MACBOOK BỊ DOUBLE SPACE CÓ SỬA ĐƯỢC KHÔNG HAY THAY BÀN PHÍM MỚI?

 

Trải qua thời gian sử dụng, không ít người đã phải đối mặt với các vấn đề liên quan đến bàn phím Macbook, trong đó có cả lỗi Macbook bị double space. Dù không phải là một vấn đề nghiêm trọng ảnh hưởng trực tiếp đến việc sử dụng máy tính, nhưng đối với công việc soạn thảo văn bản hay nhắn tin, lỗi này thực sự gây ra không ít phiền toái.

 

Nếu bạn đang trải qua tình trạng này thì hãy đọc ngay bài viết dưới đây để biết được cách khắc phục là gì, có sửa được không hay phải thay bàn phím mới. 

 

Nhiều ưu đãi hấp dẫn, đặc biệt với dịch vụ sửa chữa, thay linh kiện Macbook khi tham gia Hội sửa chữa Macbook HCM

 


 

Nội dung

Nguyên nhân nút space trên Macbook bị double 

 

Nói một cách dễ hiểu thì tình trạng double space có nghĩa là khi bạn nhấn 1 lần nút space thì trên màn hình tự động xuất hiện 2 ký tự khoảng trắng. Nguyên nhân gây ra lỗi này bao gồm:

 

🔹 Lỗi bộ gõ

 

Khi bộ gõ trên máy bị lỗi hay không tương thích với hệ điều hành macOS sẽ gây ra hiện tượng double space. Điều này xảy ra khi bộ gõ không nhận diện chính xác dấu cách đơn trong quá trình gõ văn bản, dẫn đến việc tạo ra 2 khoảng trắng thay vì 1 sau khi nhấn nút space.

 

🔹 Lỗi phím

 

Nếu phím space không hoạt động đúng cách do bị lỗi như hư phím, kẹt phím thì sẽ gửi tín hiệu gõ phím lên máy tính không chính xác, làm cho Macbook nhận sai và tạo ra dấu cách thừa. 

 

Nguyên nhân gây ra lỗi phím có thể đến từ bụi bẩn hoặc sử dụng máy lâu dài sẽ làm mất đi độ nhạy của phím. 

 


 

Macbook bị double space có sửa được không hay thay bàn phím mới?

 

🔸 Đó là câu hỏi được rất nhiều người đặt ra mỗi khi Macbook của họ gặp phải tình trạng double space. Nếu lỗi xuất phát từ phần mềm thì bạn yên tâm có thể khắc phục được bằng cách cài lại bộ gõ hoặc cài lại hệ điều hành. 

 

🔸 Tuy nhiên khi đã xác định được nguyên nhân là do lỗi phím, từ loại bàn phím cánh bướm trên Macbook Pro 2016 trở về sau thì Nguyễn TínChuyên sửa Macbook có thể hỗ trợ sửa được. Dù vậy sẽ có trường hợp sửa được rồi những vẫn bị đi bị lại. 

 

🔸 Đối với những dòng máy không thể sửa được hoặc trong trường hợp sửa rồi nhưng tái phát nhiều lần thì thay bàn phím là điều bạn cần nghĩ đến. Việc thay bàn phím cần phải đảm bảo diễn ra an toàn cho máy bởi nếu không sẽ gây ảnh hưởng xấu đến các linh kiện khác.  

 


 

Giải pháp nào tối ưu và nhanh chóng nhất? 

 

📍 Macbook bị double space do lỗi bộ gõ hay hệ điều hành thì bạn hoàn toàn có thể tự khắc phục ở nhà được. Còn đối với trường hợp liên quan đến lỗi linh kiện thì giải pháp tối ưu và nhanh nhất để giúp bạn khắc phục là mang máy đến các chỗ sửa Macbook uy tín và chuyên nghiệp. 

 

📍 Tùy từng máy mà có thể sửa được phím bị lỗi hay không. Mặc dù vậy, để có thể giải quyết tận gốc vấn đề bạn nên thay bàn phím. Các trung tâm chuyên sửa Macbook sẽ giúp bạn thực hiện việc thay bàn phím Macbook một cách chất lượng mà tối ưu về giá cả nhất. 

 

📍 Bởi tại đây hầu như sử dụng bàn phím loại I để thay chứ không cần phải thay nguyên khung bàn phím, thậm chí có thể kèm theo một số linh kiện như ở Hãng. Điều này đảm bảo bạn sẽ tiết kiệm được một khoản tiền tương đối nhưng chất lượng thì vẫn tương đương với loại chính hãng. 

 

📍 Ngoài ra, thời gian để thay tại đây cũng khá nhanh, bạn có thể ngồi chờ để lấy luôn (tùy mỗi máy), nhưng thông thường thì khách hàng sẽ gửi lại máy và lấy luôn trong ngày chứ không phải chờ đợi có khi đến 2 tuần nếu đến Hãng. 

 

📍 Hơn nữa, các trung tâm sửa Macbook uy tín luôn cung cấp chính sách bảo hành như một lời cam kết về độ tin cậy của mình, giúp bạn an tâm tuyệt đối cho việc sử dụng thiết bị sau khi đã được sửa chữa và thay mới. 

 


 

Lời kết 

 

Với những trường hợp đơn giản thì Macbook bị double space hoàn toàn có thể sửa được. Tuy nhiên nếu là lỗi về phím thì bạn nên thay bàn phím để giải quyết triệt để và tránh bị lại nhiều lần. 

 

Nguyễn Tín – Chuyên sửa Macbook 10 năm qua đã xây dựng lòng tin từ nhiều khách hàng và luôn duy trì mối quan hệ lâu dài với họ là sự lựa chọn sáng suốt cho những ai đang gặp phải các vấn đề với Macbook của mình.

 


 

🔥 Mẹo sửa chữa: Nếu bạn đang sử dụng máy Macbook Pro 2016, 2017 gặp phải tình trạng double 1, 2 phím, có thể ghé Nguyễn Tín để được hỗ trợ sửa nút phím miễn phí!

 

 

 

 

 

 

 

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Zalo
messenger
Hotline
/*Hotlie trên mobile*/