SỬA TOUCH BAR MACBOOK PRO CÓ ĐƯỢC KHÔNG HAY PHẢI THAY MỚI?

 

Một trong những điều làm cho các dòng từ Macbook Pro 13 inch, 15 inch 2016 trở lên khác biệt so với phần còn lại chính là thanh Touch Bar. Vì đây là một dải cảm ứng OLED thay thế hoàn toàn cho dãy các phím chức năng truyền thống từ F1 đến F12, cho nên nó cũng là một thành phần rất dễ gặp lỗi. 

 

Lúc này, bạn sẽ tự hỏi: “Sửa Touch Bar Macbook Pro có được không hay phải thay Touch Bar Macbook Pro mới?”. Hãy để Nguyễn Tín trả lời câu hỏi này giúp bạn trong bài viết ngay dưới đây nhé!!!

 


 

Nội dung

Các trường hợp lỗi trên thanh Touch Bar

 

Thanh Touch Bar trên Macbook Pro, mặc dù là một tính năng tiện ích, nhưng cũng có lúc gặp phải một số sự cố. Dưới đây là một số trường hợp cần sửa Touch Bar Macbook Pro thường gặp:

 

📍 Thanh Touch Bar hiển thị nhưng không chạm được, bị nhiễu

 

📍 Thanh Touch Bar không hiển thị nhưng khi chạm vào thì vẫn dùng được

 

📍 Xuất hiện hiện tượng chớp, nháy hoặc sọc trên thanh Touch Bar

 

📍 Thanh Touch Bar bị mờ hoặc nhấp nháy liên tục

 

📍 Thanh Touch Bar bị lỗi dẫn đến tình trạng Macbook đang chạy tắt máy

 

📍 Thanh Touch Bar bị va đập và bể

 


 

Sửa touch bar Macbook Pro được không hay thay mới? 

 

Trong một số trường hợp, khi thanh Touch Bar gặp sự cố thì có thể khắc phục bằng cách vệ sinh hoặc sửa cáp Touch Bar lại. Tuy nhiên, đó là những trường hợp ít khi xảy ra và thường khả năng sửa lại được không cao. 

 

Ngoài ra, chi phí cho việc sửa chữa thanh Touch Bar cũng tương đương với việc thay mới. Vì vậy, nếu thanh Touch Bar của bạn gặp lỗi, thay thế nó mới thường là giải pháp chính xác và hiệu quả. 

 


 

Đến trung tâm sửa chuyên sửa Macbook để thay thanh Touch Bar tối ưu

 

🔸 Để việc thay thanh Touch Bar được diễn ra chất lượng nhưng vẫn đảm bảo tối ưu về giá cả và thời gian, bạn hãy tìm đến các cơ sở sửa Macbook uy tín và chuyên nghiệp. 

 

🔸 Các kỹ thuật viên với sự hiểu biết và kỹ năng cần thiết sẽ tiến hành việc thay mới một cách chính xác và an toàn. Ngoài ra, tại đây hầu như chỉ sử dụng thanh Touch Bar loại I để thay thế, nhờ đó mà bạn tối ưu được chi phí nhưng vẫn đảm bảo chất lượng và tính ổn định cho Macbook sau khi được thay mới. 

 

🔸 Đối với các trường hợp bị nhẹ hoặc liên quan đến lỗi phần mềm hay cấu hình hệ thống mà có thể sửa được và chưa cần phải thay, các trung tâm chuyên sửa sẽ tiến hành sửa chữa cũng như cài lại hệ điều hành cho bạn. 

 

🔸 Hơn nữa, khi đến đây bạn cũng sẽ được tối ưu về mặt thời gian bởi việc thay thanh Touch Bar này chỉ diễn ra thường tầm 2 – 3 tiếng, nhờ đó bạn không phải tốn công đi lại nhiều lần mà có thể ngồi đợi để lấy luôn. 

 

🔸 Các trung tâm sửa chữa Macbook uy tín sẽ luôn cung cấp các gói bảo hành sau khi thực hiện việc thay thế. Điều này đảm bảo rằng nếu có bất kỳ vấn đề nào xảy ra sau khi thay mới thanh Touch Bar, bạn có thể nhận được sự hỗ trợ và sửa chữa lại miễn phí trong thời gian nhất định.

 


 

Các lưu ý hạn chế thanh Touch Bar bị lỗi 

 

🔹 Làm sạch Touch Bar định kỳ sẽ giúp loại bỏ bụi bẩn và dầu mỡ từ ngón tay lên nó

 

🔹 Tránh sử dụng Macbook Pro với tay ướt và trong môi trường ẩm ướt, đồng thời đặt máy tránh xa các vật chứa nước

 

🔹 Chạm và vuốt thanh Touch Bar với lực vừa đủ, không quá mạnh 

 

🔹 Luôn duy trì phiên bản hệ điều hành mới để đảm bảo tính tương thích và hiệu suất tốt nhất cho Touch Bar

 

🔹 Nếu bạn phát hiện bất kỳ vấn đề nào với Touch Bar, hãy đưa máy đến trung tâm sửa chữa chuyên nghiệp để kiểm tra và khắc phục vì việc tự sửa chữa Touch Bar có thể gây hỏng hóc nghiêm trọng cho máy tính

 


 

Lời kết 

 

Khi thanh Touch Bar bị lỗi, bạn nên tiến hành thay mới nhằm giải quyết sự cố triệt để. Ngoài ra, việc chăm sóc và bảo quản thiết bị không chỉ giữ cho nó hoạt động tốt, mà còn kéo dài tuổi thọ và mang lại sự tiện ích lâu dài cho bạn.

 

 

 

 

 

 

 

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Zalo
messenger
Hotline
/*Hotlie trên mobile*/