MACBOOK BỊ RESET LIÊN TỤC LÀ BỊ GÌ VÀ GIẢI PHÁP TỐI ƯU?

 

Hiện nay, Macbook là một trong những dòng thiết bị được ưa chuộng bởi dân văn phòng, lập trình viên, editor,… Tuy vậy, không ai có thể tránh khỏi những sự cố với máy của mình, và Macbook bị reset liên tục là một ví dụ.

 

Bài viết hôm nay sẽ phân tích chi tiết về vấn đề này, từ nguyên nhân đến các biện pháp giải quyết, nhằm giúp bạn mau chóng khắc phục sự cố và trở lại với công việc cũng như các hoạt động khác trên máy.  

 

Nhiều ưu đãi hấp dẫn, đặc biệt với dịch vụ sửa chữa, thay linh kiện Macbook khi tham gia Hội sửa chữa Macbook HCM

 


 

Nội dung

Macbook bị reset liên tục là do gì?

 

Macbook tự khởi động lại liên tục có nghĩa là sau khi mở máy lên, máy khởi động được một lúc thì tự động tắt rồi tự khởi động lại một cách liên tục và lặp đi lặp lại nhiều lần. 

 

Tùy vào từng dòng máy, từng máy cụ thể mà nguyên nhân gây ra lỗi khác nhau, thông thường sẽ là: 

 

🔹 Pin lỗi

 

Pin đã qua sử dụng nhiều năm có thể bị suy giảm hiệu suất hoạt động do đến tuổi thọ hoặc bị chai, dẫn đến các vấn đề kỹ thuật và làm Macbook reset liên tục. Ngoài ra, sự không ổn định trong nguồn điện đầu vào cũng có thể làm pin hoạt động không đúng cách, dẫn đến việc máy tính reset liên tục để bảo vệ hệ thống.

 

🔹 Lỗi trên thanh touch bar

 

Thanh touch bar được thiết kế không chỉ để cung cấp các chức năng tùy chỉnh tương tác một cách linh hoạt mà còn liên kết với hệ thống hoạt động của máy. Nếu touch bar bị lỗi, điều này sẽ gây ra sự cố trong việc giao tiếp giữa touch bar với hệ thống chính, khiến máy tính không ổn định và có thể dẫn đến việc reset liên tục.

 

🔹 Mainboard bị lỗi

 

Lỗi trên mainboard có thể là một trong những nguyên nhân gây ra tình trạng này. Các thành phần trên mainboard như chipset, vi mạch hay các linh kiện điện tử khác bị hỏng hoặc mối kết nối giữa chúng gặp lỗi sẽ gây ra sự cố và làm cho Macbook bị reset liên tục

 

Ngoài những nguyên nhân kể trên, Macbook bị reset khởi động lại liên tục có thể đến từ lỗi phần mềm, lỗi thiết lập hệ thống, dung lượng RAM thấp hoặc máy lâu ngày ít vệ sinh dẫn đến quá nóng khi đang chạy. 

 


 

Biện pháp khắc phục Macbook bị reset liên tục

 

🔸 Thay pin

 

Trước khi thay pin, hãy kiểm tra xem pin có phải là nguyên nhân gây ra tình trạng trên hay không. Cần chọn loại pin phù hợp với máy và chất lượng để đảm bảo giải quyết vấn đề. 

 

🔸 Thay touch bar Macbook Pro 

 

Thanh touch bar bị lỗi thì không nên sửa mà hãy thay mới mặc dù có thể sửa được. Lý do bởi chi phí để sửa chữa và thay thế là tương tự nhau, chưa kể việc sửa chữa có thể làm cho thanh touch bar tái phát lỗi nhiều lần. Vì vậy, nếu có vấn đề gì với thanh touch bar, tiến hành thay thế là biện pháp khắc phục hiệu quả. 

  

🔸 Sửa lỗi mainboard

 

Hãy mang máy đến các trung tâm sửa chữa Macbook chuyên nghiệp hoặc liên hệ với chuyên gia để thực hiện sửa lỗi trên mainboard vì đây không phải là công việc dễ dàng và cần đến sự can thiệp từ họ. 

 


 

Đâu là giải pháp tối ưu?

 

📍 Hầu như các lỗi trên phần cứng là nguyên nhân chủ yếu làm cho Macbook bị reset liên tục. Vì thế, giải pháp tối ưu và nhanh nhất cho tình trạng này là tìm đến các cơ sở sửa chữa Macbook uy tín và chuyên nghiệp. 

 

📍 Ở đó kỹ thuật viên sẽ sử dụng các công cụ và thiết bị chuyên dụng để thực hiện kiểm tra chi tiết từng phần của Macbook, bao gồm cả phần cứng và phần mềm, nhờ đó đưa ra biện pháp khắc phục phù hợp và hiệu quả. 

 

📍 Từ việc thay pin, thay thanh touch bar, nâng cấp RAM (tùy từng máy) cho đến sửa lỗi trên mainboard, vệ sinh máy hay cài lại hệ điều hành đều sẽ được thực hiện một cách chính xác và nhanh chóng. 

 

📍 Đa phần linh kiện được thay ở đây đều là linh kiện loại I, nên sẽ giúp bạn tiết kiệm được một khoản phí đáng kể so với Hãng nhưng chất lượng vẫn được đảm bảo.

 

📍 Khi thực hiện việc khắc phục liên quan đến phần cứng, bạn yên tâm một điều rằng sẽ không có bất cứ linh kiện quan trọng nào bị đánh tráo hay nhầm lẫn vì các cửa hàng sửa Macbook uy tín luôn để cho bạn ký tên lên các bộ phận này trước khi giao máy và kiểm tra lại tổng thể khi nhận máy.

 

📍 Sau sửa chữa và thay thế, bạn thường được cung cấp các hướng dẫn về cách bảo quản và sử dụng Macbook để tránh tái phát vấn đề. 

 


 

Lời kết 

 

Hy vọng với những thông tin mà chúng tôi đã chia sẻ, bạn sẽ không còn gặp rắc rối vì Macbook bị reset liên tục. Khi gặp phải vấn đề với Macbook, việc tìm đến các trung tâm sửa chữa chuyên nghiệp không chỉ là cách hiệu quả cũng như tối ưu để khắc phục sự cố mà còn đem lại nhiều lợi ích khác nhau.

 


 

🔥 Mẹo sửa chữa: Macbook Pro 15 inch 2015 khởi động lại liên tục thường do pin lỗi, máy Macbook Pro 13 inch 2020 M1, Macbook Pro 16 inch 2019,…gặp lỗi khởi động lại liên tục do lỗi thanh touch bar. Tuy nhiên tuỳ từng máy cụ thể mà nguyên nhân có thể khác nhau. Do đó, hãy ghé cửa hàng sửa uy tín để được khắc phục lỗi nhanh và chính xác nhất.

 

 

 

 

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Zalo
messenger
Hotline
/*Hotlie trên mobile*/