MACBOOK BỊ RƠI CÓ SAO KHÔNG VÀ MẸO NHẬN BIẾT MÁY BÌNH THƯỜNG

 

Khi sử dụng Macbook hay bất kể dòng thiết bị nào, việc không bảo quản cẩn thận có thể làm cho máy bị rơi bất cứ khi nào. Lúc này chắc chắn ai cũng sẽ tự đặt ra câu hỏi “Macbook bị rơi có sao không và làm thế nào để khắc phục tình trạng này?”. Hãy cùng Nguyễn Tín tìm hiểu về vấn đề này đồng thời chia sẻ mẹo giúp bạn nhận biết máy bình thường ngay dưới bài viết sau nhé!!!

 

Nhiều ưu đãi hấp dẫn, đặc biệt với dịch vụ sửa chữa, thay linh kiện Macbook khi tham gia Hội sửa chữa Macbook HCM

 


 

Nội dung

Macbook bị rơi có sao không?

 

🔹 Thông thường rơi máy có thể dẫn đến bể màn hình hoặc xuất hiện lỗi ngay lập tức. Điều này sẽ ảnh hưởng nghiêm trọng đến quá trình sử dụng máy và bạn phải thực hiện các biện pháp sửa chữa thì mới có thể xử lý được. 

 

🔹 Nhưng có tình huống máy bị va đập hoặc rơi vẫn có thể sử dụng bình thường, các chức năng vẫn hoạt động được. Với trường hợp này thì người dùng hoàn toàn tiếp tục sử dụng được mà không có vấn đề gì. 

 

🔹 Ngoài ra, Macbook được biết đến là dòng sản phẩm cao cấp với lớp nhôm nguyên khối được thiết kế bên ngoài vỏ, nhờ đó mà vừa mang lại vẻ đẹp tinh tế và sang trọng vừa đảm bảo độ bền cho sản phẩm. Tuy nhiên cũng vì vậy mà Macbook dễ bị móp hoặc trầy xước khi có sự cố gì xảy ra, đặc biệt là rơi máy. 

 

  🔹 Khi máy bị móp do rơi thì không thể xử lý để trở về ban đầu được mà chỉ có cách thay mới nguyên khung. Chi phí thay thường cao nên nhiều người dùng vẫn đang để tình trạng móp mà dùng, không cần thay mới vì về cơ bản, Macbook bị móp sẽ không tác động quá lớn đến hệ thống máy ngoài việc giảm giá trị và tính thẩm mỹ.  

 

Mẹo giúp nhận biết máy bình thường

 

🔸 Khi Macbook bị rơi, bạn cần phải kiểm tra toàn bộ bộ phận của máy như màn hình, loa, bluetooth, mic,… Vì rơi Macbook có thể gây hỏng hóc không chỉ ở các thành phần rõ ràng để nhận biết như màn hình mà còn ở các bộ phận khác mà chỉ khi thử bạn mới biết được như loa, mic,… 

 

🔸 Trước tiên bạn quan sát xem màn hình có bị nứt, trầy xước hay vỏ máy có móp méo gì không. Sau đó bật máy lên để đảm bảo Macbook vẫn khởi động bình thường. Tiếp tục quan sát màn hình có xuất hiện các đường sọc hay tình trạng chớp, giật không. 

 

🔸 Sau cùng, thử lần lượt các bộ phận còn lại bằng các cách như phát nhạc hoặc video (đối với loa), cắm sạc và kết nối với các thiết bị ngoại vi (với cổng sạc và cổng USB, bluetooth), ghi âm (dành cho mic).

 

🔸 Ngoài ra, bạn có thể sử dụng ứng dụng Apple Diagnostics hoặc Apple Hardware Test (với các dòng máy từ 2013 trở về trước) để kiểm tra từng linh kiện cụ thể của máy. Tùy mỗi máy mà có cách chạy khác nhau nên bạn cần tham khảo trên mạng để sử dụng chúng đúng cách cho từng máy cụ thể. 

 


 

Cách xử lý tối ưu nhất khi Macbook bị rơi 

 

📍 Với những trường hợp bị nhẹ, Macbook khi rơi thì vẫn tiếp tục sử dụng bình thường được mà không bị ảnh hưởng gì. Tuy nhiên với trường hợp nghiêm trọng hơn như bể màn hình hoặc móp nặng, bạn sẽ phải nhờ đến các cơ sở chuyên sửa Macbook để được khắc phục và xử lý tình trạng này một cách tối ưu và nhanh chóng. 

 

📍 Khi đó bạn sẽ được tiến hành thay màn hình loại I hay thay khung bàn phím, khung màn hình hoặc nắp lưng trong trường hợp bị móp. Chi phí cho việc thay thế này sẽ tùy thuộc vào từng đời máy và thời điểm nhưng chắc chắn sẽ tốt hơn khi đến Hãng nhiều mà chất lượng thì vẫn tương đương.

 

📍 Hơn nữa, thay vì cố gắng tự sửa chữa sẽ mất thời gian hoặc làm máy có thể hỏng thêm nếu bạn không có kinh nghiệm, việc đưa máy đến đây giúp bạn tiết kiệm thời gian, công sức và đảm bảo quá trình khắc phục được diễn ra an toàn.

 

📍 Ngoài ra, các trung tâm chuyên sửa Macbook uy tín luôn cam kết chế độ bảo mật dữ liệu cho khách hàng, đảm bảo sẽ không có bất cứ thông tin cá nhân hay tài liệu quan trọng nào trên máy bị lọt, mất ra bên ngoài.  

 


 

Lời kết 

 

Macbook bị rơi là sự cố bất ngờ và bạn không thể lường trước được, tuy nhiên điều quan trọng là bạn nhận biết được tình trạng của máy cũng như hiểu rõ cách xử lý tình huống để tự tin hơn mỗi khi đối mặt với nó. Việc tìm đến các trung tâm chuyên sửa chữa là quyết định thông minh để giải quyết vấn đề một cách toàn diện và đảm bảo Macbook hoạt động tốt trong thời gian dài.

 


 

🔥 Mẹo sửa chữa: Trong trường hợp bị móp, cấn, trầy sau khi va đập, bạn có thể cân nhắc sử dụng những miến dán bên ngoài, ốp lưng bên ngoài,…để trông thẩm mỹ hơn.

 

 

 

 

 

 

 

 

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Zalo
messenger
Hotline
/*Hotlie trên mobile*/