THAY MÀN HÌNH MACBOOK PRO 2019 15 INCH VÀ NHỮNG ĐIỀU BẠN CHƯA BIẾT

 

Cũng như bất kỳ dòng máy tính nào, màn hình Macbook Pro 2019 15 inch được xem như là một trong các thành phần quan trọng để tạo nên chiếc Macbook tuyệt vời này. Và vì vậy, khi nó gặp sự cố, bạn sẽ đối diện với một loạt vấn đề khó khăn và thách thức. 

 

Hãy cùng Nguyễn Tín giúp bạn khám phá về những điều có thể bạn chưa được biết khi thay màn hình Macbook Pro 2019 15 inch trong bài viết dưới đây nhé !!

 


 

Nội dung

Tại sao bạn cần phải thay màn hình Macbook Pro 2019 15 inch?

 

Mặc dù là Macbook Pro 2019 15 inch nhưng trên thực tế, màn hình của dòng Macbook này có kích thước là 15.6 inch và là màn hình Retina kết hợp với công nghệ True Tone. Đi kèm với đó là độ phân giải 2880×1800 pixel. Tuy nhiên cũng như bao thiết bị điện tử khác, màn hình Macbook Pro 2019 15 inch sẽ không tránh khỏi những sự cố. Sau đây là một số nguyên nhân buộc bạn phải thay màn hình Macbook của mình:

 

+ Màn hình bị nứt, bể, chớp 

+ Xuất hiện các sọc đen, sọc màu trên màn hình

+ Macbook lên nguồn nhưng màn hình tối đen, không hiển thị

+ Lỗi hiển thị màu hoặc mất màu

+ Hực màn hình

+ Màn hình chảy mực do bị vỡ

 


 

Thay màn hình Macbook Pro 2019 15 inch bao nhiêu tiền ?

 

Giá thành là một trong những tiêu chí mà đại đa số người dùng quan tâm và đắn đo nhất trước khi thực hiện việc thay màn hình. Đối với màn hình chính hãng tại các trung tâm Ủy quyền của Apple, nó sẽ có giá từ 13.500.000 tùy nơi.

 

Nếu bạn không có nhiều chi phí để thay màn hình chính hãng, màn hình LCD là một sự lựa chọn đáng cân nhắc. Tuy nhiên, màn hình LCD máy 15 inch thường không có hàng mà chỉ có nguyên khung màn hình, giá thay khung sẽ tùy vào từng thời điểm và ngoại hình khung (đối với khung tháo máy) khác nhau mà có giá khác nhau.  

 

Ngoài ra, còn một loại khác là màn hình Apple like new. Đây mặc dù vẫn là hàng chính hãng nhưng đã qua sử dụng rồi. Khi chọn loại màn hình này, bạn cần có kinh nghiệm và phải chú ý để tránh mua phải những hàng đã cũ và qua sửa chữa, tức là không còn nguyên zin.

 


 

Trung tâm chuyên sửa Macbook – Địa điểm thay màn hình tối ưu nhất

 

📍 Thay màn hình là một công việc cực kỳ khó khăn và có thể gây nguy hiểm nếu bạn không thực hiện đúng cách. Vì vậy, một lời khuyên dành cho bạn là khi phải thay màn hình, cách tối ưu và nhanh nhất là đến trung tâm chuyên sửa Macbook

 

📍 Đây chính là địa điểm sẽ giúp bạn tối ưu cả về thời gian lẫn chi phí. Các trung tâm chuyên sửa Macbook chỉ sử dụng màn hình loại I hoặc chính hãng để thay thế cho bạn. Đây là loại màn hình do bên thứ 3 sản xuất, vì vậy nó sẽ có giá tốt hơn hàng chính hãng rất nhiều mà chất lượng thì lại tương đương. Đặc biệt màn hình loại I này rất phù hợp túi tiền với những người có ngân sách vừa phải và học sinh sinh viên. 

 

📍 Hơn nữa, thời gian cho việc thay thế này chỉ mất khoảng 20 – 25 phút nếu có sẵn khung. Nhờ đó bạn sẽ không phải mất nhiều thời gian để thay thế khi mang máy đến đây.

 

📍 Sau cùng, trước khi thực hiện bất kỳ thay thế nào, bạn sẽ luôn được các nhân viên báo giá trước nhằm giúp bạn tránh mất thêm phụ phí phát sinh mà không được biết trước. Sau khi thay màn hình, bạn sẽ được kiểm tra lại toàn bộ màn hình cũng như máy để đảm bảo Macbook đã trở lại tình trạng bình thường như trước. 

 


 

Những điều cần lưu ý khi thay màn hình Macbook Pro 2019 15 inch

 

🔸 Cần lựa chọn những trung tâm chuyên sửa Macbook uy tín và có kinh nghiệm trong lĩnh vực Macbook nói chung và thay màn hình Macbook nói riêng. 

 

🔸 Đảm bảo bạn đã được tư vấn để lựa chọn màn hình thay thế chất lượng cao và có nguồn gốc đáng tin cậy. Việc sử dụng linh kiện giả hoặc kém chất lượng có thể gây ra các vấn đề sau này và làm giảm giá trị máy tính của bạn.

 

🔸 Mặc dù việc thay màn hình Macbook Pro 2019 15 inch không ảnh hưởng gì đến ổ cứng. Nhưng để an tâm hơn, bạn nên sao lưu những dữ liệu quan trọng trước khi thay màn hình.

 

🔸 Nếu bạn chưa thể mang máy đến trung tâm chuyên sửa Macbook để thực hiện việc thay thế ngay, bạn có thể sử dụng màn hình rời như màn hình Viewsonic hay LC-Power để không bị ảnh hưởng đến công việc.  

 


 

Lời kết 

 

Thay màn hình là công việc bạn không thể tự làm ở nhà mà cần phải có sự trợ giúp của các chuyên gia. Vì vậy, khi gặp bất cứ vấn đề gì liên quan đến màn hình Macbook, bạn nên tìm đến trung tâm chuyên sửa để được giải pháp tối ưu và nhanh nhất. 

 

Chúc bạn luôn có được trải nghiệm sử dụng Macbook tốt nhất để hoàn thành mọi công việc !!!

 


 

🔥 Mẹo sửa chữa: Máy Macbook Pro 15” 2019 không có màn hình LCD mà chỉ có nguyên khung, hãy ghé cửa hàng chuyên sửa uy tín thay vì Hãng ngay cả khi bạn cần khung màn hình chính hãng để được tối ưu chi phí và thời gian.

 

 

 

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Zalo
messenger
Hotline
/*Hotlie trên mobile*/