Máy Macbook Air đang dùng mà sập nguồn, giải pháp khắc phục nào là tối ưu?

 

Dù thuộc hãng cao cấp, uy tín chất lượng của Apple song người dùng máy Macbook Air cũng có lúc gặp phải trường hợp đang dùng mà bị sập nguồn. Điều này gây ảnh hưởng lớn cũng như đình trệ công việc mà bạn thao tác trên máy tính.

 

Vậy làm sao để máy Macbook Air không lên nguồn có thể hoạt động trở lại bình thường và giải pháp  khắc phục tối ưu trong trường này là như thế nào. Mời các bạn cùng theo dõi bài viết sau đây.

 

Nguyên nhân máy Macbook Air đang dùng mà sập nguồn

 

Có lẻ bạn sẽ rất khó chịu khi mà đang làm việc bình thường trên chiếc máy laptop xịn sò Macbook Air mà bỗng nhiên máy tắt ngấm rồi ngừng hoạt động. Nguyên nhân gây ra, tình trạng này cho máy của bạn, với 4 trường hợp sau:

 

+ Lỗi hệ điều hành: Hệ điều hành của Macbook bị lỗi nên một số chương trình không thể chạy được, hệ thống hoạt động không ổn định, gây ra xung đột khiến cho máy bị sập nguồn.

 

+ Lỗi pin: Một trong những lý do khiến MacBook Air không lên nguồn đó có thể là do pin của  máy đang sử dụng đã gặp vấn đề có thể bị lỗi hoặc hỏng.

 

+ Lỗi mainboard: Một số lỗi trên mainboard cũng gây ra cho máy Macbook Air gặp tình trạng sập nguồn, lỗi này xảy ra khi máy tính của bạn sử dụng trong thời gian dài.

 

+ Hư hỏng linh kiện khác: Việc hư hỏng các linh kiện của Macbook Air, cũng khiến cho máy bị sập nguồn giữa chừng.

 

Khắc phục nguyên nhân máy Macbook Air đang dùng mà sập nguồn và giải pháp tối ưu

 

+ Cài lại điều hành: Nếu xác định nguyên nhân do hệ điều hành gây máy bị sập nguồn hãy cài ngay lại điều hành để Macbook Air hoạt động bình thường trở lại.

 

+ Sửa lỗi mainboard: Việc sửa lỗi trên main của máy cũng sẽ giúp máy hoạt động bình thường, lúc này hãy đưa máy đến đơn vị uy tín để được hỗ trợ.

 

+ Thay pin mới: Thay lại pin cho máy để máy hoạt động liên tục, đảm bảo nguồn điện và không bị sập nguồn gây hư hỏng các linh kiện khác của máy.

 

+ Thay thế các linh kiện khác: Để lựa chọn linh kiện đảm bảo và chất lượng hãy đến các sở sở trung tâm sửa chữa, uy tín để thay thế.

 

Khi muốn sửa chữa, thay thế các dòng máy Macbook đặc biệt là Macbook Air hầu hết đến hãng. Tuy nhiên, theo kinh nghiệm của người đi trước đến hãng thì bạn sẽ không được sửa chữa mà chủ yếu là thay thế cho dù linh kiện hay bộ phận đó của máy vẫn có thể sửa được.

Điều này khiến cho giá thành khi sửa máy Macbook đội cao hơn so với bình thường. Hơn nữa, thời gian để thay thế linh kiện là chính hãng nên bạn phải đợi khá lâu. Tất nhiên với những nhược điểm trên đây thì chọn sửa Macbook Air ở hãng không thể là giải pháp tối ưu.

 

Vì vậy điều bạn cần một cơ sở có thể đáp ứng 3 điều kiện: Giá thành phải chăng, chất lượng đảm bảo, nhanh chóng để có thể sử dụng được ngay mới chính là giải pháp ưu việt nhất. Có được điều này hãy chọn cơ sở sửa chữa tin tường nếu bạn muốn tìm một  nơi sửa Macbook uy tín TP HCM, bạn có thể ghé Nguyễn Tín, bạn sẽ được hỗ trợ:

 

+ Test máy trước và sửa chữa nếu có

 

+ Thay thế khi cần thiết với linh kiện chất lượng như hàng chính hang

 

+ Giá thành hợp lý, chính sách bảo hành từ 6 tháng, 1 đổi 1

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Zalo
messenger
Hotline
/*Hotlie trên mobile*/