Biểu tượng pin trên Macbook bị chéo, giải pháp tối ưu để khắc phục như thế nào?

 

Cũng như các dòng laptop/máy tính khác, Macbook sau một thời gian dài sử dụng, cụ thể là pin của máy cũng có ngày bị lỗi, bị chai với biểu tượng gạch chéo đỏ au xuất hiện. Vậy nguyên nhân của tình trạng này là gì và giải pháp tối ưu để khắc phục như thế nào chắc chắn là những nội dung mà người dùng Macbook luôn muốn biết.

 

Để hỗ trợ các bạn xác định nguyên nhân và giải pháp tối ưu nếu gặp phải trường hợp biểu tượng pin trên Macbook bị chéo hay thỉnh thoảng Macbook không hiển thị pin, hãy theo dõi bài viết dưới đây các bạn nhé!

 

Nội dung

Nguyên nhân khiến biểu tượng pin trên Macbook bị chéo

 

Số lần sạc pin của dòng Macbook được giới hạn trong khoảng 1000 lần, sau đó số lần giảm xuống, pin máy sẽ sạc kém dần đi. Nếu bạn đang thao tác hay sau khi mở máy lên bỗng dưng biểu tượng pin trên Macbook bỗng xuất hiện 2 gạch chéo đỏ au, điều này khiến người dùng khá bối rối. Máy không sạc được pin bắt buộc phải cắm dây máy tính vào nguồn điện liên tục. Nguyên nhân của tình trạng này được xác định gồm 3 trường hợp sau đây:

 

+ Pin hư: Một khi pin bị hư thì máy không thể sử dụng nguồn điện từ pin nên xuất hiện gạch chéo đỏ.

 

+ Cáp pin bị hư: Một trong phụ kiện cáp pin hỏng có thể bị đứt hoặc bị hỏng nên không thể truyền điện từ pin đến máy.

 

+ Lỗi trên mainboard: Lỗi trên mainboard cũng gây nên trường hợp biểu tượng pin trên Macbook bị chéo.

 

Giải pháp tối ưu giúp khắc phục biểu tượng pin trên Macbook bị chéo

 

Theo các nguyên nhân đã xác định khiến biểu tượng pin trên Macbook bị chéo thì các giải pháp khắc phục tương ứng khi người dùng gặp phải trình trạng trên, cụ thể là:

 

+ Thay Pin hư: Thay pin mới hoàn toàn sẽ khắc phục tình trạng trên, hãy mang đến cơ sở uy tín để kiểm tra và thay thế.

 

+ Thay Cáp pin bị hư: Cáp pin hỏng thì nên thay mới phù hợp để đảm bảo tính tương thích và khắc phục được lỗi. Khi cáp pin lỗi bạn cũng sẽ gặp tình trạng Macbook không hiển thị pin.

 

+ Sửa lỗi trên mainboard: Đối với pin sẽ có biện pháp sửa lỗi trên mainboard để pin Macbook hoạt động bình thường.

 

Giải pháp tối ưu để khắc phục biểu tượng pin trên Macbook bị chéo của người dùng

 

Đến hãng thay pin hoặc các linh kiện liên quan, dù được thay sản phẩm chính hãng tuy nhiên, dịch vụ bên hãng không nhiệt tình trong việc sửa chữa mà hầu hết đều phải thay mới, điều này khiến cho giá thành cao và tốn thời gian phải chờ đợi. Vậy giải pháp tối ưu phải là cơ sở chuyên về Macbook có những tiêu chí sau đây:

 

+ Thay thế pin hoặc các linh kiện như dây cáp pin đảm bảo chất lượng tương đương với sản phẩm chính hãng, có nguồn gốc xuất xứ rõ ràng.

 

+ Dịch vụ thay pin và linh kiện đi kèm chuyên nghiệp, nhanh chóng, đáp ứng nhu cầu người dùng, đảm bảo hiệu quả, máy hoạt động ổn định.

 

+ Giá thay pin Macbook phải chăng phù hợp với khả năng tài chính.

 

Nguyễn Tín – đơn vị được nhiều người dùng Macbook tin tưởng và yên tâm về chất lượng thay pin Macbook Air tại thành phố Hồ Chí Minh. Hoàn toàn đáp ứng các tiêu chí nêu trên, đồng thời là linh kiện mới chất lượng cao cùng dịch vụ sửa chữa, thay thế của Nguyễn Tín và nhiều chính sách bảo hành mang đến quyền lợi cho người dùng.

 

 

 

 

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Zalo
messenger
Hotline
/*Hotlie trên mobile*/