MACBOOK AIR M1 BỊ NÓNG LÀ BÌNH THƯỜNG HAY BẤT THƯỜNG, GIẢI PHÁP LÀ GÌ? 

 

Bạn đang sử dụng chiếc Macbook Air M1 và bỗng nhiên cảm thấy Macbook Air M1 bị nóng hơn bình thường? Đây có thể là tình trạng mà nhiều người dùng Macbook Air M1 từng trải qua.

Tuy nhiên, liệu máy bị nóng có phải là điều bình thường, hay là dấu hiệu của một vấn đề nào đó cần được giải quyết ? Hãy cùng đi vào chi tiết để khám phá xem tại sao Macbook Air M1 lại bị nóng và giải pháp khắc phục như thế nào nhé !!

 

Nhiều ưu đãi hấp dẫn, đặc biệt với dịch vụ sửa chữa, thay linh kiện Macbook khi tham gia Hội sửa chữa Macbook HCM

 


 

Nội dung

Macbook Air M1 bị nóng thì có bình thường không?

 

📍 Chính thức ra mắt thị trường vào cuối năm 2020, Macbook Air M1 được người dùng đánh giá cực kỳ cao với việc được Apple chuyển từ con chip Intel sang M1. Đây là loại chip không chỉ có hiệu năng mạnh mẽ mà còn có vai trò tự động làm mát các thành phần bên trong máy, tương tự như iPhone hay iPad.

 

📍 Điều này đồng nghĩa Macbook Air M1 không có quạt tản nhiệt. Mặc dù Apple đã khẳng định rằng Macbook Air M1 có khả năng xử lý nhiều tác vụ cùng một lúc mà ít gặp sự cố liên quan đến nhiệt độ khi hoạt động lâu, nhưng điều này vẫn khiến một số người dùng cảm thấy không hoàn toàn yên tâm.

 

📍 Dòng sản phẩm này hướng đến đối tượng người dùng là dân văn phòng, học sinh và sinh viên, những người thường xuyên thực hiện các công việc nhẹ như học tập, sử dụng các phần mềm cơ bản và lướt web. Với những ứng dụng này, Macbook Air M1 vẫn đảm bảo hoạt động mượt mà mà không gặp vấn đề về nhiệt độ.

 

📍 Thực tế cho thấy một số trường hợp nóng máy là điều bình thường bởi việc sử dụng trong thời gian lâu và liên tục hoặc chạy nhiều ứng dụng nặng sẽ làm máy tăng nhiệt độ, điều xảy ra với bất kỳ dòng thiết bị nào.  

 

📍 Tuy nhiên, không phải vì vậy mà bạn xem nhẹ tình trạng Macbook Air M1 bị nóng bởi đó có thể là cảnh báo của các vấn đề về linh kiện bên trong máy. 

 


 

Nguyên nhân Macbook Air M1 bị nóng 

 

Như đã nói ở trên, đôi lúc máy nóng là điều rất bình thường. Tuy vậy, khi máy nóng mà đi kèm với các biểu hiện như chậm, hiệu suất kém hoặc tự động reset liên tục thì đó có thể là dấu hiệu của việc hư hỏng các thành phần bên trong máy, bao gồm:

 

🔹 Lỗi pin: Pin hỏng có thể dẫn đến quản lý năng lượng không hiệu quả và ổn định, làm tăng tiêu thụ năng lượng của máy tính và gây ra nhiệt độ cao hơn.

 

🔹 Lỗi trên mainboard: Nếu có lỗi với các linh kiện trên mainboard như chip xử lý, GPU hoặc các linh kiện quan trọng khác, có thể dẫn đến việc chúng hoạt động không hiệu quả, làm tăng nhiệt độ cho máy.

 

Ngoài những nguyên nhân đến từ phần cứng, việc Macbook Air M1 bị nóng có thể bắt nguồn từ lỗi phần mềm như máy dính virus hoặc đang chạy các phần mềm, chương trình độc hại,…

 


 

Giải pháp tối ưu nhất khi Macbook Air M1 bị nóng là gì?

 

🔸 Macbook Air M1 khi bị nóng do lỗi phần mềm thì bạn có thể tự khắc phục được bằng cách cài các phần mềm diệt virus hoặc cài lại máy. Nhưng khi nguyên nhân đến từ phần cứng như lỗi pin hay lỗi trên mainboard thì bạn chỉ có cách là thay pin Macbook Air M1 và sửa mainboard. 

 

🔸 Đây là những công việc không hề đơn giản nếu bạn không có chuyên môn lẫn kỹ năng. Vì thế, khi Macbook Air M1 bị nóng thì bạn nên tìm đến các địa điểm chuyên sửa Macbook uy tín để được giải pháp tối ưu và nhanh nhất. 

 

🔸  viên kỹ thuật sẽ kiểm tra toàn diện hệ thống của máy và chẩn đoán nguyên nhân nhằm đề ra giải pháp khắc phục từ lỗi phần cứng đến phần mềm một cách chính xác. 

 

🔸 Các cửa hàng sửa chữa chuyên nghiệp thường sử dụng linh kiện loại I (đôi khi chính hãng tùy từng dòng) để thay thế trong quá trình sửa chữa. Điều này đảm bảo rằng Macbook Air M1 của bạn được sửa chữa bằng các linh kiện đáng tin cậy nhưng vẫn có giá tốt.

 

🔸 Nếu nguyên nhân là do vấn đề về phần mềm, tại đây cũng sẽ hỗ trợ bạn cài lại máy và tư vấn một số phần mềm diệt virus hiệu quả hiện nay nhằm giúp bạn khắc phục Macbook Air M1 bị nóng

 

🔸 Ngoài ra, nhiều cửa hàng chuyên sửa luôn cung cấp dịch vụ bảo hành cho công việc sửa chữa của họ. Điều này mang lại sự yên tâm cho bạn nếu vấn đề tái phát, bạn có thể quay lại để được sửa chữa mà không phải trả thêm chi phí.

 


 

Một số lưu ý hạn chế Macbook bị nóng 

 

📍 Hạn chế sử dụng Macbook liên tục trong nhiều giờ liền 

 

📍 Sử dụng bộ sạc chính hãng hoặc từ những nguồn uy tín, chất lượng

 

📍 Đảm bảo đóng các ứng dụng không cần thiết để giảm tải hệ thống

 

📍 Tránh sử dụng máy trong môi trường nhiệt độ cao và các bề mặt mềm như đùi, gối, đệm,…

 

📍 Cài đặt trong máy các phần mềm chống virus hàng đầu bao gồm Malwarebytes, Avast Security, Bitdefender Virus Scanner. (Thường Macbook ít khi gặp virus, cài đặt phần mềm chống virus bạn có thể tham khảo thêm)

 

📍 Trang bị đế tản nhiệt cho Macbook

 


 

Lời kết 

 

Như vậy, việc Macbook Air M1 bị nóng không phải lúc nào cũng là điều bất thường, nhưng cũng không nên bỏ qua khi nó xảy ra quá thường xuyên hoặc ảnh hưởng đến hiệu suất của máy. Sự chăm sóc và bảo quản đúng cách cho máy sẽ giúp bạn có được trải nghiệm tốt hơn và tiết kiệm chi phí sửa chữa trong tương lai.

 


 

🔥 Mẹo sửa chữa: nếu máy chạy nhiều tác vụ cùng lúc hay chay nhiều phần mềm nặng thì máy sẽ nóng hơn bình thường

 

 

 

 

 

 

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Zalo
messenger
Hotline
/*Hotlie trên mobile*/