HƯỚNG DẪN CÁCH KHẮC PHỤC TỐI ƯU KHI BÀN PHÍM MACBOOK NHẢY DOUBLE 

 

Bàn phím là một phần quan trọng của chiếc Macbook, và nó thường được sử dụng hàng giờ mỗi ngày. Vì vậy, khi nó bị nhảy double sẽ làm ảnh hưởng đến hiệu suất làm việc cũng như trải nghiệm của người dùng. Đây là một trong những lỗi bàn phím Macbook thường gặp ở dòng máy Macbook Pro từ đời 2016.

 

Hãy theo dõi bài viết sau đây để biết một số cách để xử lý cũng như có được giải pháp tối ưu nhất cho vấn đề này nhé !!

 

Nội dung

Vì sao bàn phím Macbook nhảy double? 

 

Bàn phím nhảy double, tức là khi gõ một phím, nó lại hiển thị hai ký tự trên màn hình. Một số lý do sau đây là nguyên nhân gây ra vấn đề này: 

 

+ Lỗi từ nhà sản xuất do thiết kế lỗi, quy trình sản xuất không đảm bảo hoặc sử dụng linh kiện kém chất lượng.

 

+ Phím bị hư vì bụi bẩn, bị nước vào cũng như hao mòn sau thời gian dài sử dụng.

 

+ Lỗi bộ gõ  

 

+ Lỗi hệ điều hành do không tương thích với hệ thống hoặc xung đột với các phần mềm, ứng dụng khác. 

 

+ Người dùng gõ chữ quá nhanh làm cho các phím được ghi nhận không chính xác và có thể dẫn đến tình trạng nhảy double.

 

Cách sửa lỗi bàn phím Macbook bị nhảy double

 

Bạn có thể thử các cách sau để khắc phục tình trạng này: 

 

📍 Cài đặt bộ gõ khác: Bạn có thể thử chuyển sang một bộ gõ khác để xem liệu hiện tượng nhảy double vẫn còn xảy ra hay không, đặc biệt khi bạn gặp vấn đề với các ngôn ngữ có dấu.

 

📍 Cài lại hệ điều hành: Cài lại hệ điều hành là một cách khắc phục tình trạng lỗi bàn phím Macbook nhảy double trong trường hợp vấn đề xuất phát từ phần mềm hoặc cài đặt hệ thống.

 

📍 Sửa, thay phím: Khi bạn gặp tình trạng bàn phím Macbook nhảy double và đã áp dụng các biện pháp về phần mềm mà không giải quyết được vấn đề, thì sửa hoặc thay phím là cách khắc phục cuối cùng.

 

Đâu là giải pháp tối ưu và nhanh nhất để khắc phục tình trạng?

 

🔸 Nếu bạn đã cài đặt bộ gõ khác cũng như cài lại hệ điều hành mà bàn phím Macbook vẫn nhảy double, chắc chắn nguyên nhân đến từ bàn phím. Lúc này cách hiệu quả và nhanh nhất là đến nơi sửa Macbook uy tín TPHCM hoặc khu vực bạn sinh sống để được tư vấn và hỗ trợ.

 

🔸 Bạn không thể tự sửa hoặc thay thế phím mới mà không có sự hỗ trợ của các kỹ thuật viên chuyên nghiệp đến từ các trung tâm chuyên sửa Macbook. Các kỹ thuật viên tại đây sẽ kiểm tra phím nào bị hư từ đó sẽ tiến hành thực hiện sửa chữa hoặc thay thế. 

 

🔸 Hơn nữa, hỏng phím nào thì trung tâm chuyên sửa Macbook sẽ thay phím đó chứ không bắt buộc phải thay toàn bộ bàn phím dù chỉ hư vài phím nếu bạn mang máy đến trung tâm chính hãng của Apple. Nhờ đó sẽ giúp bạn tối ưu được chi phí cho việc khắc phục này. 

 

🔸 Ngoài ra, sau khi thay thế các phím bị hư, các trung tâm chuyên sửa Macbook thường sẽ vệ sinh bàn phím cũng như vệ sinh máy cho bạn để hạn chế tình trạng tương tự phát sinh liên quan đến bàn phím mà hoàn toàn miễn phí.

 

Một số lưu ý khi bàn phím Macbook bị nhảy double

 

🔹 Để hạn chế bàn phím Macbook nhảy double, bạn cần thường xuyên vệ sinh bàn phím máy để ngăn bụi tích tụ và đóng cặn dưới phím, qua đó giảm thiểu tình trạng phím bị kẹt hoặc nhảy double.

 

🔹 Trong trường hợp đang có công việc gấp mà bạn chưa thể mang máy đến trung tâm sửa Macbook ở TPHCM hoặc khu vực bạn sinh sống để khắc phục, bạn có thể sử dụng một bàn phím rời như Magic Keyboard hoặc bàn phím trợ năng để tiếp tục hoàn thành công việc. Tuy nhiên, đây chỉ là giải pháp tạm thời chứ không giải quyết triệt để vấn đề.

 

🔹 Đôi khi, việc cài đặt lại bàn phím cũng thể giúp khắc phục tình trạng này. Để cài đặt lại bàn phím, bạn chọn biểu tượng Apple trên màn hình  →  System PreferencesKeyboardInput Sources rồi nhấn vào dấu “+” để thêm hoặc ““ để xóa các kiểu nhập liệu sao cho phù hợp.

 

🔹 Khi cài lại bộ gõ khác, bạn có thể sử dụng một số bộ gõ chất lượng hiện nay như GoTiengViet, EVKey hoặc OpenKey.

 

🔹 Khi mua máy, cần kiểm tra thật cẩn thận để tránh các vấn đề liên quan đến phần cứng nói chung và bàn phím nói riêng do lỗi của nhà sản xuất.

 

🔹 Bảo quản Macbook cẩn thận, tránh làm đổ nước vào máy và hạn chế để máy va chạm cũng như chịu tác động mạnh như gõ phím với lực lớn, để máy rơi từ trên cao xuống. 

 

Lời kết 

 

Nhảy double trên bàn phím Macbook có thể làm cho việc sử dụng máy tính trở nên khó chịu và gây phiền toái. Tuy nhiên, với các biện pháp mà chúng tôi đưa ra ở trên, bạn có thể khắc phục được tình trạng này một cách chính xác.

 

Nếu vẫn không giải quyết được vấn đề, việc mang máy đến trung tâm chuyên sửa Macbook là giải pháp mang lại sự hiệu quả và đỡ tốn thời gian nhất để giúp bạn quay trở lại với công việc của mình.

 

Chúc bạn sẽ có được những trải nghiệm tốt nhất với chiếc Macbook của mình !!

 


 

🔥 Mẹo sửa chữa: Trong trường hợp  nút phím Macbook của bạn gặp phải tình trạng nhảy double thuộc dòng từ Macbook Pro 2016 trở lên, hãy ghé Nguyễn Tín để được hỗ trợ sửa lại nút phím miễn phí nhé!

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Zalo
messenger
Hotline
/*Hotlie trên mobile*/