THAY PIN MACBOOK PRO M1 Ở ĐÂU TỐI ƯU VÀ CHẤT LƯỢNG ĐẢM BẢO?

 

Macbook Pro M1 được biết đến là dòng sản phẩm vô cùng chất lượng của Apple với bộ vi xử lý M1 siêu mạnh và pin Lithium-polymer cực khủng có công suất cực đại đạt 58.2 Wh. Tuy khủng là thế, nhưng chắc chắn đến một lúc bạn sẽ thấy thời lượng pin giảm và máy bắt đầu chậm.

 

Khi đó, bạn sẽ thắc mắc liệu có nên thay pin hay không và thay ở đâu sẽ tối ưu và đảm bảo chất lượng. Hãy cùng Nguyễn Tín giải đáp cho bạn ngay dưới đây nhé !!

 

Nhiều ưu đãi hấp dẫn, đặc biệt với dịch vụ sửa chữa, thay linh kiện Macbook khi tham gia Hội sửa chữa Macbook HCM

 


 

Nội dung

Các trường hợp cần thay pin

 

Khi gặp một trong các trường hợp sau, bạn cần phải thay pin cho chiếc Macbook Pro M1 của mình:

 

📍 Pin báo lỗi 

📍 Pin báo ảo, đang chạy thì bỗng dưng tự động tắt máy

📍 Máy chạy chậm hoặc treo do pin bị lỗi 

📍 Pin bị chai khi sạc nhanh đầy và cũng nhanh hết

📍 Pin phồng

 


 

Tại sao pin Macbook Pro M1 bị hỏng ?  

 

💥 Thường xuyên sử dụng đến khi cạn pin rồi mới sạc 

 

Pin Macbook Pro M1 sẽ hoạt động tốt khi bạn sạc và xả pin một cách đều đặn và đúng cách. Pin cần được duy trì trong khoảng năng lượng tương đối ổn định để có tuổi thọ tốt hơn. Vì vậy, khi bạn để pin xuống quá thấp (dưới 10%) mới sạc sẽ làm pin lão hóa nhanh hơn và sẽ bị hỏng.

 

💥 Sử dụng bộ sạc chất lượng kém

 

Bộ sạc kém chất lượng thường cung cấp một dòng điện không ổn định. Việc sử dụng bộ sạc kém chất lượng không chỉ làm cho pin nhanh chai mà còn gây ra các vấn đề cho cả cổng sạc cũng sự an toàn của máy, như quá nhiệt và đặc biệt là cháy nổ. 

 

💥 Chạy các chương trình nặng 

 

Các chương trình nặng thường yêu cầu tiêu tốn nhiều điện năng để sử dụng. Khi chạy các ứng dụng nặng như game có đồ họa cao, ứng dụng chỉnh sửa video, hoặc các ứng dụng đòi hỏi phải xử lý mạnh mẽ, máy tính sẽ tiêu hao nhiều năng lượng hơn. Điều này dẫn đến thời lượng của pin giảm và sẽ hao mòn một cách nhanh chóng.

 

💥 Pin có tuổi thọ

 

Cũng như bao thiết bị điện tử khác, pin Macbook cũng có tuổi thọ. Dù cho bạn có sạc pin đúng cách bao nhiêu đi chăng nữa thì sau một số lần sạc nhất định, pin Macbook sẽ bị giảm thời lượng và đến lúc cần phải thay. Theo khuyến cáo từ Apple thì pin sẽ còn khoảng 80% sau khoảng 1000 lần sạc nếu chúng ta sạc đúng cách. 

 

Ngoài những nguyên nhân trên, còn một số nguyên nhân khác làm cho pin Macbook nhanh hỏng như bạn sạc pin sai cách, để độ sáng màn hình quá lớn, thường xuyên sử dụng máy trong môi trường có nhiệt độ cao. 

 


 

Thay pin Macbook Pro M1 tối ưu và đảm bảo chất lượng ở đâu?

 

📍 Việc thay pin Macbook Pro M1 ở đâu sẽ tối ưu và đảm bảo chất lượng là vấn đề được nhiều người dùng quan tâm mỗi khi quyết định thay pin. Đáp án chính xác của câu hỏi trên chính là các trung tâm chuyên sửa Macbook uy tín

 

📍 Khi đến đây, bạn sẽ luôn được thay bằng pin ZIN loại I. Đây là pin được các công ty thứ 3 tin cậy và chất lượng sản xuất và được phân phối bởi các trung tâm sửa chữa uy tín. Do đó, nó sẽ có giá thành tốt hơn pin chính hãng tại Hãng mà lại có chất lượng tương đương. 

 

📍 Hơn nữa, việc thay pin tại các trung tâm chuyên sửa Macbook thường chỉ mất chưa đến nửa tiếng là đã hoàn thành. Trong khi đến Hãng, bạn phải chờ một khoảng thời gian khá lâu thì mới có thể thay thế xong do phải đợi có hàng. 

 

📍 Sau khi thay thế xong, bạn sẽ được nhân viên kỹ thuật tại các trung tâm chuyên sửa tiến hành vệ sinh máy miễn phí. Điều này sẽ làm sạch bụi bám ở các khe thông gió và quạt làm mát. Qua đó bộ tản nhiệt của máy sẽ hoạt động hiệu quả giúp cho việc bảo vệ pin trở nên tốt hơn. 

 


 

Lời kết 

 

Khi máy tính của bạn đang gặp vấn đề về pin, không nên để tình trạng này kéo dài, vì nó có thể sẽ ảnh hưởng đến hiệu suất và việc sử dụng hàng ngày của bạn. Thay vào đó, hãy mang máy đến các trung tâm chuyên sửa Macbook uy tín để được thay pin Macbook Pro M1 một cách tối ưu và đảm bảo chất lượng nhất nhé !!!

 


 

🔥 Mẹo sửa chữa: Với trường hợp Macbook Pro M1 gặp tình trạng pin phù to hoặc chạy treo do pin thì bạn nên cân nhắc thay pin sớm để tiếp tục sử dụng. Thường để tối ưu chi phí, hãy ghé cửa hàng chuyên sửa uy tín!

 

 

 

 

 

 

 

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Zalo
messenger
Hotline
/*Hotlie trên mobile*/