MÀN HÌNH MACBOOK BỊ LOANG NƯỚC CÓ SỬA ĐƯỢC KHÔNG VÀ GIẢI PHÁP TỐI ƯU?

 

Macbook khi bị vào nước sẽ gây ra rất nhiều vấn đề khác nhau cho máy. Trong đó, một sự cố phổ biến là màn hình Macbook bị loang nước. Khi bị như vậy, bạn lo lắng không biết liệu có sửa được không và giải pháp nào là tối ưu. Hãy để Nguyễn Tín giúp bạn giải đáp những thắc mắc trên ngay trong bài viết dưới đây nhé !!! 

 

Nhiều ưu đãi hấp dẫn, đặc biệt với dịch vụ sửa chữa, thay linh kiện Macbook khi tham gia Hội sửa chữa Macbook HCM

 


 

Nội dung

Tình trạng màn hình Macbook bị loang nước

 

🔹 Nguyên nhân chủ yếu khiến màn hình Macbook bị loang nước là do việc máy bị vô các chất lỏng như nước, sữa, cà phê và các loại đồ uống khác cũng như tinh dầu,… Điều này xảy ra khi bạn không may làm đổ các loại chất lỏng này vào máy, tạo điều kiện chúng tiếp xúc trực tiếp với nhau và dẫn đến tình trạng trên.

 

🔹 Biểu hiện chính và rõ ràng nhất của tình trạng này là xuất hiện các vết loang trắng trên bề mặt màn hình. Với một số trường hợp nặng hơn, những vết loang nước này có thể gây ra các vùng trắng lớn hơn, làm mất đi phần lớn của hình ảnh hiển thị và ảnh hưởng nghiêm trọng đến công việc cũng như giải trí của người dùng.

 


 

Giải pháp tối ưu khi màn hình Macbook bị loang nước

 

Giải pháp chính xác và hiệu quả nhất để khắc phục tình trạng màn hình Macbook bị loang nước chính là thay thế khung màn hình khác. Tuy nhiên, đây có thể là một quyết định đòi hỏi chi phí và thời gian đáng kể, đặc biệt khi điều này không phải lúc nào cũng cần thiết.

 

Bởi nếu những vết loang này chỉ bị ở mức độ nhẹ, không ảnh hưởng nhiều đến hình ảnh hiển thị của máy, bạn có thể cân nhắc để vậy sử dụng mà không cần thay. Đây được xem là giải pháp tối ưu đối với trường hợp này.  

 


 

Một số lưu ý khi Macbook bị vào nước

 

📍 Ngay lập tức tắt nguồn Macbook và ngắt kết nối với nguồn điện cũng như các thiết bị ngoại vi khi Macbook vừa bị vào nước

 

📍 Tuyệt đối không được dùng máy sấy để làm khô Macbook 

 

📍 Dùng khăn mềm, khô để lau những chỗ bị bên ngoài bị dính nước

 

📍 Không nên bật máy lên lại khi thiết bị chưa được được làm khô hoàn toàn 

 

📍 Để Macbook ở nơi thoáng mát và khô ráo nếu chưa thể đưa đến trung tâm sửa chữa ngay

 

📍 Cần vệ sinh máy khi bị vào nước

 


 

Đến Nguyễn Tín để sửa chữa màn hình bị loang nước chất lượng 

 

Để việc khắc phục màn hình bị loang nước được thực hiện chất lượng và tối ưu nhất, bạn hãy đến các cơ sở sửa chữa chuyên nghiệp, một trong số đó là Nguyễn TínChuyên sửa Macbook, đơn vị với hơn 10 năm trong lĩnh vực sửa Macbook tại TP.HCM, vì:

 

🔸 Dịch vụ chất lượng cao 

 

Nguyễn Tín luôn có đội ngũ nhân viên chuyên nghiệp và kinh nghiệm, qua đó sẽ cung cấp dịch vụ sửa chữa cũng như thay thế với chất lượng tốt nhất, đảm bảo sự chính xác và tận tâm trong quá trình làm việc. Điều này giúp màn hình của bạn được xử lý một cách cẩn thận và uy tín.

 

Nếu máy bị vô nước mà chưa được vệ sinh thì Nguyễn Tín cũng sẽ hỗ trợ bạn vệ sinh máy nhằm hạn chế tối đa các vấn đề khác phát sinh với mức giá vô cùng cạnh tranh so với những nơi khác. 

 

🔸 Giải pháp tối ưu 

 

Bạn sẽ được kiểm tra, tư vấn và cung cấp giải pháp tối ưu nhất (có nên thay màn hình không) vì không phải lúc nào màn hình Macbook bị loang nước cũng nhất thiết phải thay. 

 

Nếu không thể tiếp tục sử dụng được nữa mà buộc phải thay, màn hình được dùng để thay mới đa phần là màn hình loại I. Đây là loại màn hình tuy chất lượng không bằng màn chính hãng nhưng vẫn đảm bảo màu sắc đẹp và rõ nét, đặc biệt là giá thì tốt hơn rất nhiều. 

 

 Ngoài ra, bạn cũng sẽ được tối ưu về mặt thời gian bởi việc thay màn hình chỉ diễn ra trong thời gian ngắn, thường là trong ngày bạn có thể lấy máy.

 

🔸 Kinh nghiệm và sự uy tín 

 

Trải qua quá trình hơn 10 năm hình thành và phát triển, Nguyễn Tín luôn nhận được sự hài lòng và phản hồi tích cực từ phía người dùng. Đây không chỉ là minh chứng cho chất lượng dịch vụ mà còn thể hiện lòng tin tưởng và sự uy tín mà Nguyễn Tín đã xây dựng, khiến cho người dùng cảm thấy an tâm khi giao phó thiết bị của mình để được sửa chữa tại đây. 

 


 

Lời kết 

 

Tùy vào mức độ nghiêm trọng và ảnh hưởng mà có thể sửa màn hình Macbook bị loang nước được hay không. Tuy nhiên, việc chủ động ngăn chặn và hạn chế để Macbook tiếp xúc với nước mới là cách hiệu quả nhất để tránh tình trạng này và bảo vệ thiết bị. 

 


 

🔥 Mẹo sửa chữa: Thỉnh thoảng trong một số trường hợp máy sau khi vừa bị vô nước vẫn mở lên bình thường, tuy nhiên sau khi vệ sinh vẫn có thể bị lỗi không lên. Đổ nước vào bàn phím Macbook thường sẽ gặp lỗi trên bàn phím mà ít ảnh hưởng đến các linh kiện khác.

 

 

 

 

 

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Zalo
messenger
Hotline
/*Hotlie trên mobile*/