MACBOOK PRO 2015 CÓ NÂNG CẤP ĐƯỢC KHÔNG? RAM VÀ SSD?

 

Theo thời gian sử dụng, nhu cầu về không gian lưu trữ cũng như tốc độ và khả năng xử lý của máy sẽ ngày càng tăng lên. Trước đòi hỏi đó, một câu hỏi thường gặp là liệu Macbook Pro 2015 có nâng cấp được không? Ở đây là RAM và ổ cứng SSD được không?

 

Hãy cùng chúng tôi khám phá về khả năng của những công việc này để hiểu rõ hơn và trả lời cho thắc mắc trên ngay trong bài viết sau nhé !!!

 

Nhiều ưu đãi hấp dẫn, đặc biệt với dịch vụ sửa chữa, thay linh kiện Macbook khi tham gia Hội sửa chữa Macbook HCM

 


 

Nội dung

Những trường hợp người dùng cần nâng cấp RAM và ổ cứng SSD

 

Có một số trường hợp mà người dùng cần cân nhắc đến việc việc nâng cấp RAM và ổ cứng SSD trên Macbook Pro 2015:

 

📍 Hiệu suất chậm chạp

 

Nếu bạn thấy Macbook Pro 2015 của mình hoạt động chậm chạp, treo, đặc biệt khi mở nhiều ứng dụng cùng một lúc, có thể là do dung lượng RAM không đủ để xử lý. Lúc này, bạn nên nghĩ đến việc nâng cấp RAM nhằm giúp máy hoạt động mượt mà hơn khi xử lý nhiều tác vụ phức tạp đồng thời.

 

📍 Dung lượng lưu trữ không đủ

 

Trong trường hợp ổ cứng của bạn gần đầy hoặc đã đầy và bạn cần thêm không gian để lưu trữ dữ liệu, ảnh, video hoặc các tập tin lớn khác, việc nâng cấp lên ổ cứng SSD có dung lượng cao hơn sẽ giúp bạn giải quyết vấn đề này. Ngoài ra, dung lượng lưu trữ dữ liệu ít còn khiến bạn phải sao lưu dữ liệu thường xuyên. 

 

📍 Ổ cứng lỗi

 

Ổ cứng khi bị lỗi có thể làm cho máy mất dữ liệu hoặc Macbook đang dùng tự nhiên bị tắt máy, khi bật lên lại thì hiện folder dấu chấm hỏi. Đây cũng là trường hợp bạn cần phải thay thế (nâng cấp) nó.

 

Ngoài ra, khi gặp tình trạng Macbook Pro 2015 khởi động lâu hơn bình thường do ổ cứng SSD thì bạn cũng cần xem xét đến việc nâng cấp để cải thiện đáng kể thời gian khởi động và tốc độ truy xuất dữ liệu.

 


 

Macbook Pro 2015 có nâng cấp được không và nâng được những gì? 

 

Đối với dòng này, RAM là loại on board (nghĩa là được tích hợp trực tiếp vào mainboard), còn ổ cứng thì có thể tháo rời được. Do đó, Macbook Pro 2015 cho phép người dùng tháo ổ cứng SSD một cách dễ dàng để nâng cấp, còn với RAM thì khả năng nâng cấp là không. 

 

Người dùng muốn nâng cấp RAM thì chỉ có cách là thay mainboard khác. Tuy nhiên, việc này không chỉ phức tạp mà còn rất tốn kém. Ngoài ra, mainboard có thể sẽ không có hàng, khiến cho việc tìm mua để thay trở nên khó khăn.

 


 

Nâng cấp SSD tại các trung tâm chuyên sửa Macbook để tối ưu và chất lượng

 

🔸 Nếu bạn đang có nhu cầu nâng cấp SSD cho Macbook Pro 2015 của mình mà chưa biết nơi nào để thay chất lượng và tối ưu, hãy tìm đến các trung tâm chuyên sửa chữa Macbook uy tín và kinh nghiệm. 

 

🔸 Đội ngũ nhân viên kỹ thuật tại đây có kiến thức sâu về cách thức tháo lắp và nâng cấp ổ cứng SSD một cách chính xác cũng như kinh nghiệm nhiều năm về công việc này, qua đó giảm thiểu nguy cơ hỏng hóc và không gây nguy hiểm cho máy trong suốt quá trình nâng cấp. 

 

🔸 Ngoài ra, bạn cũng sẽ được tư vấn và cung cấp các lựa chọn ổ cứng SSD phù hợp với nhu cầu và tính toán công việc sử dụng của mình để tối ưu hiệu suất.

 

🔸 Nếu thanh RAM bị hỏng buộc bạn phải thay thì mới tiếp tục dùng máy được, các trung tâm chuyên sửa vẫn có thể tiến hành thay mainboard để nâng cấp RAM với chất lượng cao và đảm bảo chi phí tốt. 

 

🔸 Sau cùng, ở đây luôn cung cấp các dịch vụ bảo hành và hỗ trợ kỹ thuật sau quá trình nâng cấp, giúp bạn yên tâm sử dụng sản phẩm khi trải nghiệm các dịch vụ của họ.

 


 

Giá nâng cấp SSD cho máy Macbook Pro 2015 bao nhiêu?

 

🔹 Việc nâng cấp ổ cứng SSD trên Macbook Pro 2015 luôn đem lại một lợi ích đáng kể về hiệu suất và dung lượng lưu trữ. Dựa trên dung lượng ổ cứng bạn muốn nâng cấp mà chi phí sẽ khác nhau. 

 

🔹 Thông thường, giá nâng cấp SSD cho Macbook Pro 2015 sẽ từ 1.000.000 cho loại ZIN tháo máy tại các cơ sở chuyên sửa Macbook (không có loại chính hãng mới nguyên 100% vì Apple không bán ổ cứng riêng lẻ).

 


 

Lời kết 

 

Tùy thuộc vào nhu cầu sử dụng cụ thể, nâng cấp SSD cho Macbook Pro 2015 có thể là một lựa chọn tốt để cải thiện hiệu suất tổng thể của máy tính. Tuy nhiên, việc thay RAM sẽ gặp nhiều khó khăn hơn do tính chất on board của nó. Trước khi nâng cấp, cần xem xét kỹ địa điểm thực hiện việc này để mang lại lợi ích tốt nhất cho trải nghiệm sử dụng của bạn. 

 

 

 

 

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Zalo
messenger
Hotline
/*Hotlie trên mobile*/