MACBOOK PRO 2019 CÓ NÂNG CẤP SSD ĐƯỢC KHÔNG?

 

Bạn sử dụng Macbook Pro 2019 một thời gian và thấy nó bắt đầu chậm dần đi. Bạn nghĩ đến việc nâng cấp ổ cứng SSD để xử lý tình trạng này.

 

Tuy nhiên, có những câu hỏi thường gặp như Macbook Pro 2019 có nâng cấp SSD được không, đây là một chiếc laptop được đánh giá cao về hiệu suất và thiết kế.

 

Việc nâng cấp ổ cứng SSD có phải là một lựa chọn hợp lý? Hãy đọc bài viết dưới đây để tìm ra câu trả lời nhé!!!

 

Nhiều ưu đãi hấp dẫn, đặc biệt với dịch vụ sửa chữa, thay linh kiện Macbook khi tham gia Hội sửa chữa Macbook HCM

 


 

Nội dung

Nâng cấp ổ cứng SSD cho Macbook Pro 2019 có những lợi ích gì?

 

📍 Đầu tiên phải kể đến là việc nâng cấp ổ cứng SSD trên Macbook Pro 2019 sẽ cải thiện tốc độ xử lý và thời gian khởi động cho máy. Nhờ vào đó, bạn sẽ giảm được một khoảng thời gian đáng kể cho việc khởi động, đồng thời giúp cho máy hoạt động năng suất hơn. 

 

📍 Ngoài ra, với một ổ cứng SSD mới có dung lượng cao hơn, bạn sẽ được lưu trữ nhiều dữ liệu hơn, từ tập tin cá nhân đến các ứng dụng, phần mềm mà không lo bị hạn chế về không gian lưu trữ. 

 

📍 Vì ổ cứng SSD không chứa các bộ phận cơ học, nên sẽ giúp giảm thiểu rủi ro và sự cố hỏng hóc, đồng thời làm tăng độ bền và độ ổn định của hệ thống.

 

📍 Sau cùng, đối với những người dùng cần xử lý công việc đòi hỏi hiệu suất cao như chỉnh sửa video, đồ họa, hoặc chơi game, việc nâng cấp ổ cứng SSD sẽ nâng cao hiệu suất làm việc và tối ưu hóa trải nghiệm làm việc cũng như giải trí của họ. 

 


 

Macbook Pro 2019 có nâng cấp SSD được không ?

 

🔸 Kể từ dòng Macbook Pro 2018 trở về sau thì ổ cứng SSD là loại onboard, điều này đồng nghĩa với việc nó đã được hàn chết với mainboard nên sẽ không được thay rời và nâng cấp một cách dễ dàng. 

 

🔸 Mặc dù việc nâng cấp SSD mang lại cho máy nhiều lợi ích như đã nói ở trên, tuy nhiên tùy mỗi máy mà có thể thay được SSD hay không, cho nên một lời khuyên dành cho bạn là chỉ khi Macbook không nhận ổ cứng trong (hay các nguyên nhân do lỗi ổ cứng) thì bạn mới nên cân nhắc đến chuyện thay nó. 

 

🔸 Hơn nữa, Macbook đang chạy thì cũng không nên can thiệp để thay SSD bởi có khả năng sẽ bị lỗi hư mainboard. 

 

🔸 Chi phí thay SSD cho Macbook Pro 2019 thường khá cao và vì là loại onboard nên cần phải tách SSD khỏi mainboard thì mới có thể thay được. Do đó, sẽ có trường hợp thay được hoặc không. 

 

🔸 Tùy vào từng máy, từng dung lượng của SSD mà sẽ có chi phí khác nhau, Hiện tại, giá thay ổ cứng SSD đang nằm trong khoảng từ 3.000.000 cho đến 5.000.000.

 


 

Tại sao nên đến trung tâm chuyên sửa Macbook để thay SSD cho Macbook Pro 2019

 

🔹 Việc nâng cấp ổ cứng SSD cho Macbook Pro 2019 không phải lúc nào chúng ta muốn thì cũng thực hiện được vì nó được gắn với mainboard. Khi thấy máy chạy chậm hoặc có nhu cầu sử dụng nhiều dung lượng hơn trên ổ cứng thì bạn nên liên hệ với các trung tâm chuyên sửa uy tín để được tư vấn và hỗ trợ thay thế, nâng cấp (tùy từng dòng máy). 

 

🔹 Đội ngũ nhân viên sẽ tiến hành kiểm tra đồng thời tư vấn, đưa ra cho bạn những lời khuyên phù hợp cho máy của mình như có nên nâng cấp hay không, nâng cấp đến dung lượng nào là tối đa và tốt cho máy. 

 

🔹 Nếu thay được, bạn sẽ được thay bằng loại ổ cứng có chất lượng cao nhưng vẫn đảm bảo giá tốt nhất và hạn chế tối đa việc ảnh hưởng đến mainboard. 

 

🔹 Ngoài ra, nếu máy chạy chậm không phải do ổ cứng SSD thì bạn yên tâm là các trung tâm sửa chữa Macbook uy tín cũng sẽ khắc phục được nhờ vào các nhân viên kỹ thuật có trình độ và năng lực chuyên môn cao.

 


 

Một số lưu ý khi nâng cấp SSD Macbook Pro 2019 

 

📍 Chọn ổ cứng SSD tương thích với Macbook Pro 2019 của bạn. Kiểm tra kỹ thông số kỹ thuật và loại kết nối cũng như dung lượng để đảm bảo ổ cứng mới hoạt động tốt trên thiết bị của bạn.

 

📍 Trước khi thay thế, hãy sao lưu đầy đủ dữ liệu quan trọng từ ổ cứng cũ. Điều này sẽ bảo vệ an toàn dữ liệu nếu có sự cố diễn ra trong quá trình thay thế.

 

📍 Sử dụng ổ cứng SSD từ nhà sản xuất uy tín hoặc mua từ những nguồn đáng tin cậy nhằm giúp bạn yên tâm về chất lượng sản phẩm và cũng đảm bảo bạn có sự hỗ trợ khi cần thiết. 

 

📍 Nếu Macbook không thể nâng cấp ổ cứng SSD được thì bạn nên cân nhắc sử dụng ổ cứng ngoài. Một số thương hiệu uy tín và tốt hiện nay là SanDisk, Samsung, Lexar,…

 

📍 Tìm đến các trung tâm sửa chữa Macbook chuyên nghiệp và được nhiều người review tốt để việc nâng cấp được thực hiện một cách an toàn và hiệu quả. 

 


 

Lời kết 

 

Việc nâng cấp ổ cứng SSD cho Macbook Pro 2019 không chỉ là một cách để cải thiện hiệu suất của thiết bị mà còn mang lại nhiều lợi ích đáng kể khác. Tuy vậy, không phải dòng máy nào cũng có thể thực hiện được điều này. Hãy tìm đến các cơ sở chuyên sửa Macbook uy tín để có được những lời khuyên hữu ích và biện pháp tối ưu. 

 


 

🔥 Mẹo sửa chữa: Hãy thường xuyên sao lưu dữ liệu ở ổ cứng khác, với những máy có SSD on board, khi máy bị lỗi ổ cứng hoặc lỗitrên mainboard không sửa được thì dữ liệu có thể bị mất hết.

 

 

 

 

 

 

 

 

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Zalo
messenger
Hotline
/*Hotlie trên mobile*/