi bẩn lâu ngày tích tụ dưới phím quá nhiều hoặc bị va đập mạnh bởi các vật cứng, nặng. 

 

Tương như bàn phím, trackpad bị hư do tiếp xúc trực tiếp với nước hoặc không vệ sinh thường xuyên làm mất đi độ nhạy của nó. Ngoài ra, có một số lỗi về phần mềm cũng có thể gây ra sự cố với trackpad. 

 

🔹 Lỗi trên mainboard

 

Khi I/O điều khiển trên mainboard bị chết hoặc các kết nối giữa trackpad và mainboard có vấn đề, chuột trên Macbook sẽ bị đơ. Bàn phím khi bị dính nước thì không những nó bị hư mà có khả năng sẽ tràn luôn xuống mainboard, từ đó gây các lỗi trên mainboard hoặc hỏng luôn mainboard là điều không thể tránh khỏi.  

 


 

Cách giải quyết tình trạng Macbook bị đơ chuột và bàn phím

 

🔸 Thay cáp trackpad

 

Cáp trackpad cần phải được thay trong trường hợp có vấn đề với cáp hiện tại làm cho chuột bị đơ. Ngoài thay ra, bạn cũng có thể chọn cách sửa chữa nếu vấn đề không quá nghiêm trọng. Tuy nhiên, để cho yên tâm bạn nên thay mới luôn vì sửa cáp sẽ không giải quyết vấn đề triệt để mà còn bị đi bị lại nhiều lần.

 

🔸 Thay phím, thay trackpad

 

Thay mới trackpad không chỉ giúp bạn khắc phục vấn đề gốc mà còn cải thiện hiệu suất làm việc do trackpad mới sẽ có độ nhạy cao hơn và tốt hơn cái cũ. 

 

Phím bị đơ thường không phản hồi hoặc không hoạt động chính xác. Thay bàn phím Macbook mới sẽ khôi phục độ nhạy và độ chính xác của bàn phím, giúp bạn sử dụng máy tính một cách hiệu quả hơn. 

 

🔸 Sửa lỗi trên mainboard

 

Sửa lỗi trên mainboard đòi hỏi nhiều thời gian và công sức của bạn khi phải tháo rời mainboard ra khỏi máy và khắc phục trên đó rồi lắp vào lại. Chính vì vậy, nếu bạn không tự tin hoặc không có kỹ năng cần thiết, hãy tìm đến các trung tâm sửa chữa Macbook uy tín và chuyên nghiệp. 

 


 

Đến địa điểm sửa chữa chuyên nghiệp – Giải pháp tối ưu để khắc phục 

 

📍 Macbook bị đơ chuột và bàn phím đều sẽ làm cho bạn gặp khó khăn khi làm việc và xử lý các công việc khác. Việc tìm đến các trung tâm chuyên sửa Macbook sẽ cho bạn giải pháp tối ưu nhất để giải quyết vấn đề này. 

 

📍 Các nhân viên kỹ thuật có tay nghề và kinh nghiệm lâu năm trong lĩnh vực sửa chữa sẽ thực hiện việc thay phím, thay cáp cũng như trackpad hay sửa lỗi trên mainboard một cách an toàn và chính xác, đảm bảo vấn đề sẽ được xử lý hoàn toàn. 

 

📍 Ngoài ra, bạn không nhất thiết phải thay cả bàn phím hay mainboard như đến Hãng vì tại đây, bạn chỉ cần phải thay những phím nào bị đơ và luôn được ưu tiên việc sửa lỗi trên mainboard, giúp bạn tiết kiệm được tối đa chi phí khắc phục. 

 

📍 Nếu buộc phải thay toàn bộ phím, trackpad thì giá cũng sẽ tốt hơn Hãng rất nhiều mà chất lượng vẫn được đảm bảo vì các trung tâm chuyên sửa Macbook chủ yếu thay bằng linh kiện loại I. 

 


 

Lời kết 

 

Như vậy, chúng ta đã cùng nhau khám phá nguyên nhân khiến chuột và bàn phím Macbook bị đơ và giải pháp tối ưu để khắc phục. Hy vọng rằng với những giải pháp mà chúng tôi đưa ra, bạn sẽ nhanh chóng khắc phục được và trở lại với công việc của mình. 

 


 

🔥 Mẹo sửa chữa: Thỉnh thoảng trong một số trường hợp Macbook có phím và chuột bị đơ có thể vệ sinh lại cáp trackpad là sử dụng được, tuy nhiên tuỳ vào từng máy mà có thể sử dụng được hoặc không.

 

 

 

 

 

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Zalo
messenger
Hotline
/*Hotlie trên mobile*/